Mathematics Daily Quiz in Telugu 29 June 2021 | For APPSC & TSPSC SI,Group-2 |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 29...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 29 June 2021 | For APPSC & TSPSC SI,Group-2

Mathematics Daily Quiz in Telugu 29 June 2021 | For APPSC & TSPSC SI,Group-2 |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

ప్రశ్నలు

Q1. 4 పురుషులు మరియు 6 మహిళలు ఒక పనిని 8 రోజులలో పూర్తి చేస్తారు, అలాగే 3 పురుషులు మరియు 7 మహిళలు అదే పనిని 10 రోజులలో పూర్తి చేస్తారు. అయితే ఆ పనిని 10 మంది మహిళలు ఎన్ని రోజులలో పూర్తి చేస్తారు?

(a)32 రోజులు

(b)34 రోజులు

(c)36 రోజులు

(d)40 రోజులు

 

Q2. ఒక పనిని ఇద్దరు వ్యక్తులు x రోజులలో పూర్తి చేస్తారు. కాని Y మహిళలు అదే పనిని 3 రోజులలో పూర్తి చేస్తారు. అయితే 1  పురుషుడు మరియు 1 మహిళ చేసిన పని నిష్పత్తి? 

(a)x: y

(b)3y: 2x

(c)2x: 3y

(d)2y: 3x

 

Q3. P మరియు Q ఒక పనిని 24 రోజులలో కలిసి పూర్తి చేస్తారు. P ఒక్కడే అదే పనిని 32 రోజులలో పూర్తి చేస్తాడు. వీరిద్దరూ కలిసి 8 రోజులు పని చేసిన తరువాత P పని నుండి నిష్క్రమిస్తాడు. అయితే మిగిలిన పనిని పూర్తి చేయడానికి Qకి ఎన్ని రోజుల సమయం పడుతుంది?

(a)54 రోజులు

(b)60 రోజులు

(c)64 రోజులు

(d)56 రోజులు

 

Q4. P ,Q కంటే 30% ఎక్కువ సమర్ధవంతుడు. P ఒక్కడే 23 రోజులలో పూర్తి చేసిన ఆ పనిని, వీరిద్దరూ కలిసి పూర్తి చేయడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది?

(a)12 రోజులు

(b)13 రోజులు

(c)15 రోజులు

(d)16 రోజులు

 

Q5. రోజుకు 5 గంటలు పని చేయడం ద్వారా A ఒక పనిని 8 రోజులలో పూర్తి చేస్తాడు మరియు రోజుకు 6 గంటలు పని చేయడం ద్వారా B అదే పనిని 10 రోజులలో పూర్తి చేస్తాడు, అయితే వీరిద్దరూ కలిసి ఆ పనిని ఎన్ని రోజులలో పూర్తి చేస్తారు?

(a)3 రోజులు

(b)4 రోజులు

(c)4.5 రోజులు

(d)5.4 రోజులు

 

Q6. A, B మరియు C కలిసి ఒక పనిని పూర్తి చేయడానికి రూ.575లు తీసుకుంటారు. A మరియు C కలిసి 1923వంతు పనిని పూర్తి చేయవలసి ఉంటుంది. అయితే B చెల్లించవలసిన మొత్తం ఎంత?

(a)రూ. 210

(b)రూ. 200

(c)రూ. 100

(d)రూ. 475

 

Q7. ఒక రైలు లైనును 3 నెలలలో వేయడానికి 75 మందికి ఉపాధి కల్పించడం జరిగింది. కొన్ని అత్యవసర కారణాల వల్ల, పనిని 18 రోజులలోనే పూర్తి చేయవలసి వచ్చింది. అయితే అనుకున్న సమయానికి పనిని పూర్తి చేయాలి అంటే ఇంకా ఎంత ఎక్కువ మంది వ్యక్తులు కావాలి?

(a)375

(b)300

(c)325

(d)350

 

Q8. A, B కంటే రెండింతలు సమర్ధవంతుడు, వీరిద్దరూ కలిసి ఒక పనిని 16 రోజులలో పూర్తి చేసాడు. A ఒక్కడే ఆ పనిని పూర్తి చేయడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది?

(a)20 రోజులు

(b)21 రోజులు

(c)22 రోజులు

(d)24 రోజులు

 

Q9.  బాబు మరియు ఆశ ఒక పనిని 7 రోజులలో పూర్తి చేస్తారు. ఆశ, బాబు కంటే 1 34  రెట్లు సమర్ధవంతుడు. అయితే ఆశ ఒక్కరే ఆ పనిని ఎన్ని రోజులలో పూర్తి చేస్తారు? 

(a)494 రోజులు

(b)493 రోజులు

(c)11 రోజులు

(d)13 రోజులు

 

Q10. జనార్ధన్ 23 వ అంతు పనిని 10 రోజులలో పూర్తి చేస్తారు. అయితే అదే పనిలో 35 వ వంతు పనిని పూర్తి చేయడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది?

(a)9 రోజులు

(b)8 రోజులు

(c)6 రోజులు

(d)4 రోజులు

Static GK PDF download in Telugu 

సమాధానాలు 

S1.Ans. (d)

Sol. Let 1 man’s 1 day work = x and 1 woman’s 1 day work = y.
Then, 4x + 6y = 1/8 and 3x + 7y = 1/10
Solving these two equations, we get:
x = 11/400 and y = 1/400
10 woman’s 1 day work = (1/400 x 10) = 1/40.

Hence, 10 women will complete the work in 40 days.

 

S2.Ans. (b)

Sol. 1 man’s 1 day’s work = 12x

1 woman’s 1 day’s work = 13y

Required ratio =12x: 13y

= 3y: 2x

 

S3.Ans. (c)

Sol. (P+Q)’s 1 day work = 1/24

P’s 1 day work = 1/32

=> Q’s 1 day work = 1/24 – 1/32 = 1/96

Work done by (P+Q) in 8 days = 8/24 = 1/3

Remaining work = 1 – 1/3 = 2/3

Time taken by Q to complete the remaining work = 2/3 x 96 = 64 days.

 

S4.Ans. (b)

Sol. Ratio of times taken by P & Q = 100: 130 = 10:13

 Let Q takes x days to do the work

Then, 10:13:: 23: x

=> x = 23 *  131029910

 P’s 1 day’s work = 1/23

Q’s 1 day’s work = 10/299

(P+Q)’s 1 day’s work = (1/23 + 10/299) = 23/299 = 1/13

Hence, P & Q together can complete the work in 13 days.

 

S5.Ans. (a)

Sol. Working 5 hours a day, A can complete a work in 8 days.

i.e. A can complete the work in 40 hours.

Similarly,

B will complete the same work in 60 hours.

(A + B)’s 1 hour’s work = 140 + 160 = 124

Hence, A and B together will complete the work in 24 hours.

They can complete the work in 3 days working 8 hours a day.

 

S6.Ans. (c)

Sol. Work done by B = 1 – 1923 = 423

(A + C): B =1923: 423 = 19: 4

Sum of ratios = 19 + 4 = 23

B’s share = 423 * 575 = Rs. 100

 

S7.Ans. (b)

Sol. M1D1 = M2D2

🡺 75 * 90 = M2 * 18

🡺 M2 = 375

Number of additional men = 375 – 75 = 300

 

S8.Ans. (d)

Sol. A is twice as good as B.

Time taken by A = x days

Time taken by B = 2x days

According to the question,

🡺 1x + 12x = 116

🡺 2 +  12x = 116

🡺 x = 24 days

 

S9.Ans. (c)

Sol. Ratio of efficiency of Babu and Asha 

🡺 1: 74 = 4: 7

As the time taken is inversely proportional to efficiency, therefore, if Babu takes 7x days to complete work, Asha will take 4x days.

🡺 17x + 14x = 17

🡺 4 +  728x = 17

🡺 x = 114

Asha will complete the work in 4x = 4 * 114 = 11 days.

 

S10.Ans. (a)

Sol.

🡺 1023 = D235

🡺 302 = 5D23

🡺 D2 = 9 days

 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 
Andhra Pradesh State GK PDF డౌన్లోడ్

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ కి సంబంధించిన ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు

 

Telangana State GK PDF డౌన్లోడ్

 

monthly కరెంటు అఫైర్స్ pdf డౌన్లోడ్  weekly కరెంటు అఫైర్స్ pdf డౌన్లోడ్

 

Mathematics Daily Quiz in Telugu 29 June 2021 | For APPSC & TSPSC SI,Group-2 |_50.1Mathematics Daily Quiz in Telugu 29 June 2021 | For APPSC & TSPSC SI,Group-2 |_60.1

 

 

 

 

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?