திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 and 4; [24 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

 

 

Q1.  ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும் .0.5, 2, 3.5,? , 6.5

(a) 5

(b) 4.5

(c) 4

(d) 6

 

Q2. மோகன், ரித்திகா, ஜான்வி, பிரியா மற்றும் ரியா நண்பர்கள். ஜான்வி ரித்திகாவை விட வேகமாக ஓடுகிறாள், ஆனால் ப்ரியாவை விட மெதுவாக. மோகன் மெதுவான ஓட்டப்பந்தய வீரர் மற்றும் ரியா பிரியாவை விட வேகமாக ஓடுகிறார். ஐந்து பேரில் யார் வேகமாக ஓடுகிறார்கள்?

(a) பிரியா

(b) ரியா

(c) ரித்திகா

(d) மோகன்

 

Q3.  கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் வரும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

  1. Beguile
  2. Bigot

iii. Begun

  1. Bigamy

(a) i, iii, ii, iv

(b) i, iii, iv, ii

(c) i, ii, iii, iv

(d) i, iv, iii, ii

 

Q4.  இந்த கேள்வியில், ஏதேனும் ஒரு மாற்றீட்டில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. மாற்றாக கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிஸ்களில் உள்ளதைப் போல இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரை மற்றும் மேட்ரிக்ஸ் II 5 முதல் 9 வரை எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு கடிதம் முதலில் அதன் வரிசையிலும் பின்னர் நெடுவரிசை எண் எ. 11 முதல் 15 வரையிலான கேள்விகளுக்கான மெட்ரிக்ஸில், M ஐ 14, 21, போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம்; O ஐ 20, 32 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம்.

இதேபோல், “DARE” என்ற வார்த்தையின் சரியான தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_50.1    திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_60.1

(a) 23, 05, 75, 98

(b) 23, 21, 75, 79

(c) 23, 21, 00, 79

(d) 23, 21, 75, 87

 

Q5. ‘B யின் தாய் A யின் தாயின் மகள் என்றால், A க்கு B உடன் எப்படி தொடர்பு இருந்தது?

(a) மாமா

(b) அத்தை

(c) சகோதரி

(d) தரவு போதுமானதாக இல்லை

 

Q6.  பின்வரும் ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் வேறுபட்ட எண் ஜோடி/குழுவைத் தேர்வு செய்யவும்:

(a) 75 – 100

(b) 74 – 40

(c) 85 – 60

(d) 103 – 78

L1Difficulty 3

QTags Reasoning

 

Q7. பின்வரும் ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் வேறுபட்ட எண் ஜோடி/குழுவைத் தேர்வு செய்யவும்:

(a) 7 : 23

(b) 8 : 32

(c) 10 : 32

(d) 13 : 41

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  எழுத்துக்களைக் கண்டறியவும்.

(a) TOP

(b) COP

(c) MOP

(d) JOP

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து  எழுத்துக்களைக் கண்டறியவும்.

(a) BDF

(b) NQS

(c) TVX

(d) HJL

 

Q10. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கனசதுரத்தில் O வட்டம் முகத்திற்கு எதிர் முகத்தில் எந்த சின்னம் தோன்றும்?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_70.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_80.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_90.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_100.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_110.1

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_120.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Riya > Priya >Janvi> Ritika > Mohan

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Beguile → Begun → Bigamy → Bigot

 

S4. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_130.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_140.1

 

S6. Ans.(b)

Sol. In all other pairs, the difference between the two numbers is 25.

 

S7. Ans.(b)

Sol. In all other pairs, 2nd number = (1st number × 3) + 2.

 

S8. Ans.(d)

Sol.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Except in NQS, difference in letters are 2.

 

S10. Ans.(b)

Sol.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_150.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?