Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quiz in Telugu | 4...

Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/సంఖ్య/సంఖ్య జతను కనుగొనండి.

(a) QJ

(b) SH

(c)  LN

(d) UF

 

Q2. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/సంఖ్య/సంఖ్య జతను కనుగొనండి.

(a) 529

(b) 549

(c) 731

(d) 523

 

Q3. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి. 

VWX, BCD, HIJ, ?

(a) MOQ

(b) NOP

(c) GHI

(d) TUV

 

Q4. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి. 

MN, PQ, TU, YZ, ?

(a) YZ

(b) AB

(c) EF

(d) EJ

 

Q5. ఒక తప్పిపోయిన సంఖ్యతో శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి. 

10, 29, 66, 127, ?

(a) 330

(b) 115

(c) 218

(d) 273

 

Q6. నెల మొదటి ఆరు రోజుల్లో ఒక పట్టణం యొక్క సగటు ఉష్ణోగ్రత 41°C మరియు అదే నెల మొదటి ఐదు రోజుల ఉష్ణోగ్రతల మొత్తం 201°C. నెల ఆరవ రోజున ఉష్ణోగ్రత ఎంత?

(a) 40°C

(b) 45°C

(c) 46°C

(d) 50°C

 

Q7. కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన శ్రేణి నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి. 

Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_50.1

(a) 400

(b) 150

(c) 100

(d) 625

 

Q8. సోనాల్ అమర్ కు ఉత్తరాన మరియు మహికి పశ్చిమాన నిలబడి ఉంది. అమర్ కు సంబంధించి మహీ ఏ దిశలో నిలబడి ఉన్నాడు?

(a) నైరుతి 

(b) వాయవ్యం

(c) ఈశాన్యం 

(d) ఆగ్నేయ

 

Q9. క్రింది ఇచ్చిన ఐచ్చికములలో విధంగా ఒక పదం ఒక సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే సూచించబడుతుంది. ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సమితిలో ఇచ్చిన రెండు మాత్రికలలో చూపిన విధంగా రెండు తరగతుల వర్ణమాలల ద్వారా సూచించబడతాయి. మాత్రిక- I యొక్క నిలువు వరుసలు మరియు వరుసలు 0 నుండి 4 వరకు మరియు మాత్రిక – II యొక్క అక్షరాలు 5 నుండి 9 వరకు లెక్కించబడ్డాయి. ఈ మాత్రికల నుండి ఒక అక్షరం మొదట దాని వరుస ద్వారా మరియు తదుపరి దాని నిలువు వరుస ద్వారా సూచించబడుతుంది, ఉదాహరణకు, ‘E ’68, 99 మొదలైన వాటి ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది మరియు’ N ‘ని 20, 31 ద్వారా సూచించవచ్చు. అదే విధంగా, మీరు’ LION ‘అనే పదానికి సమితిని గుర్తించాలి.

Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_60.1 Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_70.1

(a) 41, 10, 69, 76

(b) 86, 69, 04, 41

(c) 44, 59, 88, 20

(d) 57, 66, 31, 04

 

Q10. ఒక అబ్బాయి మరియు ఒక అమ్మాయి పార్కులో ఆడుకుంటూ ఉన్నారు. అమ్మాయి యొక్క తల్లి తాత యొక్క ఏకైక కుమార్తె, బాలుడి తండ్రి యొక్కసోదరి. అబ్బాయి అమ్మాయికి ఎలా సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) త౦డ్రి 

(b) తాత 

(c) కుమారుడు 

(d) బందువుడు

 

Daily Quiz in Telugu – సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol. Expect LN other three are set of corresponding opposite letters.

Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_80.1

S2. Ans.(a)

Sol. 529 is a perfect square of 23.

 

S3. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_90.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_100.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_110.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_120.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_130.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_140.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.   Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_150.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 4 August 2021Reasoning Quiz |_160.1

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?