REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   REASONING Daily Quiz In Tamil 6...

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, UPSC  மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. பின்வரும் கேள்வியில், இரண்டு அறிக்கைகளை தொடர்ந்து, I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகள் வழங்கப்படுகின்றன. பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபடுவதாகக் தோன்றினாலும், அந்த அறிக்கை உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் எது, கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளை பின்பற்றுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கைகள்:

(I) அனைத்து மலைவாசஸ்தலங்களுக்கும், ஒரு சூரிய அஸ்தமன முனை உள்ளது.

(II) X என்பது ஒரு மலைவாசஸ்தலம்.

முடிவுரை:

(I) X க்கு ஒரு சூரிய அஸ்தமன முனை உள்ளது.

(II) மலைவாசஸ்தலத்தைத் தவிர, வேறு இடத்திற்கு சூரிய அஸ்தமன முனை இல்லை.

(a) முடிவு I பின்பற்றுகிறது

(b) முடிவு II பின்பற்றுகிறது

(c) I அல்லது II இரண்டும் பின்பற்றவில்லை

(d) I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன

Q2. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

BE, HK, NQ, ?

(a) ST

(b) TU

(c) TW

(d) TS

Q3. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

? , YV, BY, FC

(a) MN

(b) VS

(c) XU

(d) WT

Q4. ஒரு நிறுவனத்தில், அனைத்து திங்கள் மற்றும் ஞாயிற்றுக்கிழமையன்று விடுமுறையாகும். ஒரு மாதம் திங்கட்கிழமையன்று தொடங்கி, அதில் 31 நாட்கள் இருந்தால், அந்த மாதத்தில் எத்தனை விடுமுறை நாட்கள் இருக்கும்?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 5

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் நிகழும் வரிசையின்படி ஏற்பாடு செய்யுங்கள்.

i. Speaker

ii.Surreptitious

iii. Spontaneous

iv.Spurious

(a) iv, ii, i, iii

(b) iii, ii, iv, i

(c) iv, iii, i, ii

(d) i, iii, iv, ii

Q6. ஏதோ ஒரு விருப்பத்தில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி, ஒரு சொல் ஒரே ஒரு எண்ணால் குறிக்கப்படுகிறது. விருப்பத்தில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள், கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு அணிகளில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிக்கப்படுகின்றன. அணி- I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், அணி- II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த அணிகளிலுள்ள ஒரு எழுத்து, முதலில் அதன் வரிசையாலும், அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையாலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக,  N  ஐ 21, 67 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம் மற்றும்’ R ‘ஐ 66, 57 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம். இதேபோல், ‘ TOAST ‘ என்ற வார்த்தைக்கான தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_50.1

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_60.1

(a) 41, 33, 02, 88, 87

(b) 55, 77, 56, 96, 00

(c) 87, 02, 11, 86, 55

(d) 00, 24, 44, 76, 41

Q7. ஒரு பையனை அறிமுகப்படுத்தும்போது, ராகுல், “இவர் என் தாய்வழி தாத்தாவின் ஒரே மகளின் சகோதரனின் மகன்” என்று கூறுகிறார். அந்த சிறுவன் ராகுலுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) தாத்தா

(b) மகன்

(c) பெற்றோரின் உடன் பிறந்தோரின் மகன் / மகள்

(d) தந்தை

Q8. MN  வரியில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான ஆடிவிம்பம் எது?

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_70.1

(a) REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_80.1

(b) REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_90.1

(c)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_100.1

(d) REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_110.1

Q9. கொடுக்கப்பட்ட வர்க்கங்களுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

திரவம், பீஸ்ஸா, பால்

(a)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_120.1

(b)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_130.1

(c) REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_140.1

(d)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_150.1

Q10. கேள்வியில் உள்ள படங்களில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி, ஒரு துண்டு காகிதம் மடிக்கப்பட்டு துளையிடப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, அந்த காகிதத்தை திறக்கும்போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_160.1

(a)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_170.1

(b)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_180.1

(c)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_190.1

(d)REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_200.1

Solutions

வெற்றி தமிழ்நாடு செய்திகள்- புதிய பதிப்பு தமிழில் PDF ஜூன் 2021


S1. Ans.(a)

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021


S2. Ans.(c)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_210.1

S3. Ans.(d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_220.1

S4. Ans.(c)

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் APRIL 2021


S5. Ans.(d)

Sol. Speaker → Spontaneous → Spurious → Surreptitious

S6. Ans.(d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_230.1

S7. Ans.(c)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_240.1

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் வினாடி வினா PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் APRIL 2021


S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(d)

 

S10. Ans.(c)

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் வினாடி வினா PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் MAY 2021

Use Coupon code: SMILE (77% offer)

REASONING Daily Quiz In Tamil 6 July 2021 | For TNPSC GROUP 2 & 4 |_250.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App | Adda247 Tamil telegram group | Adda247 Tamil Youtube

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?