திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 & 4; [16 September2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

 

 

Q1.  ரவியின் தந்தையின் மனைவியின் ஒரே மருமகளின் மகளுடன் ரவிக்கு எவ்வாறு தொடர்பு உள்ளது.

(a) கணவன்

(b) மகன்

(c) தந்தை

(d) தாத்தா

 

Q2.  Direction: முடிவு (கள்) தொடர்ந்து அறிக்கைகள் (கள்) உள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளிலிருந்து தர்க்கரீதியாக பின்பற்றப்படும் முடிவைத் தேர்வு செய்யவும்

அறிக்கை: அனைத்து ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட நபர்களும் ஓய்வெடுக்க நேரத்தைக் கண்டுபிடிப்பார்கள். சுனிதா, மிகவும் பிஸியாக இருந்த போதிலும், ஓய்வுக்கு நேரம் ஒதுக்குகிறார்.

முடிவுரை:

  1. சுனிதா ஒரு ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட நபர்
  2. சுனிதா ஒரு சுறுசுறுப்பான நபர்

(a) முடிவு I பின்வருமாறு இருந்தால்;

(b) முடிவு II பின்வருமாறு இருந்தால்;

(c) I அல்லது II பின்தொடரவில்லை என்றால்; மற்றும்

(d) I மற்றும் II பின்பற்றினால்

 

Q3.  பின்வருவனவற்றில் எது இந்த குழுவிற்கு சொந்தமானது அல்ல?

(a) குறிப்பேடு

(b) பேனா

(c) அளவுகோல்

(d) முதல்வர்

 

Q4.  P, Q, R, S கடிகார திசையில் அமர்ந்து கேரம் விளையாடுகிறார்கள். ஆர் வடக்கு நோக்கி இருந்தால். Q எந்த திசையை எதிர்கொள்கிறது.

(a) கிழக்கு

(b) மேற்கு

(c) வடக்கு

(d) தெற்கு

 

Q5. பின்வரும் சொற்களுக்கு சிறந்த வென் வரைபடத்தைத் தேர்வு செய்யவும்:

முயல், தக்காளி, விலங்குகள்

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_50.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_60.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_70.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_80.1

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து மிக நெருக்கமாக இருக்கும் மாதிரியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்:

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_90.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட பிரச்சனை உருவத் தொடரில் அடுத்து வரும் பதில் எண்ணிக்கை எது?

கேள்வி படம்:

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_100.1

பதில் படம்:

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_110.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q8. வித்தியாசமான ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_120.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Directions (9-10): கீழே உள்ள ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் I மற்றும் II என்ற இரண்டு படிப்புகள் கொண்ட ஒரு படிப்பு கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. அறிக்கையில் கொடுக்கப்பட்ட தகவலின் அடிப்படையில். அறிக்கையில் உள்ள அனைத்தும் உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும், பின்னர் கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு பரிந்துரைக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகளில் எது தர்க்கரீதியாக பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

 

Q9. அறிக்கை: தொற்றுநோய் சட்டம் 1987 இன் கீழ் “காலா அசார்” ஒரு அறிவிக்கக்கூடிய நோயாக அறிவிக்க மாநில அரசு முடிவு செய்துள்ளது. நோயாளியின் குடும்ப உறுப்பினர்கள் அல்லது அக்கம்பக்கத்தினர் மாநில அதிகாரிகளுக்கு தெரியப்படுத்தாவிட்டால் அவர்கள் தண்டிக்கப்படுவார்கள்.

நடவடிக்கை படிப்புகள்:

I) சட்டத்தை திறம்பட செயல்படுத்த முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும்.

II) தண்டனை நடவடிக்கைகள் வெகுஜன ஊடகங்கள் மூலம் பிரச்சாரம் செய்யப்பட வேண்டும், இதனால் அதிகமான மக்கள் கடுமையான நடவடிக்கை பற்றி அறிந்து கொள்ள வேண்டும்.

(a) I மட்டும் பின்பற்றினால்

(b) II மட்டும் பின்பற்றினால்

(c) I அல்லது II பின்தொடரவில்லை என்றால்

(d) I மற்றும் II இருவரும் பின்பற்றினால்

 

Q10. அறிக்கை: ஒவ்வொரு ஆண்டும், பருவமழையின் தொடக்கத்தில் அல்லது முடிவில், நமக்கு சில வெண்படல நோய்கள் உள்ளன, ஆனால் இந்த ஆண்டு கிட்டத்தட்ட நான்கு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு இது ஒரு பெரிய தொற்றுநோயாகத் தெரிகிறது.

நடவடிக்கை படிப்புகள்:

I) இந்த தொற்றுநோயை சரிபார்க்க ஒவ்வொரு நான்கு வருடங்களுக்கும் பிறகு முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட வேண்டும்.

II) மக்கள் குளிர்காலத்தில் வேகவைத்த தண்ணீரை குடிக்க அறிவுறுத்த வேண்டும்.

(a) I மட்டும் பின்பற்றினால்

(b) II மட்டும் பின்பற்றினால்

(c) I அல்லது II பின்தொடரவில்லை என்றால்

(d) I மற்றும் II பின்பற்றினால்

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_130.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Sunita has a very busy schedule. This means that she is Industrious. But still she finds time for rest. This, means that she is an organised person. So, both I and II follow.

S3. Ans.(d)

Sol.

Except (d) all other are regular items found with student.

 

S4. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_140.1      திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_150.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

 

S6. Ans.(d)

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Except figure ‘3’. All other have arrow in clockwise direction.

 

S9. Ans.(d)

Sol.

When the Government takes such an action it is necessary that people are made aware of the consequences they would face if they do not obey the directive. Hence II follows. I is obvious.

S10. Ans(c)

Sol.

Against an epidemic, precautionary measures should be taken every year and not every four years. Hence I does not follow. II is not a preventive action against conjunctivitis. Hence II also does not follow.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: WIN75(75% Offer + double validity)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_160.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?