திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For TNPSC GROUP 2 and 4; [16 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021


Q1.  பின்வரும் தொகுப்பைப் போன்ற எண்ணின் தொகுப்பைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(8, 15, 17)

(a) (4, 5, 6)

(b) (9, 12, 15)

(c) (9, 40 ,42)

(d) (6, 8, 12)

 

Q2. ஒரு குறியீட்டு மொழியில், BEAUTIFUL என்பது  KTEHSTZDA என எழுதப்பட்டுள்ளது. ஒரே குறியீட்டு மொழியில் WATER எவ்வாறு எழுதப்படும்?

(a) TRMNK

(b) QDSVZ

(c) TDSZV

(d) QDSZV

 

Q3.  கொடுக்கப்பட்ட எழுத்தின் இடைவெளிகளில் வரிசையாக வைக்கப்படும் போது தொடரை நிறைவு செய்யும் எழுத்துக்களின் கலவையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

a_cd_ae_d_a_c_o

(a) oacded

(b) eocdoe

(c) eocoed

(d) oecode

 

Q4.  பின்வரும் நான்கு எழுத்துக்களில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வித்தியாசமானது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

(a) 133

(b) 161

(c) 119

(d) 149

 

Q5. படம் (Z) இன் விரிவடைந்த வடிவத்தை ஒத்திருக்கும் ஒரு உருவத்தைத் தேர்வு செய்யவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

(a) 2

(b) 4

(c) 1

(d) 3

 

Q6.  I, II மற்றும் III ஆகிய மூன்று முடிவுகளைத் தொடர்ந்து இரண்டு அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. அறிக்கைகள் உண்மை என்று கருதி, அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளுடன் மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அறிக்கைகளில் இருந்து எந்த முடிவை தர்க்கரீதியாகப் பின்பற்றுகின்றன என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கை:-

அனைத்து கூடைப்பந்து கால்பந்து

சில கைப்பந்து கூடைப்பந்து

முடிவுரை :-

  1. சில கைப்பந்து கால்பந்து
  2. அனைத்து கூடைப்பந்தாட்டமும் கைப்பந்து

III சில கூடைப்பந்து கால்பந்து அல்ல

(a) முடிவு எதுவும் பின்வரவில்லை.

(b) முடிவு I  மட்டும் பின்பற்றப்படுகிறது

(c) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றப்படுகிறது

(d) முடிவு III  மட்டும் பின்பற்றப்படுகிறது.

 

Q7. பின்வரும் தொடரில் அடுத்து வரும் காலத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

7 , 9 , 14 , 24 , 41 , ?

(a) 61

(b) 67

(c) 69

(d) 73

 

Q8. நான்கு மாற்று வழிகளில் இருந்து கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் (X) சரியான கண்ணாடி படத்தை தேர்வு செய்யவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a)1

(b)2

(c)3

(d)4

 

Q9. உருவத்தின் (Z) விரிவடைந்த வடிவத்தை மிக நெருக்கமாக ஒத்திருக்கும் உருவத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(a)1

(b)2

(c)3

(d)4

 

Q10. பின்வரும் வகுப்புகளுக்கு இடையிலான உறவை சிறப்பாக விளக்கும் வென் வரைபடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ஆண், பெண், குழந்தை

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.  Pythagorean triplets

(9, 12, 15)

 

S2. Ans.(d)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

 

S4. Ans.(d)

Sol.  except (d), all are divisible by 7

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: UTSAV75(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_170.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?