திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-18

 

Directions (1-5): பின்வரும் ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் உண்மை என்று கருதி, கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளில் எது/நிச்சயமாக உண்மை என்பதைக் கண்டறிந்து, அதற்கேற்ப உங்கள் பதிலை அளிக்கவும்.

Q1.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_50.1

(a) I மட்டுமே உண்மை

(b) II மட்டுமே உண்மை

(c) I அல்லது II உண்மை

(d) I அல்லது இரண்டாம் உண்மை இல்லை

(e) I மற்றும் II இரண்டும் உண்மை

 

Q2.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_60.1

(a) I மட்டுமே உண்மை

(b) II மட்டுமே உண்மை

(c) I அல்லது II உண்மை

(d) I அல்லது இரண்டாம் உண்மை இல்லை

(e) I மற்றும் II இரண்டும் உண்மை

 

Q3.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_70.1

(a) I மட்டுமே உண்மை

(b) II மட்டுமே உண்மை

(c) I அல்லது II உண்மை

(d) I அல்லது இரண்டாம் உண்மை இல்லை

(e) I மற்றும் II இரண்டும் உண்மை

 

Q4.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_80.1

(a) I மட்டுமே உண்மை

(b) II மட்டுமே உண்மை

(c)   I அல்லது II உண்மை

(d) I அல்லது இரண்டாம் உண்மை இல்லை

(e) I மற்றும் II இரண்டும் உண்மை

 

Q5.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_90.1

(a) I மட்டுமே உண்மை

(b) II மட்டுமே உண்மை

(c) I அல்லது II உண்மை

(d) I அல்லது இரண்டாம் உண்மை இல்லை

(e) I மற்றும் II இரண்டும் உண்மை

 

Directions (6-10): இந்தக் கேள்விகளில், வெவ்வேறு கூறுகளுக்கு இடையிலான உறவு அறிக்கைகளில் காட்டப்பட்டுள்ளது. இந்த அறிக்கைகள் இரண்டு முடிவுகளால் பின்பற்றப்படுகின்றன:

A%B என்பது B ஐ விட A அதிகமாக இல்லை

A*B என்பது B ஐ விட அதிகமாகவோ அல்லது சமமாகவோ இல்லை

A@B என்பது B ஐ விட A சிறியதாக இல்லை

A#B என்பது B ஐ விட சிறியதாகவோ அல்லது சமமாகவோ இல்லை

A&B என்பது B ஐ விட பெரியதாகவோ அல்லது சிறியதாகவோ இல்லை

Q6. அறிக்கைகள்: A @ D # C % B * E

முடிவுரை:

  1. C # A
  2. A @ C

(a) முடிவு  I  மட்டுமே பின்பற்றினால்

(b) முடிவு II மட்டும் பின்வருமாறு இருந்தால்.

(c)   முடிவு I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(e) I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றினால்.

 

Q7. அறிக்கைகள்: P % L % M * N * Q

முடிவுரை:

  1. P * Q
  2. Q # M

(a) முடிவு  I  மட்டுமே பின்பற்றினால்

(b) முடிவு II மட்டும் பின்வருமாறு இருந்தால்.

(c)   முடிவு I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(e) I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றினால்.

 

Q8. அறிக்கைகள்: S % T & U # V @ X

முடிவுரை:

  1. U # S
  2. S & T

(a) முடிவு  I  மட்டுமே பின்பற்றினால்

(b) முடிவு II மட்டும் பின்வருமாறு இருந்தால்.

(c)   முடிவு I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(e) I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றினால்.

 

Q9. அறிக்கைகள்: M % N * O # P & Q

முடிவுரை:

  1. Q @ M
  2. P * M

(a) முடிவு  I  மட்டுமே பின்பற்றினால்

(b) முடிவு II மட்டும் பின்வருமாறு இருந்தால்.

(c)   முடிவு I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(e) I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றினால்.

 

Q10. அறிக்கைகள்: U % V % W &X % Y

முடிவுரை:

  1. Y # V
  2. W # U

(a) முடிவு  I  மட்டுமே பின்பற்றினால்

(b) முடிவு II மட்டும் பின்வருமாறு இருந்தால்.

(c)   முடிவு I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(e) I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றினால்.

 

Q11. A > B கண்டிப்பாக உண்மையாகவும் E > B ஐ கண்டிப்பாக தவறானதாகவும் மாற்ற, கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டில் உள்ள கேள்விக்குறியை (?) எந்த குறியீடு மாற்ற வேண்டும்?

A ≥ C ? B <D ? E

(a) ≥, ≤

(b) >, =

(c) <, >

(d) ≥ ,>

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q12. A > E மற்றும் E ≤ R என்ற வெளிப்பாட்டை கண்டிப்பாக உண்மையாக்கும் வகையில் கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டை முடிக்க, பின்வருவனவற்றில் எது முறையே வெற்று இடைவெளிகளில் (இடமிருந்து வலமாக அதே வரிசையில்) வைக்கப்பட வேண்டும்?

H _ A _ R _ S _ E

(a) =, =, ≥, ≥

(b) >, ≥, =, >

(c) >, <, =, ≤

(d) >, =, >, ≥

(e) >, >, ≥, =

 

Q13. H > S மற்றும் A > E என்ற வெளிப்பாட்டை கண்டிப்பாக தவறானதாக மாற்றும் வகையில் கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டை முடிக்க, பின்வரும் எந்த குறியீடுகளை முறையே வெற்று இடைவெளிகளில் (இடமிருந்து வலமாக அதே வரிசையில்) வைக்க வேண்டும்?

H _ A _ R _ S _ E

(a) <, <, <, =

(b) <, =, =, >

(c) >, =, =, <

(d) >, =, =, ≥

(e) >, >, =, <

 

Directions (14-15): இந்தக் கேள்விகளில், வெவ்வேறு கூறுகளுக்கு இடையிலான உறவு அறிக்கைகளில் காட்டப்பட்டுள்ளது. அறிக்கைகள் முடிவுகளால் பின்பற்றப்படுகின்றன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளின் அடிப்படையில் முடிவுகளை ஆய்வு செய்து பொருத்தமான பதிலைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். பதில் சொல்லு –

Q14.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_100.1

(a)  முடிவு I உண்மை என்றால்

(b) முடிவு II மட்டும் உண்மையாக இருந்தால்

(c)    I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் உண்மையாக இருந்தால்.

(d) முடிவு I அல்லது II உண்மையாக இருந்தால்

(e) முடிவு I அல்லது II இல்லை என்றால்.

 

Q15.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_110.1

(a)  முடிவு I உண்மை என்றால்

(b) முடிவு II மட்டும் உண்மையாக இருந்தால்

(c)    I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் உண்மையாக இருந்தால்.

(d) முடிவு I அல்லது II உண்மையாக இருந்தால்

(e) முடிவு I அல்லது II இல்லை என்றால்.

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (c)

 

S6. Ans.(d)

Sol. Conclusion:

  1. C # A (Not True)
  2. A @ C(Not True )

 

S7. Ans.(e)

Sol. Conclusion:

  1. P * Q( True )
  2. Q # M( True )

 

S8. Ans.(c)

Sol. Conclusions:

  1. U # S( Not True )
  2. S &T( Not True )

 

S9. Ans.(c)

Sol. Conclusions:

  1. Q @ M ( Not True )
  2. P * M ( Not True )

 

S10. Ans.(d)

Sol. Conclusions:

  1. Y # V( Not True )
  2. W # U(Not True )

 

S11. Ans.(e)

Sol.

 

S12. Ans.(e)

Sol.

 

S13. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_120.1

 

S14. Ans.(b)

Sol.  I. S > R (False)

  1. K <Z(True)

 

S15. Ans.(b)

Sol. I. R <A(False)

  1. K < Q (True)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [10 November 2021]_130.1
VETRI MATHS BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?