திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [21 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி தமிழ்நாடு மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

 

Q1.  தேவ் வடக்கு நோக்கி 20 மீ நடக்கிறார். பின்னர் அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 40 மீ நடக்கிறார். அவர் மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி 20 மீ நடக்கிறார். மேலும், அவர் வலதுபுறம் திரும்பிய பிறகு 20 மீ நடக்கிறார். அவர் தனது அசல் நிலையில் இருந்து எவ்வளவு தூரத்தில் உள்ளார்?

(a) 20 மீ

(b) 30 மீ

(c) 50 மீ

(d) 60 மீ

 

Q2. POND,  RSTL என குறியிடப்பட்டால், அந்தக் குறியீட்டில் HEAR எப்படி எழுதப்படும்?

(a) GHIJ

(b) GHIZ

(c) JIGZ

(d) JCLZ

 

Q3. இந்த கேள்வியில், எண் தொடரில் ஒரு சொல் தவறானது. தவறான வார்த்தையைக் கண்டறியவும்.

2, 5, 10, 17, 26, 37, 50, 64

(a) 17

(b) 26

(c) 37

(d) 64

 

Q4. இந்த கேள்வியில், ஏதேனும் ஒரு மாற்றீட்டில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. மாற்றாக கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு மெட்ரிஸ்களில் உள்ளதைப் போல இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரை மற்றும் மேட்ரிக்ஸ் II 5 முதல் 9 வரை எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு கடிதம் முதலில் அதன் வரிசையிலும் பின்னர் நெடுவரிசை எண் எ. 11 முதல் 15 வரையிலான கேள்விகளுக்கான மெட்ரிக்ஸில், M ஐ 14, 21, போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம்; O ஐ 20, 32 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம்.

இதேபோல், ” RADIO” என்ற வார்த்தையின் சரியான தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

(a) 89, 21, 31, 13, 01

(b) 89, 43, 32, 13, 01

(c) 89, 21, 32, 13, 01

(d) 89, 21, 32, 03, 01

 

Q5. ‘tin pin min’ என்பது ’all the fun’ என்றால், ‘jin kin tin’  என்பது ‘why should fun’ என்பதையும், ‘sin pin kin’ என்பது  ‘why all Dance’ என்பதையும் குறிக்கிறது, எந்த வார்த்தைக்கு ‘ Dance ‘ என்று அர்த்தம்?

(a) pin

(b) sin

(c) kin

(d) tin

 

Q6. இந்த கேள்வியில், ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு எண் தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. அதே முறையைத் தொடரும் சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

1, 4, 11, 22, (?)

(a) 26

(b) 37

(c) 40

(d) 25

 

Q7.  ‘Benevolent’  என்பது ‘ kind ‘ உடன் தொடர்புடையது, அதே போல் ‘ alluring ‘ தொடர்புடையது

(a) தைரியமான

(b) அழகான

(c) ஆணவம்

(d) புத்திசாலி

 

Q8. அறிக்கைகள்:

அனைத்து நடனக் கலைஞர்களும் நிபுணர்கள்.

சில நிபுணர்கள் பாடகர்கள்.

முடிவுரை:

  1. சில பாடகர்கள் நடனக் கலைஞர்கள்.
  2. அனைத்து நடனக் கலைஞர்களும் பாடகர்கள்.

III அனைத்து பாடகர்களும் நடனக் கலைஞர்கள்.

  1. அனைத்து பாடகர்களும் நிபுணர்கள்.

(a) I மற்றும் II மட்டுமே

(b) I, III மற்றும் IV மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(c) II, III மற்றும் IV மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(d) யாரும் பின்பற்றவில்லை

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றிலிருந்து கீழ்க்கண்டவற்றில் எது கீழேயுள்ள வார்த்தையின் சரியான கண்ணாடிப் படம்?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

Q10. இந்த கேள்வியில், கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளபடி வெவ்வேறு எழுத்துக்கள் சின்னங்களைக் கொண்டுள்ளன:

இந்த கேள்விகளில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள நான்கு மாற்றுகளில், மேலே உள்ள எழுத்து சின்னங்களின்படி ஒன்று மட்டுமே சரியானது. சரியானதை அடையாளம் காணவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

(a) 56 R 4 X 5 S 6 T 7

(b) 56 U 4 X 5 S 6 T 7

(c) 56 U 4 W 5 S 6 T 7

(d) 56 S 4 X 5 S 6 T 7

 

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.   The first, second, third and fourth letters of the word are respectively moved two, four, six and eight letters forward to obtain the code.

 

S3. Ans.(d)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.

‘R’ = 57, 66, 75, 89, 98

‘A’ = 03, 12, 21, 30, 44

‘D’ = 00, 14, 23, 32, 41

‘I’ = 04, 13, 22, 31, 40

‘O’ = 01, 10, 24, 33, 42

 

S5. Ans.(b) stands for, stands for and stands for

Sol.

‘tin pin min’ -> ’all the fun’……(i)

‘jin kin tin’ -> ‘why should fun’ ……..(ii)

‘sin pin kin’ -> ‘why all Dance’…….(iii)

In (i) and (iii), the common code word are ‘pin’

So, ‘pin’-> ‘all’

In (ii) and (iii), the common code word are ‘kin’

So, ‘kin’-> ‘why’

Thus, in (iii), ‘sin’ -> ‘Dance

 

S6. Ans.(b)

Sol.  The pattern is +3, +7, +11, +15

Missing number =22 + 15 = 37.

 

S7. Ans.(b)

Sol.  ‘Benevolent’ is the synonym of ‘kind’.

Similarly, ‘alluring’ and ‘Beautiful’ are synonyms.

 

S8. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.  56 U 4 W 5 S 6 T 7

56 ÷ 4 > 5 – 6 × 7

14 > – 37

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: UTSAV(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1
TNPSC GROUP 4 TEST SERIES BATCH

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?