Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 8...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk

Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు:

 

Q1. సమాంతర చతుర్భుజం యొక్క చుట్టుకొలత 22 సెం.మీ. ఒకవేళ పొడవైన భుజం 6.5 సెంమీ కొలత ఉన్నట్లయితే, అతి చిన్న భుజం యొక్క కొలత ఎంత? 

(a) 5.5 సెం.మీ.

(b) 4.5 సెం.మీ.

(c) 6.0 సెం.మీ.

(d) 5.0 సెం.మీ.

 

Q2. సమాంతర చతుర్భుజం యొక్క కోణం దాని పక్క కోణంలో మూడింట రెండు వంతులు అయితే, అప్పుడు సమాంతర చతుర్భుజం  యొక్క అతిపెద్ద కోణం ఎంత?:

(a) 72°

(b) 60°

(c) 108°

(d) 120°

 

Q3. సమాంతర చతుర్భుజం యొక్క కోణ సమద్విఖండన రేఖలు వేటిని కలిగి ఉంటాయి:

(a) దీర్ఘచతురస్రం

(b) రాంబస్

(c) చతురస్రం

(d) ట్రాపెజియం

 

Q4. దీర్ఘచతురస్రం ABCD యొక్క కర్ణాలు O వద్ద కలుస్తాయి. ఒకవేళ ∠BOC = 44° అయితే, అప్పుడు ∠OAD దేనికి సమానం: 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

(a) 90°

(b) 60°

(c) 100°

(d) 68°

 

Q5. ABCD అనేది ∠ABC = 50 కలిగి ఉన్న రాంబస్, అయితే ∠ACD= ఎంత?: 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

(a) 50°

(b) 90°

(c) 65°

(d) 70°

 

Q6. PQRS ఒక సమాంతర చతుర్భుజం. PX మరియు QY వరుసగా, P మరియు Q నుండి SR వరకు  మరియు SR కు లంబంగా పొడిగించబడతాయి. అప్పుడు PX దేనికి  సమానం: 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

(a) QY 

(b) 2QY 

(c) 12QY

(d) XR

 

Q7. ABCD అనేది సమాంతర చతుర్భుజం, ఇక్కడ CL ⊥ AD మరియు DM ⊥ BA. CD = 16 యూనిట్లు, DM = 12 యూనిట్లు మరియు CL = 15 యూనిట్లు ఉంటే, అప్పుడు AD =?  

Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

(a) 12.8 యూనిట్లు

(b) 13.6 యూనిట్లు

(c) 11.1 యూనిట్లు

(d) 12.4 యూనిట్లు

 

Q8. a మరియు b భుజాలు కలిగిన సమాంతర చతుర్భుజం యొక్క వైశాల్యం A మరియు భుజాలు  a మరియు b కలిగిన దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యం B అయితే, అప్పుడు: 

(a) A > B 

(b) A < B 

(c) A = B

(d) ఇవేవి కాదు

 

Q9. అసమాన ప్రక్క భుజాలను కలిగి ఉన్న ఏదైనా చక్రీయ సమాంతర చతుర్భుజం తప్పనిసరిగా ఒక :

(a) చదరపు

(b) దీర్ఘచతురస్రం

(c) రాంబస్

(d) ట్రేపిజియం

 

Q10. చతుర్భుజి ABCD లో, AO మరియు BO వరుసగా ∠A మరియు ∠B యొక్క సమద్విఖండన రేఖలు, అప్పుడు ∠AOB అనేది దేనికి సమానం: 

(a) ∠C + ∠D

(b) 2∠C + 2∠D

(c) 12∠C+∠D

(d) 12∠C-∠D

 

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాస్సుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Perimeter of gm = 22 cm

2(a + b) = 22 cm a + b = 11

⇒ b = 11 – a = 11 – 6.5 = 4.5 cm

∴ shorter side, b = 4.5 cm 

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Since, adjacent angles of a ∥gm are supplementary. 

∴x+23×x=180°⇒5x3=180°

⇒x=108°

23x=23×108°=72°

angles are = 108°, 72°, 108°, 72°

largest angle = 108°

 

S3. Ans.(a)

Sol.

The angle bisectors of a parallelogram always enclose a rectangle.

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Since, the diagonals of a rectangle bisect each other. 

∴ OA = OD ⇒ ∠ODA = ∠OAD

But, ∠AOD = 44° (vertically opposite angle to ∠BOC) 

∴OAD=12180°-44°

=12136°=68°

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Since, AB = BC

∴∠BAC=∠BCA=1/2(180-50)

= 65° 

 

S6. Ans.(a)

Sol.

In ∆ PSX and ∆QRY 

∠X = ∠Y = 90° and SX = RY 

[∵ SX= SY – XY and RY = SY – SR = SY – PQ = SY – XY] 

And PS = QR (sides of a ∥gm) 

∴ ∆PSX ≅ ∆QRY (R.H.S axion) 

∴ PX = QY 

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Area of ∥gm ABCD = Base × height 

⇒ AB × DM = AD × CL  

⇒ 16 × 12 = AD × 15

⇒ AD = 12.8 units

 

S8. Ans.(b)

Sol.    Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

B = ab

A = ah ⇒ A < ab [∵ h<b

⇒ A < B 

 

S9. Ans.(b)

Sol.    Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

∠BAD = ∠ADC = 90° (angle made in semicircle) 

Similarly, 

∠ABC = ∠DCB = 90°

⇒ ABCD is a rectangle 

 

S10. Ans.(c)

Sol.   Mathematics Daily Quiz in Telugu 8 July 2021 | for IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

∠AOB = 180° – (∠1 + ∠2)

=180°-12∠A+12∠B

=180°-12(360-∠C-∠D) ∴∠A+∠B+∠C+∠D=360°

∴∠AOB=180°-180°+12∠C+∠D

=12∠C+∠D

 

 adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?