திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 and 4; [21 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021


Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  வார்த்தை/ எழுத்துக்கள்/ எண்/ எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) DAH

(b) IFM

(c) ROV

(d) FHA

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  வார்த்தை/ எழுத்துக்கள்/ எண்/ எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 12

(b) 24

(c) 80

(d) 48

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  வார்த்தை/ எழுத்துக்கள்/ எண்/ எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 125

(b) 144

(c) 256

(d) 361

 

Q4.  ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

? , ஜேம்ஸ் கார்ஃபீல்ட், வில்லியம் மெக்கின்லி, ஜான் எஃப். கென்னடி

(a) பிராங்க்ளின் ரூஸ்வெல்ட்

(b) ஜார்ஜ் W. புஷ்

(c) ஆபிரகாம் லிங்கன்

(d) பில் கிளிண்டன்

 

Q5. ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

AK, CO, ES, ?

(a) NO

(b) FH

(c) GW

(d) GV

 

Q6.  ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

CDE, HIJ, MNO, ?

(a) KNM

(b) TRS

(c) QRS

(d) RST

 

Q7. ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

3, 6, 11, 20, ?

(a) 42

(b) 41

(c) 37

(d) 47

 

Q8. பின்வரும் கேள்வியில், இரண்டு அறிக்கைகள் ஒவ்வொன்றும் இரண்டு மற்றும் I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளைக் கொடுக்கின்றன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் ஏதேனும் இருந்தால், கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் எது பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கைகள்:

(I) அனைத்து நாய்களும் காளைகள்.

(II) அனைத்து காளைகளும் ஆடுகள்

முடிவுரை:

(I) அனைத்து நாய்களும் ஆடுகள்.

(II) அனைத்து ஆடுகளும் நாய்கள்.

(a) முடிவு I பின்வருமாறு

(b) முடிவு II பின்வருமாறு

(c) I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

(d) I மற்றும் II இரண்டும் பின்வருமாறு

 

Q9. சுமித் தனது துணிகளை துவைக்க விரும்புகிறார். அவரது நகரத்தில் சலவை சேவை கட்டணம் முதல் கிலோ ஆடைகளுக்கு, அவரிடம் ரூ .150 வசூலிக்கப்படுகிறது, அதன் பிறகு ஒவ்வொரு கிலோவிற்கும் ரூ .50 வசூலிக்கப்படுகிறது. அவர் 10 கிலோ துணி துவைத்தால், சலவை சேவைக்கு அவர் எவ்வளவு பணம் செலுத்துகிறார்?

(a) ரூ 250

(b) ரூ 450

(c) ரூ. 650

(d) ரூ. 600

 

Q10. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் வரும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

  1. Latitude
  2. Longitude

iii. Laugh

  1. Latent

(a) iii, ii, i, iv

(b) iv, iii, i, ii

(c) iv, i, iii, ii

(d) iv, i, ii, iii

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

 

S2. Ans.(c)

Sol. Except 80 other three are divisible by 3.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Except 125 other three are perfect squares.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Successive order of American Presidents.

 

S5. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

 

S8. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

 

S9. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

S10. Ans.(c)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: UTSAV(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?