Reasoning quiz in Tamil 15 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning quiz in Tamil 15 June...

Reasoning quiz in Tamil 15 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4

Reasoning quiz in Tamil 15 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட சொல் / எழுத்துக்கள் / எண் / எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) 5306

(b) 2147

(c) 4205

(d) 4308

Q2. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

அங்குலம், டிகாமீட்டர், அடி, ?

(a) டெசிமீட்டர்

(b) மில்லிமீட்டர்

(c) சென்டிமீட்டர்

(d) மீட்டர்

Q3. ஒரு எண்  விடுபட்ட  ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

5, 8, 12, 17, 23 ,?

(a) 30

(b) 72

(c) 65

(d) 48

Q4. பின்வரும் கேள்வியில், I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு அறிக்கைகளை தொடர்ந்து இரண்டு முடிவுகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து வேறுபாடுகள் இருப்பதாகத் தோன்றினாலும் அந்த அறிக்கைகள் உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் இருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் சரியாக இருக்கிறதா என்று நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கை:

  1. Some authors are teachers
  2. No teacher is a lady.

முடிவுகள்: 

(I) Some teachers are not ladies.
(II) Some ladies are teachers.

(a) முடிவு I  பின்பற்றும்

(b) முடிவு II பின்பற்றும்

(c) I அல்லது II பின்பற்றவிலை

(d) I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றும்

Q5. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

AN, EQ, IT, MW, ?

(a) QZ

(b) KX

(c) IV

(d) ZM

Q6. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

PRQ, UWV, ZBA, ? , JLK

(a) FHG

(b) EGF

(c) DFE

(d) FGE

Q7. சந்தன் அங்கித்தை விட 2 வயது மூத்தவர், ஆனால் சுமித்தை விட 1 வயது இளையவர். குஷ்பூவை விட அங்கித் இரு மடங்கு வயது அதிகமானவர் . குஷ்பூவின் வயது 25 ஆண்டுகள் என்றால், சுமித்தின் வயது (ஆண்டுகளில்) என்ன?

(a) 51

(b) 53

(c) 52

(d) 55

Q8. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் அவை இடம்பெறும் வரிசையில் வரிசைப்படுத்துக

  1. Yielded
    ii. Yelp
    iii. Yeast
    iv. Yogurt

(a) ii, iii, iv, i

(b) iii, ii, i, iv

(c) iv, i, ii, iii

(d) i, ii, iii, iv

Q9. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில்,  “MATERIAL”  “RIALMATE” என்று எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில் “REMEMBER” எவ்வாறு எழுதப்படும்?

(a) REMEREBM

(b) MBEREMER

(c) MBERREME

(d) MBERREEM

Q10. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

 

(a) 45

(b) 48

(c) 54

(d) 64

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.

5306 → 5 × 6 = 30

Same for 2147 and 4205

4308 does not follow the pattern.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

 

Alternate term is bigger unit of previous term.

 

S3. Ans.(a)

Sol.

 

 

S4. Ans.(a)

Sol.

 

 

S5. Ans.(a)

Sol.

 

 

S6. Ans.(b)

Sol.

 

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Let age’s of Chandan, Ankit, Sumit and Khushboo be C, A, S, K respectively.

∴ C = A + 2

C = S – 1

A = 2K

∴ A=2 × 25 (AS K = 25)

∴ A = 50

C = 50 + 2

= 52

∴ S = C + 1

= 52 + 1

= 53

 

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Yeast → Yelp → Yielded → Yogurt

 

S9. Ans.(c)

Sol.

 

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Row (1): (5 – 1) × 8 = 32

Row (2): (9 – 1) × 6 = 48

Row (3): (7 – 1) × 9 = 54

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Reasoning quiz in Tamil 15 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4 |_50.1

Adda247 tamil website  | Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?