Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 30...

Daily Quizzes in Telugu | 30 July 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC,TSPSC & UPSC

Daily Quizzes in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. అంతర్జాతీయ పులుల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున వస్తుంది?

(a) జూలై చివరి సోమవారం

(b) 28 జూలై

(c) జూలై చివరి ఆదివారం

(d) 29 జూలై

(e) 30 జూలై

 

Q2. USAID యొక్క అంతర్జాతీయ స్వచ్చ వాయు ఉత్ప్రేరక కార్యక్రమానికి(the International Clean Air Catalyst Programme) దేశం నుండి ఎంపిక చేయబడిన ఏకైక భారతీయ నగరం ఏది?

(a) అహ్మదాబాద్

(b) పూణే

(c) ఇండోర్

(d) ముంబై

(e) కోల్‌కతా

 

Q3. వీరిలో ఎవరు ఇటీవల ఢిల్లీ పోలీస్ కమిషనర్ గా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) సుబోధ్ కుమార్ జైస్వాల్

(b) మన్నేమ్ నాగేశ్వరరావు

(c) రిషి కుమార్ శుక్లా

(d) రామ్ కపూర్

(e) రాకేష్ ఆస్తానా 

 

Q4. భారతదేశపు పురాణ క్రీడాకారులలో ఒకరైన నందూ నటేకర్ కన్నుమూశారు. అతను ఏ ఆటతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) బ్యాడ్మింటన్ 

(b) హాకీ

(c) వాలీబాల్

(d) ఫుట్ బాల్

(e) టెన్నిస్

 

Q5. సిటియో బర్లే మార్క్స్ జూలై 27, 2021 న UNESCO ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంగా చెప్పబడింది. ఈ ప్రదేశం ఏ దేశంలో ఉంది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) ఇటలీ

(c) బ్రెజిల్

(d) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(e) జర్మనీ

 

Q6. కొత్త రోబోటిక్స్ కంపెనీ ఇంట్రిన్సిక్ యొక్క సిఇఒ ఎవరు?

(a) సుందర్ పిచాయ్

(b) లారీ పేజ్

(c) మార్క్ జుకర్ బర్గ్

(d) వెండి టాన్ వైట్ 

(e) జెఫ్ బెజోస్

 

Q7. నజీబ్ మకిటా ఇటీవల ఏ దేశానికి ప్రధానిగా నియమితులయ్యారు?

(a) ఇశ్రాయేలు

(b) పాలస్తీనా

(c) లెబనాన్ 

(d) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(e) ఇరాక్

 

Q8. సౌర వ్యవస్థలో అతిపెద్ద చంద్రుడు ఏది?

(a) ఫోబోస్

(b) డీమోస్

(c) టెలిస్టో

(d) అట్లాస్

(e) గనిమీడ్ 

 

Q9. అన్ని ప్రభుత్వ సేవల్లో లింగమార్పిడి కోసం రిజర్వేషన్లు కల్పించిన మొదటి భారత రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం నిలిచింది?

(a) కర్ణాటక

(b) మహారాష్ట్ర

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) రాజస్థాన్

(e) కేరళ

 

Q10. 2021 అంతర్జాతీయ పులుల దినోత్సవం యొక్క నేపధ్యం ఏమిటి?

(a) పులుల రక్షణ కోసం తాజా  జీవావరణ శాస్త్రం

(b) వాటి మనుగడ మన చేతుల్లోనే ఉంది

(c) కనెక్ట్ 2 టైగర్

(d) పులులను ఇప్పుడు సేవ్ చేయండి

(e) పులులని రక్షించండి

 

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(d)

Sol. International Tiger Day ( also called Global Tiger Day) is celebrated every year on July 29 to raise awareness for tiger conservation.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The Indore city of Madhya Pradesh, or the cleanest city of India, has become the only city from the country to be selected for International Clean Air Catalyst Programme.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Border Security Force (BSF) Director General (DG), Rakesh Asthana has been appointed as the Delhi Police Commissioner on July 27, 2021, with immediate effect.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Legendary Indian badminton player Nandu Natekar, who became the first Indian to win the international title in 1956, has passed away.

 

S5. Ans.(c)

Sol. The Sitio Burle Marx site, a landscape garden in Brazilian city Rio de Janeiro has been added to UNESCO’s list of World Heritage sites.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Google-parent Alphabet will launch a new robotics company – Intrinsic, which will focus on building software for industrial robots. CEO of Intrinsic: Wendy Tan White.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Najib Mikati named as the new Prime Minister of Lebanon. Najib Azmi Mikati is a Lebanese politician and businessman who served as Prime Minister of Lebanon in 2005 and from 2011 to 2014. His appointment comes just 11 days after Saad Hariri resigned as prime minister-designate.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Astronomers have discovered evidence of water vapor in the atmosphere of Jupiter’s moon Ganymede for the first time. Ganymede, the largest moon in the Solar System, is covered in an icy crust. 

 

S9. Ans.(a)

Sol. Karnataka has become the first Indian state to set aside government jobs for transgenders by giving the community 1 percent reservation. The quota will be applicable to transgender candidates in all categories—general, scheduled castes, scheduled tribes and other backward classes.

 

S10. Ans.(b)

Sol. The theme/Slogan for 2021 International Tiger Day celebration is  “Their Survival is in our hands”. 

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quizzes in Telugu | 30 July 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC,TSPSC & UPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quizzes in Telugu | 30 July 2021 Current Affairs Quiz | For APPSC,TSPSC & UPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.