Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Directions (1-10): பின்வரும் கேள்விகளில், இரண்டு அறிக்கைகள் ஒவ்வொன்றையும் தொடர்ந்து, I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அவை உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் ஏதேனும், கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளை பின்பற்றுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

Q1. அறிக்கைகள்:

  1. எந்த புத்தகங்களும் பேனாக்கள் அல்ல.
  2. அனைத்து பேனாக்களும் க்யூப்கள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில க்யூப்கள் பேனாக்கள் அல்ல.
  2. சில க்யூப்கள் புத்தகங்கள் அல்ல.
  3. சில புத்தகங்கள் க்யூப்கள் அல்ல.

(a) அனைத்தும் பின்பற்றுகின்றன

(b) II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(c) III மட்டுமே பின்வருமாறு

(d) II மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

 

Q2. அறிக்கைகள்:

  1. எந்த குதிரைகளும் பூனைகள் அல்ல.
  2. சில பூனைகள் எலிகள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில எலிகள் குதிரைகள் ஆகும்.
  2. சில எலிகள் குதிரைகள் அல்ல.
  3. சில பூனைகள் குதிரைகள் அல்ல.

(a) II மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(b) I அல்லது II மற்றும் III பின்பற்றுகின்றன

(c) I மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(d) III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

 

Q3. அறிக்கைகள்:

  1. அனைத்து மேசைகளும் பெட்டிகள் ஆகும்.
  2. சில பெட்டிகள் ஜன்னல்கள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில மேசைகள் ஜன்னல்கள் ஆகும்.
  2. அனைத்து பெட்டிகளும் மேசைகள் ஆகும்.
  3. எந்த ஜன்னலும் மேசை அல்ல.

(a) எதுவும் பின்பற்றவில்லை

(b) I அல்லது III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(c) II அல்லது III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(d) I மற்றும் II மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

 

Q4. அறிக்கைகள்:

  1. எந்த அறையும் புலி அல்ல.
  2. அனைத்து புலிகளும் ஆடுகள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில ஆடுகள் அறைகள் ஆகும்.
  2. அனைத்து ஆடுகளும் அறைகள் ஆகும்.
  3. சில ஆடுகள் புலிகள் ஆகும்.

(a) III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(b) II அல்லது III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(c) I அல்லது III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(d) II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

 

Q5. அறிக்கைகள்:

  1. சில கார்கள் சாலைகள் ஆகும்.
  2. சில சாலைகள் பேருந்துகள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில சாலைகள் கார்கள் ஆகும்.
  2. சில பேருந்துகள் கார்கள் ஆகும்.
  3. சில பேருந்துகள் சாலைகள் ஆகும்.

(a) அனைத்தும் பின்பற்றுகின்றன

(b) I மற்றும் II மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(c) II மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(d) I மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

 

Q6. அறிக்கைகள்:

  1. சில ஆண்கள் சிங்கங்கள் ஆகும்.
  2. அனைத்து நரிகளும் சிங்கங்கள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில நரிகள் ஆண்கள் ஆகும்.
  2. சில சிங்கங்கள் ஆண்கள் ஆகும்.
  3. அனைத்து சிங்கங்களும் நரிகள் ஆகும்.

(a) அனைத்தும் பின்பற்றுகின்றன

(b) I மற்றும் II மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(c) II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

(d) III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது

 

Q7. அறிக்கைகள்:

  1. அனைத்து பறவைகளும் பூக்கள் ஆகும்.
  2. அனைத்து பூக்களும் மரங்கள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. சில மரங்கள் பறவைகள் ஆகும்.
  2. சில பூக்கள் பறவைகள் ஆகும்.
  3. அனைத்து பறவைகளும் மரங்கள் ஆகும்.

(a) அனைத்தும் பின்பற்றுகின்றன

(b) I மற்றும் II மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(c) I மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(d) II மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

 

Q8. அறிக்கைகள்:

  1. அனைத்து பல்புகளும் மேசைகள் ஆகும்.
  2. சில பல்புகள் பானைகள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. அனைத்து பானைகளும் மேசைகள் ஆகும்.
  2. எந்த பானையும் மேசை அல்ல.
  3. சில பானைகள் மேசைகள் ஆகும்.

(a) I மட்டுமே

(b) II மட்டுமே

(c) III மட்டுமே

(d) I மற்றும் II மட்டுமே

 

Q9. அறிக்கைகள்:

  1. அனைத்து எலிகளும் மணிகள் ஆகும்.
  2. அனைத்து மணிகளும் கார்கள் ஆகும்.

முடிவுரை:

  1. அனைத்து மணிகளும் எலிகள் ஆகும்.
  2. சில கார்கள் மணிகளோ, எலிகளோ அல்ல.
  3. எந்த காரும் எலி அல்ல.

(a) I மட்டுமே

(b) II மட்டுமே

(c) II மற்றும் III மட்டுமே

(d) எதுவும் பின்பற்றவில்லை

 

Q10. அறிக்கைகள்:

  1. அனைத்து சாலைகளும் மரங்கள் ஆகும்.
  2. எந்த மரமும் சோப்பு அல்ல.

முடிவுரை:

  1. எந்த சோப்பும் சாலை அல்ல
  2. சில மரங்கள் சாலைகள் ஆகும்.
  3. எந்த சாலையும் சோப்பு அல்ல

(a) I மட்டுமே

(b) II மட்டுமே

(c) III மட்டுமே

(d) அனைத்தும் பின்பற்றுகின்றன

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

 

S9. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.