Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu For...

Daily Quiz in Telugu | 16 August 2021 Reasoning Quiz | For APCOB Manager/Staff Assistant

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

దిశలు (1-3): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

ఆరుగురు వ్యక్తులలో, N, R, T, K, X మరియు P, ఒక్కొక్కరికి ఒక్కో వయస్సు ఉంటుంది.  P యొక్క వయస్సు సరి సంఖ్య కాదు.  N వయస్సు X మరియు P కంటే మాత్రమే ఎక్కువ . K వయస్సు ఒకే ఒక వ్యక్తి కంటే తక్కువ.  R వయస్సు 65 సంవత్సరాలు మరియు T వయస్సు 49 సంవత్సరాలు.  అతి పిన్న వయస్కుడి వయస్సు 26.

 

Q1. కింది వారిలో ఎవరు అతి పిన్న వయస్కుడు?

(a) X

(b) P

(c) K

(d) T

(e) R

 

Q2. K యొక్క సంభావ్య వయస్సు ఎంతో కనుగొనండి?

(a) 66 సంవత్సరాలు

(b) 60 సంవత్సరాలు

(c) 49 సంవత్సరాల

(d) 45 సంవత్సరాల

(e) None of these

 

Q3. ఒకవేళ N యొక్క వయస్సు 37సంవత్సరాలు అయితే, అప్పుడు P యొక్క వయస్సు ఎంత కనుగొనండి?

(a) 36

(b) 38

(c) 31

(d) 26 

(e) Can’t be determined

 

Q4. వరుసలో ఎడమ చివర నుండి రణవీర్ 18 వ స్థానంలో మరియు వరుసలో కుడి చివర నుండి దీపిక 15 వ స్థానంలో ఉన్నారు.  వారు తమ స్థానాలను పరస్పరం మార్చుకుంటే, దీపిక ర్యాంక్ కుడి వైపు నుండి 9 అవుతుంది.  వరుసలోని మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 27

(b) 30

(c) 28

(d) 31

(e) None of these

 

Q5.డేనియల్ ఒక తరగతిలో పై నుండి 15 వ స్థానంలో మరియు దిగువ నుండి 37 వ స్థానంలో ఉన్నాడు.  తరగతిలో ఎంత మంది విద్యార్థులు ఉన్నారు కనుగొనండి?

(a) 51

(b) 50

(c) 52

(d) 49

(e) 48


Q6. షారుఖ్ 49 మంది విద్యార్థుల వరుసలో ఎడమ చివర నుండి 20 వ స్థానంలో మరియు కాజోల్ అదే వరుసలో కుడి చివర నుండి 18 వ స్థానంలో ఉన్నారు.  వారి మధ్య వరుసగా ఎంత మంది విద్యార్థులు ఉన్నారు కనుగొనండి?

(a) 13

(b) 11

(c) 10

(d) 15

(e) 12

 

Q7. “POTENTIALLY” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, వాటిలో ప్రతి అక్షరం ఆంగ్ల అక్షర శ్రేణిలో వాటి మధ్య ఉన్నంత అక్షరాల ఖాళీను కలిగి ఉండాలి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q8. పదంలోని ప్రతి అక్షరాన్ని ఒకసారి ఉపయోగించడం ద్వారా ‘ASTONOMERS’ అనే పదంలోని 1, 5, 8 మరియు 9 వ అక్షరాల నుండి ఎన్ని పదాలు ఏర్పడతాయి?

(a) రెండు

(b) ఒకటి

(c) ఏమి లేవు

(d) మూడు

(e) మూడు కంటే ఎక్కువ

 

Q9. DELIGHT అనే పదంలోని అన్ని అక్షరాలు ఆంగ్ల అక్షర క్రమంలో ఎడమ నుండి కుడికి అక్షరాలుగా, మొదట అచ్చులను వాటిని అనుసరించి హల్లులు అమర్చినప్పుడు, అమరిక తర్వాత D మరియు L ల మధ్య ఎన్ని అక్షరాలు ఉంటాయి కనుగొనండి?

(a) రెండు

(b) ఒకటి

(c) ఏమి లేవు

(d) మూడు

(e) నాలుగు

 

Q10.కమల్‌ప్రీత్ ఒక తరగతిలో పైనుంచి 13 వ స్థానంలో మరియు దిగువ నుండి 34 వ స్థానంలో ఉంది.  తరగతిలో ఎంత మంది విద్యార్థులు ఉన్నారు కనుగొనండి?

(a) 47

(b) 46

(c) 39

(d) 49

(e) 45

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

S1. Ans(a)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26) 

 

S2. Ans(b)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26) 

 

S3. Ans(c)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26) 

 

S4. Ans(e)

Sol.

Total number of persons in the row=(18+9-1)=26

 

S5. Ans(a)

Sol.

Number of students in the class= 15+37-1=51

 

S6. Ans(b)

Sol.

Sharukh position from right end =(49+1-20)=30

Students between them=(30-18-1)=11

 

S7. Ans.(d)

Sol.Daily Quiz in Telugu | 16 August 2021 Reasoning Quiz | For APCOB |_40.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. Near, Earn

 

S9. Ans.(a)

Sol. Original word- DELIGHT

Obtained word- EIDGHLT

 

S10. Ans(b)

Sol.

Number of students in the class= 13+34-1=46

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quiz in Telugu | 16 August 2021 Reasoning Quiz | For APCOB |_60.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quiz in Telugu | 16 August 2021 Reasoning Quiz | For APCOB |_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.