Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM -17th January 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. ‘பார்வை உரிமை’ என்ற குறிக்கோளுடன், பின்வரும் எந்த அரசாங்கம் சமீபத்தில் குருட்டுத்தன்மையைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான கொள்கையை செயல்படுத்தியுள்ளது?

(a) குஜராத்

(b) ராஜஸ்தான்

(c) மத்திய பிரதேசம்

(d) மேற்கு வங்காளம்

(e) ஹரியானா

 

Q2. ராஜ்நாத் சிங் சமீபத்தில் எல்லைப் பகுதிகளில் சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதற்காக ________ அல்பைன் சேலஞ்ச் தொடங்கினார்.

(a) கால் முதல் நுனி வரை

(b) கால் முதல் மேல்

(c) ஆன்மா முதல் நுனி வரை

(d) எஃகுக்கு ஆன்மா

(e) இதயத்திற்கு மலை

 

 

Q3. இந்தியாவின் ஜியோஸ்பேஷியல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் புதுமை மற்றும் ஸ்டார்ட்-அப்களை மேம்படுத்துவதற்காக ஜியோஸ்பேஷியல் ஹேக்கத்தானை சமீபத்தில் தொடங்கப்பட்ட மத்திய அமைச்சர் யார்?

(a) ஜிதேந்திர சிங்

(b) அனுராக் தாக்கூர்

(c) மன்சுக் மாண்டவியா

(d) ஜிதின் பிரசாத்

(e) ரவி சங்கர் பிரசாத்

 

Q4. நட்சத்திர இந்திய பேட்டர் விராட் கோலி சமீபத்தில் ஒருநாள் கிரிக்கெட் வரலாற்றில் ________ அதிக ரன்கள் எடுத்த வீரர் ஆனார்.

(a) மூன்றாவது

(b) ஐந்தாவது

(c) ஏழாவது

(d) நான்காவது

(e) ஆறாவது

 

Q5. பிராந்திய கேரியர் Flybig சமீபத்தில் இட்டாநகரில் இருந்து ________ க்கு விமான சேவையைத் தொடங்கியது.

(a) கவுகாத்தி

(b) அகர்தலா

(c) கொல்கத்தா

(d) ஐஸ்வால்

(e) மும்பை

 

Q6. கிரிக்கெட் போட்டியில், கேரளாவின் திருவனந்தபுரத்தில் நடைபெற்ற மூன்றாவது மற்றும் கடைசி ஒருநாள் போட்டியில் 317 ரன்கள் வித்தியாசத்தில் ________ என்ற கணக்கில் இந்தியாவை தோற்கடித்து வரலாறு படைத்தது.

(a) இங்கிலாந்து

(b) இலங்கை

(c) பாகிஸ்தான்

(d) பங்களாதேஷ்

(e) ஆப்கானிஸ்தான்

 

Q7. எல்லைச் சாலைகள் அமைப்பில் (BRO) வெளிநாட்டுப் பணியில் நியமிக்கப்பட்ட முதல் பெண் அதிகாரி யார்?

(a) ராணி தீட்சித்

(b) சிவ சவுகான்

(c) அவனி சதுர்வேதி

(d) சுர்பி ஜக்மோலா

(e) தம்னா மாலிக்

 

Q8. இலங்கையின் ஜாம்பவான் மஹேல ஜெயவர்த்தனவை முந்தி முதல் ஐந்தில் நுழைந்து, ஒருநாள் கிரிக்கெட் வரலாற்றில் ஐந்தாவது அதிக ரன்கள் எடுத்தவர் யார்?

(a) கேன் வில்லியம்சன்

(b) ஸ்டீவ் ஸ்மித்

(c) ஜோ ரூட்

(d) விராட் கோலி

(e) ரோஹித் சர்மா

 

Q9. 28வது விமர்சகர்கள் தேர்வு விருதுகளில் பின்வரும் எந்த இந்தியத் திரைப்படம் இரண்டு விருதுகளைப் பெற்றது?

(a) காந்தார

(b) காஷ்மீர் கோப்புகள்

(c) ஆர்.ஆர்.ஆர்

(d) கங்குபாய் கதியவாடி

(e) செலோ ஷோ

 

Q10. மெக்சிகோவின் நியூ ஆர்லியன்ஸில் நடைபெற்ற விழாவில் 2022 ஆம் ஆண்டிற்கான பிரபஞ்ச அழகி பட்டம் வென்றவர் யார்?

(a) ஆஷ்லே கரினோ

(b) ஆண்ட்ரீனா மார்டினெஸ்

(c) கேப்ரியலா டாஸ் சாண்டோஸ்

(d) திவிதா ராய்

(e) ஆர்’போனி கேப்ரியல்

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. In a first in the country, the Rajasthan government has implemented a policy for blindness control with the objective of ‘Right to Sight’.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Rajnath Singh launches ‘Soul of Steel’ Alpine Challenge to promote tourism in border areas A ‘Soul of Steel’ challenge will be launched in India in order to test one’s high-altitude endurance.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Union Minister for Science and Technology Dr. Jitendra Singh launched Geospatial Hackathon to promote Innovation and Start-Ups in India’s Geospatial ecosystem.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Star Indian batter Virat Kohli became the fifth-highest run-scorer in history of ODI cricket, overtaking Sri Lankan legend Mahela Jayawardene to enter into top-five.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Regional carrier Flybig started service from Itanagar to Guwahati. The carrier has commenced flight from Hollongi in Arunachal Pradesh to Guwahati in Assam.

 

S6. Ans.(b)

Sol. In Cricket, India scripted history by defeating Sri Lanka by the largest ever margin of 317 runs in the third and final ODI in Thiruvananthpuram, Kerala. With this, India also clean sweeped the series by 3-0. Previous record of a win by a largest ever margin was with the New Zealand, for 290-run win over Ireland in 2008.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Captain Surbhi Jakhmola of the Indian Army’s 117 Engineer Regiment will be the first woman officer to be posted on a foreign assignment at the Border Roads Organisation (BRO).

 

S8. Ans.(d)

Sol. Star cricketer Virat Kohli became the fifth-highest run-scorer in history of ODI cricket, overtaking Sri Lankan legend Mahela Jayawardene to enter into top-five.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The 28th Critics Choice Awards were held, and once again, SS Rajamouli’s RRR has made India proud, as the film scored two awards. RRR won Best Song award for Naatu Naatu, as well as Best Foreign Language film. RRR was also nominated for Best Director, Best Picture and Best Visual Effects.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The United States candidate R’Bonney Gabriel has crowned Miss Universe 2022 at a ceremony held in New Orleans, Mexico. The crown was presented to her by India’s Harnaaz Kaur Sandhu who had won the 2021 title.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code-NY15(Flat 15% off on all)

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM -16th January 2023_30.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours