ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_00.1
Telugu govt jobs   »   ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS...

ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021

ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు

 

Q1. ఒక బాలుడు తన పాఠశాలను విడిచిపెట్టి తూర్పు వైపు 8 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు. అతను ఎడమ మలుపు తీసుకొని ఆ దిశలో 6 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు, తరువాత తూర్పు వైపు తిరిగి మరో 5 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు. చివరగా, అతను కుడివైపుకు తిరిగి 10 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు. అతను ఇప్పుడు తన పాఠశాల నుండి ఏ దిశలో ఉన్నాడు?

(a) ఆగ్నేయ

(b) పశ్చిమం

(c) తూర్పు

(d) ఈశాన్యం

 

Q2. ఇవ్వబడ్డ పదాలను నిఘంటువులో ఏ క్రమంలో చోటు చేసుకుంటాయో ఆ క్రమంలో అమర్చండి..

  1. Preview
  2. Preventive

iii. Prefer

  1. Preformation

(a) iii,ii,i,iv

(b) iv,iii,i,ii

(c) iii,iv,ii,i

(d) iii,i,ii,iv

 

Q3. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో, “BRING” ను “25698” గా మరియు “JAIL” ను “4367” గా వ్రాయడం జరిగింది. ఆ కోడ్ భాషలో “BRINJAL” ఎలా వ్రాయబడింది?

(a) 2566437

(b) 2569437

(c) 2569347

(d) 2659437

 

Q4. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో, “CASIO” ను “3119915” గా వ్రాయబడింది. ఆ కోడ్ భాషలో “CITIZEN” ఎలా వ్రాయబడింది?

(a) 295629134

(b) 3192295614

(c) 3912659214

(d) 3920926514

 

Q5. ఒకవేళ 6 * 9 – 4 = 58 మరియు 3 * 9 – 7 = 34 అయితే. A * 4 – 9 = 91 అనే పదాల్లో, ‘A’ యొక్క విలువ ఎంత?

(a) 6.5

(b) 17.5

(c) 20.5

(d) 30.5

 

Q6. ఇవ్వబడ్డ పటంలో ఎన్ని త్రిభుజాలు ఉన్నాయి?

ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_50.1

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q7. ఒకవేళ “#” అంటే “తీసివేత”, “&” అంటే “విభజన”, “@” అంటే “జోడింపు” మరియు “%” అంటే “గుణకారం” అని అర్థం, అప్పుడు

132 & 3 # 10 @ 20 % 2 = ?

(a) 91

(b) 74

(c) 69

(d) 76

 

Q8. కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన సిరీస్ నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_60.1

(a) 9

(b) 8

(c) 16

(d) 14

 

Q9. ఒక గడియారంలో 10:30. సమయం అయ్యింది.  ఒకవేళ నిమిషం చేయి దక్షిణ దిశవైపు ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు గంట చేయి ఏ దిశను సూచిస్తుంది?

(a) నైరుతి

(b) వాయువ్యం

(c) ఈశాన్యం

(d) ఆగ్నేయం

 

Q10. వేదికపై ఒక వ్యక్తిని చూపిస్తూ రీటా ఇలా చెప్పింది, “అతను నా భర్త భార్య కుమార్తె సోదరుడు. వేదికపై ఉన్న వ్యక్తి రీటాకు ఏవిధంగా సంబంధం కలిగి ఉంటాడు? 

(a) కుమారుడు 

(b) భర్త 

(c) కజిన్ 

(d) మేనల్లుడు 

 

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(a)

Sol.ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_70.1

He is in south-east direction from his school.

S2. Ans.(c)

Sol. iii. prefer

  1. preformation 
  2. preventive 
  3. preview 

S3. Ans.(b)

Sol.ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_80.1

S4. Ans.(d)

Sol.ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_90.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_100.1

 

S6. Ans.(c)

Sol. Total triangles = 6 

 

S7. Ans.(b)

Sol. 132 & 3 # 10 @ 20 % 2 

132 ÷ 3 – 10 + 20 × 2 

44 – 10 + 40

84 – 10

74 

 

S8. Ans.(b)

Sol. 10 + 7 = 17² = 289

5 + 8 = 13² = 169 

11 + 8 = 19² = 361 

 

S9. Ans.(b)

Sol.ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_110.1

 

Hour hand point towards the North-west. 

 

S10. Ans.(a)

ReasoningDaly Quiz in Telugu| For IBPS RRB PO/Clerk 5.07.2021 |_120.1

Sol. From the relationship of graph.

So, the person is the son of Rita. 

 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static GK PDF

 

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?