Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 29...

Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quizzes in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. ∆ABC ఒక సమబాహు త్రిభుజం & P, Q, R వరుసగా AB, BC & CA భుజాలపై గల మధ్య బిందువులు అయితే –

(a) PQR ఒక సమబాహు త్రిభుజం

(b) PQ + QR + PR = AB

(c) PQ + QR + PR = 2AB

(d) PQR లంబ కోణ త్రిభుజం

 

Q2. జ్యా ఒక వృత్తం యొక్క కేంద్రం వద్ద చేసే కోణం 600, అయితే జ్యా యొక్క పొడవుకు మరియు వృత్తం యొక్క వ్యాసార్ధానికి మధ్య నిష్పత్తి ఎంత? 

(a) 1 : 2

(b) 1 : 1

(c) 1 : 3

(d) √2 : 1

 

Q3.  ఒకవేళ 12 +22+32+ . . . . . . . . +102 = 385, అయితే 22+42+62+. . . . . . . . . + 202 విలువ ఎంత కనుగొనండి?

(a) 770

(b) 1540

(c) 1155

(d) (385)²


Q4. ABCD అనేది AD మరియు BC సమాంతర భుజాలతో కూడిన ఒక ట్రాపెజియం. E అనేది BC పై గల ఒక భిందువు అయితే. ABCD యొక్క వైశాల్యము మరియు ∆AED వైశాల్యములకు మధ్య గల నిష్పత్తి ఎంత?

(a)Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_40.1

(b)Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

(c)Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

(d)Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

 

Q5. ABCD అనేది చక్రీయ చతుర్భుజం మరియు AD అనేది వ్యాసం. ఒకవేళ ∠DAC = 55° అయితే, అప్పుడు  ∠ABC విలువ ఎంత?.

(a) 55°

(b) 35°

(c) 145°

(d) 125°

 

Q6. క్రమ పిరమిడ్ యొక్క వైశాల్యం 30 మీటర్లు² మరియు ఘనపరిమాణం 500 మీటర్లు³, అయితే క్రమ పిరమిడ్ యొక్క ఎత్తును కనుగొనండి?

(a) 50 మీటర్లు

(b) 60 మీటర్లు

(c) 40 మీటర్లు

(d) 20 మీటర్లు

 

Q7. పట్టకం యొక్క ఆధారం లంబకోణ త్రిభుజం, రెండు భుజాలు 5 సెంమీ మరియు 12 సెం.మీ. పట్టకం యొక్క ఎత్తు 10 సెం.మీ. పట్టకం యొక్క మొత్తం ఉపరితల వైశాల్యం ఎంత?:

(a) 360 చ. సెం.మీ.

(b) 300 చ. సెం.మీ.

(c) 330 చ. సెం.మీ.

(d) 325 చ. సెం.మీ.

 

Q8. ఒకవేళ  P = 99, అయితే P(P² + 3P + 3) యొక్క విలువని కనుగొనండి.

(a) 10000000

(b) 999000

(c) 999999

(d) 990000

 

Q9. ఒకవేళ a = 64 మరియు b = 289 అయితే Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1   యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a)Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

(b)2

(c)4

(d)-2

 

Q10. విలువ ఈ క్రింది వాటిలో దేనికి సమానం

(a) -1

(b) 1

(c) 2

(d) 0

 

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(a)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

∆ABC is equilateral, then ∆PQR will be also equilateral triangle.

 

S2. Ans.(b)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_120.1

 

S4. Ans.(d)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_130.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_140.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_150.1

 

S7. Ans.(a)

Sol. Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_160.1

T.S.A of prism = perimeter of base × height + 2 × area of base

 

S8. Ans.(c)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_170.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_180.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_190.1

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_210.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quizzes in Telugu | 29 July 2021 Mathematics Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.