Reasoning quiz in Tamil 17 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning quiz in Tamil 17 June...

Reasoning quiz in Tamil 17 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning quiz in Tamil 17 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Direction  (1-5): கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களைப் படிக்கவும்:

ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில்

‘writer poetry prize’ என்பது ‘la ac dt’ என எழுதப்பட்டுள்ளது,

‘writer creative today magical service’ என்பது ‘ol pr rp ac tp’ என எழுதப்பட்டுள்ளது,

‘real poetry creative today coffee’ என்பது ‘tp dt rp ge hg’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘stress creative service’ என்பது ‘rt tp pr’ என எழுதப்பட்டுள்ளது.

 

Q1. ‘service’ இன்  குறியீடு?

(a) ol

(b) rp

(c) pr

(d) ac

(e) tp

Q2. ‘stress today creative magical’ எவ்வாறு குறியிடப்படலாம்?

(a) tp rt rp ol

(b) rt ac rp ge

(c) dt rt rp ol

(d) rt ac pr ol

(e) None of these

Q3. ‘hg’ எதைக் குறிக்கிறது?

(a) poetry

(b) creative

(c) coffee

(d) real

(e) ‘real’ அல்லது ‘coffee’

Q4. பின்வருவனவற்றில் எது ‘keep creative prize’ இன் குறியீடு?

(a) tp la rt

(b) ladtol

(c) lb la tp

(d) ge la ac

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q5. ‘tp ol pr’ இன்  குறியீடு?

(a) today creative service

(b) stress creative service

(c) creative magical service

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Direction ( 6-10): கொடுக்கப்பட்ட தகவல்களை கவனமாக படித்து, தொடர்ந்து வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

 

A, B, C, D, E, F, G  மற்றும் H ஆகிய எட்டு நண்பர்கள் வரிசையில் அமர்ந்திருக்கிறார்கள், சிலர் தெற்கு திசையை நோக்கியும், சிலர் வடக்கு திசையை நோக்கியும் அமர்ந்திருக்கிறார்கள். B நோக்கும் அதே திசையை F மற்றும் D நோக்குகின்றன. A இன் வலதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் D அமர்ந்துள்ளார்.  C மற்றும் E அருகருகில் அமர்ந்துள்ளனர், ஆனால் இருவரும் ஒருவருக்கொருவர் வெவ்வேறு திசையை நோக்கி அமர்ந்துள்ளனர். A என்பவர் ஒரு வரிசையின் ஏதோ ஒரு கடைசியில்  அமர்ந்துள்ளார். H என்பவர் C இன் வலதுபுறத்தில் நான்காம் இடத்தில் அமர்ந்துள்ளார். B மற்றும் F ற்கு இடையில் மூன்றுக்கும் மேற்பட்ட நபர்கள் அமர்ந்துள்ளார். H இன் வலதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் G அமர்ந்துள்ளார். A  மற்றும் D  அருகில்  C என்பவர்  அமரவில்லை. E என்பவர்  எந்த முனையிலும் அமரவில்லை. F என்பவர்   D இன் அருகில் வலதுபுறத்தில் அமர்ந்துள்ளார். G மற்றும் E ஒரே திசையை நோக்கி உள்ளனர் ஆனால் தெற்கு திசையை நோக்கி அமரவில்லை.

 

Q6. பின்வருபவரில் H அருகில்  அமர்ந்துள்ளவர் யார்?

(a) G

(b) C

(c) E

(d) F

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

Q7. D மற்றும் E இடையே எத்தனை நபர்கள் அமர்ந்திருக்கிறார்கள் ?

(a) நான்கு

(b) ஒன்று

(c) மூன்று

(d) இரண்டு

(e) எதுவுமில்லை

Q8. G இன் மூன்றாவது வலதுபுறம் அமர்ந்திருப்பவரின் இடதுபுறத்தில் பின்வரும் யார் அமர்ந்துள்ளார்?

(a) H

(b) F

(c) A

(d) E

(e) யாரும் இல்லை

Q9. F இலிருந்து பார்க்கும் போது A இன் நிலை என்ன?

(a) உடனடி வலது

(b) இடதுபுறத்தில் மூன்றாவது

(c) வலதுபுறம் இரண்டாவது

(d) உடனடி இடது

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q10. பின்வருவனவற்றில் B இன் வலதுபுறம் இரண்டாவது இடத்தில்  இருப்பவர்  யார் ?

(a) G

(b) A

(c) F

(d) C

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions (1-5):

Sol.

Words Code
Creative tp
Service pr
Stress rt
Magical ol
real/coffee ge/hg
Writer ac
Poetry dt
Prize la
Today rp

 

S1.Ans.(c)

S2.Ans.(a)

S3.Ans.(e)

S4.Ans.(c)

S5. Ans.(c)

 

Solutions (6-10):

Sol.

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(e)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Reasoning quiz in Tamil 17 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247 tamil website  | Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?