Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 and 4; [25 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. ரமேஷ் சதீஷை விட பணக்காரர், ஆனால் ஜெயா ரமேஷை விட குறைந்த பணக்காரர். ராம் ஜெயாவை விட குறைந்த பணக்காரர், ஆனால் சதீஷை விட பணக்காரர், ஆனால் ரமேஷ் அளவிற்கு பணக்காரர் அல்ல. நவீனை விட ரமேஷ் குறைவான பணக்காரர். இவர்களில் பணக்காரர் யார்?

(a) ரமேஷ்

(b) சதீஷ்

(c) நவின்

(d) ஜெயா

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட வார்த்தைகளிலிருந்து, பின்வரும் வார்த்தையின் எழுத்துக்களைப் பயன்படுத்தி, உருவாக்க முடியாத வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்:

CARPENTER

(a) NECTAR

(b) CARPET

(c) PAINTER

(d) REPENT

 

Q3. FRIEND என்பது HUMJTK என குறியிடப்பட்டால், அந்த குறியீட்டு மொழியில், CANDLE என்பது எப்படி எழுதப்படும்?

(a) EDRIRL

(b) ESJFME

(c) DCQHQK

(d) DEQJQM

 

Q4. A என்பது – என்றால், C என்பது × என்றால், D என்பது ÷ என்றால், E என்பது + என்றால், பின்னர் 14C3A12E4D2 = இன் மதிப்பு என்னவாகும்?

(a) 6

(b) 17

(c) 28

(d) 32

 

Q5. 879 = 8, 625 = 1, 586 = 9 என்றால் 785 =?

(a) 6

(b) 7

(c) 8

(d) 9

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைக் கண்டறியவும்:

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a) 54

(b) 44

(c) 34

(d) 26

 

Q7. ஷாம் தனது வீட்டிலிருந்து நேராக 10 கிமீ தொலைவில் உள்ள, தனது நண்பரின் வீட்டிற்கு செல்கிறார். திரும்பும் வழியில், அவர் ஒரு வலது திருப்பத்தை எடுத்து, 2 கிமீ நடந்து சென்று மீண்டும் ஒரு வலது திருப்பத்தை எடுத்து 10 கிமீ தூரம் நடந்து, அவர் மீண்டும் ஒரு வலது திருப்பத்தை எடுக்கிறார். ஷாம் தனது வீட்டிலிருந்து இன்னும் எவ்வளவு தூரம் தள்ளி இருக்கிறார்?

(a) 10 கிமீ

(b) 8 கிமீ

(c) 12 கிமீ

(d) 2 கிமீ

 

Q8. ஒன்று அல்லது இரண்டு அறிக்கைகளை தொடர்ந்து, I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அறிக்கையை உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது கண்டிப்பாக பின்பற்றுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும். உங்கள் பதிலைக் குறிக்கவும்.

அறிக்கை:

அனைத்து சிறுவர்களும் உயரமானவர்கள்.

ராஜீவ் ஒரு சிறுவன்.

முடிவுரை

I : ராஜீவ் உயரமானவர்.

II: ராஜீவ் உயரமானவர் அல்ல.

(a) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

(b) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

(c) முடிவு I மற்றும் முடிவு II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன

(d) முடிவு I அல்லது முடிவு II இரண்டும் பின்பற்றவில்லை.

 

Q9. கேள்வி படத்தில் எத்தனை முக்கோணங்கள் உள்ளன?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(a) 6

(b) 10

(c) 12

(d) 16

 

Q10. விருதுகள், புலிட்சர் பரிசு மற்றும் ஆஸ்கார் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான உறவை பின்வரும் எந்த வரைபடம் குறிக்கிறது?

(a)  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans(c)

Sol.

The correct sequence is —

Navin > Ramesh > Jaya > Ram > Satish

 

S2. Ans(c)

Sol.

PAINTER is not derived from CARPENTER.

 

S3. Ans(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

 

S4.Ans(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

 

S5.Ans(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

 

S6.Ans(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

S7. Ans(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1

 

S8. Ans(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_170.1

 

S9. Ans(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_180.1

 

S10.Ans(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_200.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.