Telugu govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Telugu...

Current Affairs Daily Quiz In Telugu 7th July 2021 | For APPSC & TSPSC

Current Affairs Daily Quiz In Telugu 7th July 2021 | For APPSC & TSPSC |_30.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు

Q1. ఇటీవల, భారతదేశంలో కోవిడ్-19 ఔషధం 2-డీఆక్సీ-డి-గ్లూకోజ్ (2-DG) తయారీ మరియు మార్కెటింగ్ కొరకు లారస్ ల్యాబ్స్ కు దిగువ పేర్కొన్న ఏది లైసెన్స్ ఇచ్చింది?

(a) AIIMS

(b) ICAR

(c) DRDO 

(d) IMA

(e) CSE

 

Q2. ఇటీవల, షార్ట్ స్పాన్ బ్రిడ్జింగ్ సిస్టమ్ (SSBS) -10 మీ యొక్క 12 సంఖ్యల మొదటి ఉత్పత్తి స్థలం _________ చే రూపొందించబడింది మరియు అభివృద్ధి చేయబడింది.

(a) BARC

(b) IIT ఖరగ్పూర్

(c) CSE

(d) ICAR

(e) DRDO 

 

Q3. జూనోటిక్ వ్యాధుల ప్రమాదం పై అవగాహన పెంపొందించడం కొరకు ప్రపంచ జూనోస్ డే ప్రతి సంవత్సరం ___ నాడు నిర్వహించబడుతుంది.

(a) జూలై

(b) జూలై 5

(c) జూలై 4

(d) జూలై 3

(e) జూలై 2

 

Q4. కాష్-ఆన్-డెలివరీ చెల్లింపును డిజిటలైజ్ చేయడానికి _____ తో ఫ్లిప్‌కార్ట్ భాగస్వాములు అయ్యారు.

(a) పేటిఎమ్

(b) ఫోన్ పే 

(c) మొబిక్విక్

(d) పేయుబిజ్

(e) జాక్ పే 

 

Q5. ప్రాజెక్ట్ బోల్డ్ (బంబూ ఒయాసిస్ ఆన్ ల్యాండ్ డ్రాట్) ఇటీవల భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రం నుండి ప్రారంభించబడింది? 

(a) గుజరాత్ 

(b) హర్యానా

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) రాజస్థాన్ 

 

Q6. ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా (IFFI) యొక్క 52వ ఎడిషన్ ___లో జరుగుతుంది.

(a) ఉత్తరప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) గోవా 

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

Q7. 14 సంవత్సరాల క్రమ ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీల కోసం వేలం వేయు యంత్రాంగవిధానం  ఏది?

(a) ఓపెన్ ధర వేలం

(b) సెక్యూరిటీ ధర వేలం

(c) సింగిల్ ధర వేలం

(d) ఏకరీతి ధర వేలం

(e) బహుళ ధరల వేలం

 

Q8. ఈ క్రింది వారిలో ‘ది ఫోర్త్ లయన్: ఎస్సేస్ ఫర్ గోపాలకృష్ణ గాంధీ’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) అరుణ్ తివారీ

(b) వేణు మాధవ్ గోవిందు 

(c) M.K. గాంధీ

(d) అమిష్ త్రిపాఠి

(e) అరుంధతీ రాయ్

 

Q9. టోక్యో ఒలింపిక్స్ ప్రారంభోత్సవంలో మహిళా భారత జెండా మోసేవారి పేరు ఏమిటి?

(a) హిమ దాస్

(b) సానియా మీర్జా 

(c) P.V. సింధు

(d) దీపా కర్మాకర్ 

(e) MC మేరీ కోమ్ 

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ఇటీవల NIPUN భారత్ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ

(b) గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(c) విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ 

(d) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ

(e) ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ 

 

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాస్సుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

సమాధానాలు 

S1. Ans.(c)

Sol. Hyderabad-based pharma player Laurus Labs has received a licence from the Defence Research & Development Organisation (DRDO) for manufacturing and marketing Covid-19 drug 2-Deoxy-D-Glucose (2-DG) in India. 

 

S2. Ans.(e)

Sol. Army inducts 10m bridging system developed by DRDO. The first production lot of 12 numbers of Short Span Bridging System (SSBS)-10 m designed and developed by Defence Research Development Organisation (DRDO) has been inducted into Indian Army.

 

S3. Ans.(a)

Sol. World Zoonoses Day is held every year on July 6 to raise awareness of the risk of zoonotic diseases. Zoonoses are infectious diseases (virus, bacteria and parasites) that can spread from animals to humans, and vice versa, either with direct contact with animals or indirectly, vector-borne or food-borne.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Digital payments platform PhonePe has partnered with Flipkart to launch a contactless ‘Scan and Pay’ feature for Flipkart’s pay-on-delivery orders.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Project BOLD (Bamboo Oasis on Lands in Drought) is a project of Khadi and Village Industries Commission (KVIC) that seeks to create bamboo-based green patches in arid and semi-arid land zones. It was launched on July 4, 2021 from tribal village Nichla Mandwa in Udaipur, Rajasthan.

 

S6. Ans.(d)

Sol. The 52nd edition of the International Film Festival of India (IFFI) will be held in Goa from 20th -28th November 2021.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Auction method for benchmark securities of tenor 2-year, 3-year, 5-year, 10-year, 14-year tenor and Floating Rate Bonds (FRBs): Uniform price auction method.

 

S8. Ans.(b)

Sol. A book titled ‘The Fourth Lion: Essays for Gopalkrishna Gandhi’ authored by Venu Madhav Govindu and Srinath Raghavan. The book consists of twenty-six essays contributed by individuals drawn from various walks of life and from across the globe.

 

S9. Ans.(e)

Sol. MC Mary Kom, the six-time world boxing champion will be India’s flag-bearers at the opening ceremony of the Tokyo Olympics, announced Indian Olympic Association (IOA).

 

S10. Ans.(c)

Sol. Union Minister for Education, Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ has launched NIPUN Bharat programme. The aim of the NIPUN programme is that every child in India gets foundational literacy and numeracy (FLN) by the end of Grade 3, by 2026-27.

   adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

 

మే నెల వారి కరెంట్ అఫైర్స్ PDF  తెలుగులో  మే నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్PDF  English లో
జూన్ నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF
తెలంగాణా స్టేట్ GK PDF తెలుగు లో Static, Banking, Computer Awareness PDF

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Telugu 7th July 2021 | For APPSC & TSPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Telugu 7th July 2021 | For APPSC & TSPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.