REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   REASONING Daily Quiz In Tamil 7...

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, UPSC  மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. A க்கு மேற்கே B அமைந்துள்ளது. C என்பவர்  A  மற்றும் B இடையே வடக்கு நோக்கி அமைந்துள்ளது. D சரியாக B இன் தெற்கே உள்ளது, மேலும் B உடன் இணக்கமாக உள்ளது. C இன் எந்த திசையில் D அமைந்துள்ளது?

(a) வடமேற்கு

(b) தெற்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) தென்மேற்கு

வெற்றி தமிழ்நாடு செய்திகள்- புதிய பதிப்பு தமிழில் PDF ஜூன் 2021


Q2. A, B, C  மற்றும்ஆகிய நான்கு கிராமங்கள் நேர் கோட்டில் உள்ளன. D என்பது B இலிருந்து 10 கி.மீ தூரம்  ஆகும். A என்பது D மற்றும் C க்கு இடையில் உள்ளது, B இலிருந்து C என்பது D இலிருந்து வந்ததை விட 2 கி.மீ தூரம் அதிகம். C இலிருந்து B இலிருந்து எவ்வளவு தூரம்?

(a) 2 கி.மீ.

(b) 4 கி.மீ.

(c) 6 கி.மீ.

(d) 8 கி.மீ.

Q3. ராமு வடக்கு நோக்கி 2 கி.மீ தூரம் நடந்து வலதுபுறம் திரும்பி 4 கி.மீ. பின்னர் அவர் தனது வலதுபுறம் திரும்பி 4 கி.மீ தூரம் நடந்து மீண்டும் தனது வலது பக்கம் திரும்பி மற்றொரு 4 கி.மீ தூரம் நடந்து செல்கிறார். தொடக்க இடத்திலிருந்து ராமு எவ்வளவு தூரம் கடந்துள்ளார்?

(a) 2 கி.மீ.

(b) 3 கி.மீ.

(c) 4 கி.மீ.

(d) 6 கி.மீ.

Q4. கிரண் 20 மீ வடக்கே நடந்து, வலதுபுறம் திரும்பி 30 மீ நடந்து, பின்னர் அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 35 மீ நடந்து, பின்னர் அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 15 மீ நடந்து, பின்னர் அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 15 மீ நடந்து செல்கிறார். அவர் மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி 15 மீ. தொடக்க புள்ளியில் இருந்து அவள் எவ்வளவு தூரம் கடந்துள்ளார்இப்போது அவள் எந்த திசையில் எதிர்கொள்கிறாள்?

(a) 60 கி.மீ. கிழக்கு நோக்கி

(b) 30 கி.மீ. மேற்கு நோக்கி

(c) 15 கி.மீ. கிழக்கு நோக்கி

(d) மேற்கு நோக்கி 15 கி.மீ.

Q5. ரஹீம் தனது வீட்டிலிருந்து 300 மீட்டர் தூரத்திற்கு சந்தையை நோக்கி தனது சைக்கிளில் சென்றார். அவர் தென்மேற்கு நோக்கி சென்று கொண்டிருந்தார். பின்னர் அவர் 135˚ கோணத்தில் இடதுபுறம் திரும்பி, ஒரு நண்பரைப் பார்க்க 100 மீட்டர் தூரம் சென்றார். ரஹீமின் வீடு அவரது நண்பரின் வீட்டிலிருந்து எந்த திசையில் அமைந்துள்ளது?

(a) தெற்கு

(b) கிழக்கு

(c) மேற்கு

(d) வடக்கு

Q6. தீபூ தனது பயணத்தை A இலிருந்து தொடங்கி 2 கி.மீ. தெற்கு நோக்கி நகர்கிறார், பின்னர் அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 1/2 கிலோமீட்டர் நகர்கிறார். மீண்டும் அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 2 கி.மீ. நகர்கிறார்இப்போது அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 3 கி.மீ. நகர்கிறார்  தொடக்க புள்ளியில் இருந்து அவர் எவ்வளவு தூரம் கடந்துள்ளார்?

(a) 2.5 கி.மீ.

(b) 3.5 கி.மீ.

(c) 1.5 கி.மீ.

(d) 7.5 கி.மீ.

Q7. ராம் மற்றும் ஷியாம் ஒரு நிலையான இடத்திலிருந்து தொடங்கினர். ராம் 3 கி.மீ. வடக்கே நகர்ந்து வலதுபுறம் திரும்பி, பின்னர் 4 கி.மீநகர்கிறார்ஷியாம் மேற்கு நோக்கி நகர்ந்து 5 கி.மீ தூரம் நடந்து, பின்னர் வலதுபுறம் திரும்பி 3 கி.மீ. நகர்கிறார்ராம் ஷியாமிலிருந்து எவ்வளவு தூரத்தில் உள்ளார்?

(a) 13 கி.மீ.

(b) 16 கி.மீ.

(c) 9 கி.மீ.

(d) 10 கி.மீ.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021


Q8. கேசவ் கிழக்கு நோக்கி 2 கி.மீ தூரம் நடந்து, பின்னர் தெற்கே திரும்பி 6 கி.மீ.  

நடக்கிறார் . அவர் மீண்டும் கிழக்கு நோக்கி திரும்பி 2 கி.மீநடக்கிறார்பின்னர் அவர் வடக்கு நோக்கி திரும்பி 12 கி.மீ. நடக்கிறார்தொடக்க புள்ளியில் இருந்து அவர் எவ்வளவு தூரத்தில்  உள்ளார்?

(a) 8 கி.மீ.

(b) 4 கி.மீ.

(c) 7.1 கி.மீ.

(d) 7.2 கி.மீ.

Q9. ராஜேஷ் தெற்கே 2 கி.மீ தூரம் நடந்து, பின்னர் வடகிழக்கு திசையில் திரும்பி, 3 கி.மீநடக்கிறார் . பின்னர் அவர் தெற்கே திரும்பி 2 கி.மீ. நடக்கிறார் . பின்னர் அவர் மேற்கு நோக்கி திரும்பி 4 கி.மீ. நடக்கிறார் . இறுதியாக, அவர் வடமேற்கு திசையில் திரும்பி 5 கி.மீ. நடக்கிறார் . அவர் தனது தொடக்க புள்ளியில் இருந்து எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) வடமேற்கு

(b) வடகிழக்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) தென்-மேற்கு

Q10. A, B, C, D மற்றும் E ஐந்து சிறுவர்கள் ஒரு பூங்காவில் வட்டமாக அமர்ந்திருக்கிறார்கள். A தென்மேற்கை எதிர்கொள்கிறார், D தென்கிழக்கு நோக்கி உள்ளார், B மற்றும் E முறையே A மற்றும் D க்கு நேர்மாறாகவும், C என்பவர் D மற்றும் B க்கு இடையில் சமமாகவும் உள்ளார். C  என்பவர் எந்த திசையை எதிர்கொள்கிறார்?

(a) தெற்கு

(b) வடக்கு

(c) மேற்கு

(d) கிழக்கு

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சி செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

S1.Ans. (c)

Sol.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-7


REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_50.1

S2.Ans. (c)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_60.1

S3.Ans. (a)

Sol.REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_70.1

Ramu is 2 km away from the starting point.

S4.Ans. (b)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_80.1

S5.Ans. (d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_90.1

S6.Ans. (b)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_100.1

S7.Ans. (c)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_110.1

S8.Ans. (d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_120.1

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_130.1

S9.Ans. (a)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_140.1

S10.Ans. (d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_150.1

C is facing towards East.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் வினாடி வினா PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் APRIL 2021

Use Coupon code: SMILE (77% offer)

REASONING Daily Quiz In Tamil 7 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_160.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App | Adda247 Tamil telegram group | Adda247 Tamil Youtube

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?