Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_00.1
Telugu govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz in Telugu 28...

Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI

Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Static GK PDF download in Telugu 

 

ప్రశ్నలు

 

Q1. ఒక ఈతగాడు ఒక పాయింట్ A నుంచి 5 నిమిషాలపాటు ప్రవాహానికి విరుద్ధంగా ఈదాడు మరియు తరువాత 5 నిమిషాలపాటు ప్రవాహంకు అనుకూలంగా వెనక్కి ఈదాడు మరియు పాయింట్ B కి వస్తాడు. AB 100 మీటర్లు అయితే, ప్రవాహం వేగం (గంటకు కి.మీ.లో) : 

(a) 0.4

(b) 0.2

(c) 1

(d) 0.6

 

Q2. ఒక వ్యక్తి పది నిమిషాల్లో ఒక కి.మీ ఎగువకు మరియు నాలుగు నిమిషాల్లో దిగువకు ప్రయాణించవచ్చు. ప్రవాహం యొక్క వేగం ఎంత?

(a) 4.5 కి.మీ./గం.

(b) 4 కి.మీ./గం.

(c) 9 కి.మీ./గం.

(d) 5.6 కి.మీ./గం.

 

Q3. ఒక పడవ 7 1/2 నిమిషాల్లో 1 కి.మీ చొప్పున దిగువకు మరియు గంటకు 5 కిలోమీటర్ల చొప్పున ఎగువకు వెళుతుంది. నిశ్చల నీటిలో పడవ యొక్క వేగం ఎంత?  

(a) 8 కి.మీ./గం

(b) 6 12 కి.మీ./గం

(c) 4 కి.మీ./గం

(d) 3 12 కి.మీ./గం

 

Q4. ఒక పడవ కొంత దూరానికి ఎగువ కంటే దిగువకు ప్రయాణిచడానికి సగం సమయం తీసుకుంటుంది. నిశ్చల నీటిలో పడవ యొక్క వేగం మరియు ప్రవాహాం యొక్క నిష్పత్తి?

(a) 2 : 1 కి.మీ./గం

(b) 4 : 3 కి.మీ./గం

(c) 1 : 2 కి.మీ./గం

(d) 3 : 1 కి.మీ./గం

 

Q5. ఒక వ్యక్తి ఎగువకు 36 కిలోమీటర్లు  మరియు దిగువకు 48 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించడానికి ప్రతిసారీ 6 గంటలు సమయం తీసుకుంటాడు. ప్రవాహాం వేగం ఎంత?  

(a) 0.5 కి.మీ./గం

(b) 1 కి.మీ./గం

(c) 2 కి.మీ./గం

(d) 1.5 కి.మీ./గం

 

Q6. ఒక వ్యక్తి ప్రవాహానికి వ్యతిరేకంగా 5 గంటల్లో 12 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు మరియు ప్రవాహా వేగం గంటకు 4 కిలోమీటర్లు. ప్రవాహాం తో 15 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించడానికి అతడు ఎంత సమయం పడుతుంది?

(a)  1 గంటMathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_50.1 నిమిషాలు

(b) 1 గంట Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_60.1 నిమిషాలు

(c) 1 గంటMathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_70.1 నిమిషాలు

(d) 1 గంట Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_80.1 నిమిషాలు

 

Q7. ఒక మోటారు పడవ 3 గంటల్లో నదిలో కొంత దూరాన్ని కవర్ చేస్తుంది. ఇది 3 ½ గంటలో అదే దూరాన్ని ఎగువకు ప్రయాణిస్తుంది. నీటి వేగం గంటకు 1.5 కిలోమీటర్లు అయితే, అప్పుడు నిశ్చల నీటిలో పడవ యొక్క వేగం?  

(a) 17 కి.మీ./గం

(b) 17.5 కి.మీ./గం

(c) 19.5 కి.మీ./గం 

(d) 19 కి.మీ./గం

 

Q8. దిగువకు పడవ యొక్క వేగం గంటకు 15 కిలోమీటర్లు మరియు ప్రవాహా వేగం గంటకు 3 కి.మీ. ఎగువకు 15 కిలోమీటర్ల మరియు దిగువకు 15 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణించడానికి పడవకు పట్టే మొత్తం సమయాన్ని కనుగొనండి?  

(a) 2 గంటలు 40 నిమిషాలు

(b) 2 గంటలు 42 నిమిషాలు

(c) 3 గంటలు 10 నిమిషాలు

(d) 2 గంటలు 10 నిమిషాలు

 

Q9. ఒక పడవ 3 గంటలలో 75 కి.మీ ఎగువకు మరియు 1.5 గంటలలో 60 కి.మీ. దిగువకు ప్రయాణిస్తుంది. నిశ్చల నీటిలో పడవ యొక్క వేగం ఎంత?

(a) 32.5 కి.మీ./గం 

(b) 30 కి.మీ./గం

(c) 65 కి.మీ./గం

(d) 60 కి.మీ./గం

 

Q10. ఒక నదిలోని నీరు గంటకు 4 కిలోమీటర్ల వేగంతో ప్రవహిస్తోంది. నది వెడల్పు మరియు లోతు వరుసగా 8 మీటర్లు మరియు 4 మీటర్లు ఉంటే, అప్పుడు 15 నిమిషాల్లో ఎంత నీరు సముద్రంలోకి ప్రవేశిస్తుంది?

(a) 60000 మీ³ 

(b) 18000 మీ³

(c) 28800 మీ³

(d) 32000 మీ³

సమాధానాలు

 

S1. Ans.(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_90.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_100.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_110.1

 

S4. Ans.(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_120.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_130.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_140.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_150.1

 

S8. Ans.(a)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_160.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_170.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.Mathematics Daily Quiz in Telugu 28 june 2021 | For AP&TS SI |_180.1

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?