திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [28 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17


Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து ஒற்றைப்படை வார்த்தை /எழுத்துக்கள் / எண் / எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 243

(b) 244

(c) 333

(d) 405

 

Q2. ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான பதிலை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

சிவப்பு, ஆரஞ்சு, மஞ்சள்,?

(a) பச்சை

(b) ஊதா

(c) இண்டிகோ

(d) நீலம்

 

Q3. ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

FGH, NOP, VWX, ?

(a) FGH

(b) DEF

(c) EFG

(d) FGB

 

Q4. இந்தக் கேள்வியில், இரண்டு அறிக்கைகள் ஒவ்வொன்றும் இரண்டு மற்றும் I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளைக் கொடுக்கின்றன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் ஏதேனும் இருந்தால், கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் எது பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கை:

(I) DRDO இந்திய விமானப்படை விமானத்தில் இருந்து ஸ்மார்ட் எதிர்ப்பு விமானநிலைய ஆயுதத்தை சோதித்துள்ளது.

(II) இலகுரக உயர் துல்லிய வழிகாட்டப்பட்ட வெடிகுண்டு உலகத் தரம் வாய்ந்த ஆயுத அமைப்புகளில் ஒன்றாகும்.

முடிவுரை:

(I) DRDO தலைவர் டாக்டர் எஸ். கிறிஸ்டோபர் DRDO மற்றும் IAF குழுக்களை வெற்றிகரமான பணிக்கு வாழ்த்தினார்.

(II) இந்த சோதனை IAF இன் விமானம் மற்றும் கணினி சோதனை நிறுவனத்தால் மேற்கொள்ளப்பட்டது.

(a) முடிவு II மட்டுமே பின்வருமாறு

(b) முடிவு I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன

(c) I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

(d) I பின்பற்றும் முடிவு மட்டுமே

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் வரும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

i. Forehead 

ii. Forensic 

iii. Forest 

iv. Foremost 

(a) i, iv, ii, iii

(b) iii, ii, iv, i

(c) i, ii, iii, iv

(d) i, iv, iii, ii

 

Q6. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து காணாமல் போன எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_50.1

(a) 1

(b) 16

(c) 14

(d) 20

 

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட  எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளியில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த ஒரு எழுத்துக்களின் தொகுப்பு அதை நிறைவு செய்யும்?

r_pr_p_q_r_p

(a) qrppq

(b) qqrpq

(c) qrprp

(d) qrppr

 

Q8. ஏதேனும் ஒரு மாற்றில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிக்ஸில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் -1 இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ்- II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்படுகின்றன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு கடிதம் முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘C’ 02, 14 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படலாம் மற்றும்’ G ‘ஐ 85, 96 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம். அதேபோல்,’ MODEST ‘என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_60.1 திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_70.1

(a) 78, 43, 86, 01, 77, 89

(b) 89, 42, 97, 01, 66, 23

(c) 56, 31, 76, 23, 66, 23

(d) 67, 13, 86, 34, 77 ,33

 

Q9. ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

28, 42, 56, ?

(a) 70

(b) 77

(c) 72

(d) 84

 

Q10. ஏழு பேர் தெற்கு நோக்கி நிற்கிறார்கள். நடுவில் உள்ள நபரின் வலதுபுறத்தில் இரண்டாவது நபராக B உள்ளார் மற்றும் B க்கு இடதுபுறத்தில் C மூன்றாவதாக நபராக  உள்ளது. C யின் உடனடி இடதுபுறம் A உள்ளது. நடுவில் இருப்பவரைப் பொறுத்தவரை A இன் நிலை என்ன?

(a) வலதுபுறம் இரண்டாவது நபராக

(b) உடனடி வலது நபராக

(c) உடனடியாக இடது நபராக

(d) இடதுபுறம் இரண்டாவது நபராக

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

Except 264 others are odd numbers.

 

S2. Ans.(a)

Sol.

According to VIBGYOR,starting from Red.

 

S3. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_80.1

 

S4. Ans.(c)

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Forehead, Foremost, Forensic, Forest

 

S6. Ans.(c)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_90.1

 

S7. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_100.1

 

S8. Ans.(d)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_110.1

 

S9. Ans.(a)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_120.1

 

S10. Ans.(d)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_130.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: ME75(75% Offer + double validity)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_140.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?