Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 25...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 25 June 2021| For APPSC&TSPSC

Reasoning Daily Quiz in Telugu 25 June 2021| For APPSC&TSPSC |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Static GK PDF download in Telugu 

దిశలు (1-4): కింది ప్రతి ప్రశ్నలో, ఒక పదం తప్పిపోయిన శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. శ్రేణిను పూర్తి చేసే ఇచ్చిన ఎంపికలకు సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

Q1. ABC PQR DEF STU ?

(a) VUX

(b) GHI

(c) IHS

(d) JKL

 

Q2. 2, 3, 5, 9, 17, ?

(a) 30

(b) 35

(c) 33

(d) 36

Q3. 7, 12, 22, 42, 82, ?

(a) 112

(b) 162

(c) 172

(d) 152

Q4. ACE, BDF, CEG, ?

(a) DFE

(b) DFH

(c) DHF

(d) DEF

దిశలు (5-8): కింది ప్రతి ప్రశ్నలో, ఒక తప్పిపోయిన పదంతో శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. శ్రేణిను పూర్తి చేసే ఇచ్చిన ఎంపికల నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

 

Q5. 10000, 11000, 9900, 10890, 9801, ?

(a) 10361

(b) 10525

(c) 10781

(d) 10871

Q6. 4, 8, 28, 80, 244, ?

(a) 152

(b) 328

(c) 528

(d) 728

Q7. 165, 195, 225, 285, 345, ?

(a) 375

(b) 490

(c) 320

(d) 305

Q8. 4, 10, ?, 82, 244, 730

(a) 30

(b) 28

(c) 65

(d) 74

Q9. శ్రేణి లో  తదుపరి పదాన్ని కనుగొనండి

BMO, EOQ, HQS, ?

(a) KSU

(b) LMN

(c) SOV

(d) ఇవి ఏవి కావు

Q10. శ్రేణి యొక్క తప్పిపోయిన పదాన్ని కనుగొనండి

ADVENTURE, DVENTURE, DVENTUR, ? , VENTU

(a) VENTUR

(b) DVENT

(c) DVETNU

(d) ఇవి ఏవి కావు

సమాధానాలు:

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(c)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(b)

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(a)

Sol. VENTUR

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 25 June 2021| For APPSC&TSPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 25 June 2021| For APPSC&TSPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.