Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 and 4; [23 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021″ button = “Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/14090017/Weekly-Current-Affairs-PDF-in-Tamil-second-week-of-september.pdf”]

 

Q1.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எழுத்துக்கள்/ எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

RM : XG : : ER : ?

(a) PK

(b) LK

(c) KL

(d) PL

 

Q2.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எழுத்துக்கள்/ எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

97 : 63 : : 67 : ?

(a) 38

(b) 56

(c) 42

(d) 45

 

Q3.  ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “RIVER” என்பது “12351” என்றும் “RED” என்பது “156” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்தக் குறியீடு மொழியில் “ DRIVER ” எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) 612311

(b) 612531

(c) 621351

(d) 612351

 

Q4. “+” என்றால் “கழித்தல்”, “x” என்றால் “வகுத்தல்”, “÷” என்றால் “கூட்டல்” மற்றும் “-” என்றால் “பெருக்கல்” என்று பொருள் எனில் 126 x 14 + 7 – 3 ÷ 2 = ?

(a) –10

(b) –12

(c) –17

(d) –41

 

Q5. நீரஜ் வடக்கு நோக்கி இருக்கிறார், பின்னர் அவர் 45 டிகிரி வலதுபுறம் திரும்பி 25 மீ செல்கிறார், பின்னர் தென்கிழக்கு திசையில் திரும்பி 25 மீ மற்றும் அங்கிருந்து கிழக்கு நோக்கி 25 மீ செல்கிறார். அவர் தனது அசல் இடத்திலிருந்து எந்த திசையில்/இடத்தில் இருக்கிறார்?

(a) வடக்கு

(b) கிழக்கு

(c) மேற்கு

(d) தெற்கு

 

Q6.  ஏதேனும் ஒரு மாற்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்ஸில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்று வழிகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் -1 இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ்- II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு எழுத்து முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘இ ’02, 11 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம் மற்றும்’ G ‘ஐ 65, 56 ஆல் குறிப்பிடலாம். அதேபோல்,’ EAGER’‘என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_3.1

(a) 02,10,65,11,68

(b) 02,10,65,87,85

(c) 02,10,65,11,85

(d) 02,10,65,59,85

 

Q7. ஒரு பையனை அறிமுகப்படுத்திய அங்கித், “அவன் என் தாத்தா மகனின் மகளின் மகன்” என்றார். அந்த பையன் எப்படி அங்கித்துடன் தொடர்புடையவன்?

(a) உறவினர்

(b) சகோதரர்

(c) மாமனார்

(d) உடன் பிறந்தார் மகன்

 

Q8. MN வரிசையில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான படம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_4.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_5.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_6.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_7.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_8.1

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

பூமி, சனி, கிரகம், நட்சத்திரம்

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_9.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_10.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_11.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_12.1

 

Q10. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_13.1

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_14.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_15.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_16.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_17.1

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_18.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.

9 × 7 = 63

6 × 7 = 42

 

S3. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_19.1

 

S4. Ans.(a)

Sol. 126 ÷ 14 – 7 × 3 + 2 = –10

 

S5. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_20.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_21.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_22.1

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(c)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group