Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு புள்ளியில் இருந்து தொடங்கிஒருவர் கிழக்கு நோக்கி 3 கிமீ பயணித்து இடதுபுறம் திரும்பி 4 கிமீ பயணிக்கிறார். பின்னர் மீண்டும் அவர் 45° இடதுபுறம் திரும்பி நேராக நகர்கிறார். அவர் இப்போது எந்த திசையை நோக்கி இருக்கிறார்?

(a) வடக்கு-கிழக்கு

(b) வடமேற்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) தென்மேற்கு

 

Q2. அகராதியில் உள்ள வரிசைப்படி பின்வரும் சொற்களை வரிசைப்படுத்தவும் 

1. RESIGN  

2. REPAIR  

3. RESIDUE

4. RESEARCH  

5. RESCUE

(a) 4 5 3 1 2

(b) 2 5 4 3 1

(c) 2 5 4 1 3

(d) 5 4 3 1 2

 

Q3. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளதுதொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வு செய்யவும்.

JAZ, LEX, NIV, PMT, ?

(a) QUR

(b) RQR

(c) SUR

(d) RUS

 

Q4. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளதுதொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வு செய்யவும்.

19, 28, 39, 52, ?, 84

(a) 39

(b) 52

(c) 67

(d) 84

 

Q5. மற்றும் சகோதரர்கள்என்பது Y இன் தந்தை. T X-ன் தாய்வழி மாமாவான இன் சகோதரி. என்பது உடன் எவ்வாறு தொடர்புடையது?

(a) தாய்

(b) மனைவி

(c) சகோதரி

(d) சகோதரர்

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட மாற்று வார்த்தைகளில் இருந்துகொடுக்கப்பட்ட வார்த்தையின் எழுத்துக்களைப் பயன்படுத்தி உருவாக்கக்கூடிய வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

SOMNAMBULISM

(a) NAMES

(b) BASALT

(c) SOUL

(d) BIOME

 

Q7. GOODNESS என்பது HNPCODTR என குறியிடப்பட்டால், GREATNESS இவ்வாறு குறியிடப்படும்:

(a) HQZFBMFRT

(b) HPFZUMERT

(c) HQEZUMFTR

(d) HQFZUMFRT

 

Q8. முதல் இரண்டு சமன்பாடுகளில் பின்பற்றப்பட்ட ஒரு குறிப்பிட்ட அமைப்பின் அடிப்படையில் மூன்றாவது சமன்பாட்டை முடிக்கவும்.

(1)  5*4*2*1 = 1425  

(2) 7*8*1*6 = 6817

(3) 9*3*7*5 = ?

(a) 3795

(b) 5397

(c) 5973

(d) 5379

 

Q9. கேள்விப் படத்தில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து வெட்டப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்துதிறக்கும்போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிப்பிடவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_40.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_50.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_60.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_70.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_80.1

 

Q10MN வரியில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால்கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான படம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_90.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_100.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_110.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_120.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_130.1

 

Practice These Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Reasoning quiz TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_140.1

S2. Ans.(b)

Sol. REPAIR→ RESCUE→  RESEARCH→  RESIDUE→  RESIGN

S3. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_150.1

        

S4. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_160.1

S5. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_170.1

S6. Ans.(c)

Sol. SOUL

S7. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_180.1

S8. Ans.(d)

Sol. Patten followed: 4th term → 2nd  term→ 3rd term→ 1st term

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(b)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- DREAM75-75% OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_190.1
RRB NTPC CBT-II Online Test Series in Tamil & English

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_210.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [03 December 2021]_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.