Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 and 4; [30 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1.   பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, கொடுக்கப்பட்ட வார்த்தையின் எழுத்துக்களைப் பயன்படுத்தி உருவாக்கக்கூடிய வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CAPITULATE

(a) CAPABLE

(b) LUPIN

(c) PITTY

(d) TALE

 

Q2. பின்வரும் கேள்வியில், இரண்டு சின்னங்களை மாற்றுவதன் மூலம், சமன்பாட்டை சரிசெய்யவும்.

6 + 8 ÷ 4 – 4 = 8

(a) ÷ and =

(b) ÷ and +

(c) ÷ and –

(d) + and –

 

Q3. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, கேள்விக்குறியின் (?) இடத்தில் வரக்கூடிய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a) 108

(b) 112

(c) 118

(d) 120

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, கேள்வியில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள உருவத்தை மடிப்பதன் மூலம் எந்த உருவத்தை உருவாக்க முடியும்?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(a)  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(c)  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

Q5. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய எழுத்து இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

FOM : CLJ : : ?  :  ?

(a) RQS : POQ

(b) RAX : OXU

(c) JKN : MNQ

(d) ACD : CEF

 

Q6. ஏதேனும் ஒரு விருப்பத்தில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி, ஒரு சொல், எண்களின் ஒரு தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு அணிகளில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, விருப்பங்களில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள், இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. அணி-1 இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், அணி- II எண் 5 முதல் 9 வரையில் குறிப்பிடப்படுகிறது. இந்த அணியில் இருந்து, K எழுத்தை 10, 31, முதலியவற்றால் குறிப்பிடலாம், மேலும் ‘M’ ஐ 76, 87 ஆல் குறிப்பிடலாம், அதேபோல், “SCAM” என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

(a) 00, 13, 57, 76

(b) 11, 04, 86, 59

(c) 23, 22, 99, 95

(d) 32, 40, 66, 68

 

Q7. கேள்வியில் உள்ள வடிவத்தை, எந்த விடை படம் பூர்த்தி செய்யும்?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_170.1

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட விடை படங்களில், கேள்வி படத்தில் மறைக்கப்பட்ட/உட்பொதிக்கப்பட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_180.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_200.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_210.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_220.1

 

Q9.   கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி, ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட விடை படங்களிலிருந்து, கேள்வியில் உள்ள படத்தை திறக்கும்போது, அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_230.1

(a)   திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_240.1

(b)   திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_250.1

(c)    திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_260.1

(d)   திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_270.1

 

Q10. AB கோட்டில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான ஆடிவிம்பம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_280.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_290.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_300.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_310.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_320.1

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_330.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_340.1

 

S3. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_350.1

 

S4. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_360.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_370.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_380.1

 

S7. Ans.(c)

 

S8. Ans.(a)

 

S9. Ans.(d)

 

S10. Ans.(b)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: ME75(75% Offer + double validity)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_390.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_420.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.