Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 14...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

 

Q1. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

RM : XG : : ER : ?

(a) PK

(b) LK

(c) KL

(d) PL

 

Q2. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం / అక్షరాలు / సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

97 : 63 : : 67 : ?

(a) 38

(b) 56

(c) 42

(d) 45

 

Q3. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో, “RIVER” ను “12351” మరియు “RED” “156” గా వ్రాయబడింది. ఆ కోడ్ భాషలో “డ్రైవర్” ఎలా వ్రాయబడింది?

(a) 612311

(b) 612531

(c) 621351

(d) 612351

 

Q4. “+” అంటే “మైనస్”, “x” అంటే “విభజించబడింది”, “÷” అంటే “ప్లస్” మరియు “-” అంటే “గుణించాలి”,

126 x 14 + 7 – 3 ÷ 2 = ?

(a) –10

(b) –12

(c) –17

(d) –41

 

Q5. నీరజ్ ఉత్తరం వైపు ఉన్నాడు, తరువాత అతడు 45 డిగ్రీల కుడివైపుకు తిరుగుతాడు మరియు 25 మీటర్లు వెళ్తాడు, తరువాత ఆగ్నేయ దిశలో 25 మీటర్లు మరియు అక్కడ నుంచి 25 మీటర్ల తూర్పుకు కదులుతాడు. తన అసలు ప్రదేశం నుంచి అతడు ఏ దిశలో/స్థానంలో ఉంటాడు?

(a) ఉత్తరం

(b) తూర్పు

(c) పడమర

(d) దక్షిణం

 

Q6. ఏదైనా ఒక ప్రత్యామ్నాయంలో ఇచ్చిన విధంగా ఒక పదం సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే సూచించబడుతుంది. ఇచ్చిన రెండు మాత్రికలలో చూపిన విధంగా ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సమితి రెండు తరగతుల వర్ణమాలలచే సూచించబడుతుంది. మ్యాట్రిక్స్- I యొక్క నిలువు వరుసలు 0 నుండి 4 వరకు మరియు మ్యాట్రిక్స్- II యొక్క అక్షరాలు 5 నుండి 9 వరకు లెక్కించబడ్డాయి. ఈ మాత్రికల నుండి ఒక అక్షరాన్ని మొదట దాని వరుస ద్వారా మరియు తరువాత దాని కాలమ్ ద్వారా సూచించవచ్చు, ఉదాహరణకు, ‘E ’02, 11 మొదలైన వాటి ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహించవచ్చు మరియు’ G ‘ను 65, 56 ద్వారా సూచించవచ్చు. అదేవిధంగా, మీరు’ EAGER ‘అనే పదానికి సమితిని గుర్తించాలి..

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

(a) 02,10,65,11,68

(b) 02,10,65,87,85

(c) 02,10,65,11,85

(d) 02,10,65,59,85

 

Q7. ఒక అబ్బాయిని పరిచయం చేస్తూ అంకిత్, “అతను నా తాత కొడుకు కుమార్తె కుమారుడు” అన్నారు. ఆ కుర్రాడు అంకిత్‌తో ఎలా సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) కజిన్ / బందువు

(b) సోదరుడు

(c) బావ / మామయ్య

(d) మేనల్లుడు

 

Q8. MN పంక్తిలో అద్దం ఉంచినట్లయితే, ఇచ్చిన బొమ్మ యొక్క సరైన చిత్రం ఏది?

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

(a) Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 

Q9. ఇచ్చిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి.

భూమి, సాటర్న్, ప్లానెట్, స్టార్ 

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

 

Q10. ప్రశ్న బొమ్మలలో క్రింద చూపిన విధంగా కాగితం ముక్క ముడుచుకొని గుద్దబడుతుంది. ఇచ్చిన జవాబు గణాంకాల నుండి, తెరిచినప్పుడు అది ఎలా కనిపిస్తుందో సూచించండి.

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_140.1

(a)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_150.1

(b)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_160.1

(c)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_170.1

(d)Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_180.1

 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_190.1

 

S2. Ans.(c)

Sol. 

9 × 7 = 63

6 × 7 = 42

 

S3. Ans.(d)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_200.1

 

S4. Ans.(a)

Sol. 126 ÷ 14 – 7 × 3 + 2 = –10

 

S5. Ans.(b)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_210.1

 

S6. Ans.(c)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_220.1

 

S7. Ans.(d)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_230.1

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(c) 

 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_250.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Daily Quiz in Telugu 14 July 2021 | For IBPS RRB PO/Clerk |_260.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.