Daily Quiz in Telugu | 27 August 2021 Current affairs Quiz | For all examinations |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current affairs Daily Quiz in Telugu...

Daily Quiz in Telugu | 27 August 2021 Current affairs Quiz | For all examinations

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశంలో స్టార్ట్-అప్ పర్యావరణ వ్యవస్థను పెంచడానికి SAMRIDH కార్యక్రమాన్ని ఇటీవల ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?

(a) ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ

(b) గణాంకాలు మరియు కార్యక్రమ అమలు మంత్రిత్వ శాఖ

(c) సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ

(d) ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

(e) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

Q2. SUJALAM పేరుతో ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ‘100 రోజుల ప్రచారాన్ని’ ప్రారంభించింది?

(a) ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ

(b) జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ

(c) రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ

(d) యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ

(e) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

Q3. భారతదేశంలో మొట్టమొదటి గ్రీన్ హైడ్రోజన్ ఎలక్ట్రోలైజర్ తయారీ యూనిట్ ఏ నగరంలో ఆవిష్కరించబడింది?

(a) విశాఖపట్నం

(b) చెన్నై

(c) హైదరాబాద్

(d) బెంగళూరు

(e) డెహ్రాడూన్

Q4. ప్రపంచంలో అతి పెద్ద మరియు ఎత్తైన పరిశీలన చక్రం ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడుతోంది?

(a) న్యూయార్క్

(b) లండన్

(c) వెల్లింగ్టన్

(d) సింగపూర్

(e) దుబాయ్

Q5. “12% క్లబ్” యాప్‌ను ఏ ఫిన్‌టెక్ సంస్థ ప్రారంభించింది?

(a) PhonePe

(b) Paytm

(c) BharatPe

(d) పాలసీబజార్

(e) MobiKiwk

Q6. జాతీయ భద్రత కోసం బాధ్యతాయుతమైన BRICS ఉన్నత ప్రతినిధుల 11 వ సమావేశాన్ని ఇటీవల భారత్ నిర్వహించింది. సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన భారత జాతీయ భద్రతా సలహాదారు పేరు?

(a) సమంత్ గోయల్

(b) నృపేంద్ర మిశ్రా

(c) బిపిన్ రావత్

(d) అజిత్ దోవల్

(e) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

Q7. ఏ బ్యాంకు MD & CEO గా సందీప్ భక్షి నియామకాన్ని RBI ఆమోదించింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(d) YES బ్యాంక్

(e) IDBI బ్యాంక్

Q8. ఇండియా-కజకిస్తాన్ జాయింట్ ట్రైనింగ్ విన్యాసం, “KAZIND-21”, వార్షిక ద్వైపాక్షిక సైనిక విన్యాసం యొక్క ఎన్నవ ఎడిషన్?

(a) 4వ

(b) 3rవ

(c) 5వ

(d) 7వ

(e) 9వ

Q9. కింది ఏ మధ్యప్రాచ్య నగరం మనీ లాండరింగ్‌పై పోరాడటానికి ప్రత్యేక కోర్టును ఏర్పాటు చేసింది?

(a) దుబాయ్

(b) కైరో

(c) మస్కట్

(d) బహారిన్

(e) బీరుట్

Q10. NCDEX ద్వారా ఇటీవల ప్రారంభించిన అగ్రి కమోడిటీస్ బుట్టలో భారతదేశంలోని మొదటి సెక్టోరల్ ఇండెక్స్ కింది వాటిలో ఏది?

(a) SAUREX

(b) GUAREX

(c) WARUEX

(d) AGIREX

(e) NCAGEX

Daily Quiz in Telugu – జవాబులు

S1. Ans.(a)

Sol. Ministry of Electronics & Information Technology has launched the “Start-up Accelerators of MeitY for pRoduct Innovation, Development and growth (SAMRIDH)” programme. The programme was launched by Shri Ashwini Vaishnav, Union Minister MeitY.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Ministry of Jal Shakti has launched a ‘100 days campaign’ named SUJALAM to create more and more Open Defecation Free (ODF) Plus villages by undertaking waste water management at village level.

 

S3. Ans.(d)

Sol. US-based Ohmium International has started India’s first green hydrogen electrolyzer manufacturing unit at Bengaluru, Karnataka. The factory will manufacture India-made Proton Exchange Membrane (PEM) hydrogen electrolyzers.

 

S4. Ans.(e)

Sol. The world’s largest and tallest observation wheel is set to be unveiled in Dubai, UAE on October 21, 2021. The observation wheel called as ‘Ain Dubai’, is 250 m (820 ft) in height, located at Bluewaters Island.

 

S5. Ans.(c)

Sol. BharatPe has launched “12% Club” app that will allow consumers to invest and earn up to 12 percent annual interest or borrow at a similar rate.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The 11th Meeting of the BRICS High Representatives Responsible for National Security was held on August 24, 2021, via video conferencing. The National Security Advisor of India Ajit Doval hosted the meeting, since India is the chair for 2021 BRICS summit. The 15th BRICS Summit is scheduled to be held in September 2021.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has approved the re-appointment of Sandeep Bakhshi as the MD & CEO of ICICI Bank.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The 5th edition of Indo- Kazakhstan Joint Training Exercise, “KAZIND-21” will be held from August 30 to September 11, 2021, at Training Node, Aisha Bibi, Kazakhstan.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Dubai Courts announced the establishment of a specialised court, focused on combating money laundering, within the Court of First Instance and Court of Appeal. This court ties into a string of initiatives aimed at reducing financial crimes and follows the recent establishment of the Executive Office of the Anti-Money Laundering & Countering the Financing of Terrorism.

 

S10. Ans.(b)

Sol. India’s first sectoral index in the Agri commodities basket i.e. GUAREX was launched by the National Commodity and Derivatives Exchange Limited (NCDEX).GUAREX is a price based sectoral index which tracks the movement in the futures contracts of guar gum refined splits and guar seed on a real-time basis.

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?