Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 29...

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. எந்தவொரு மாற்றிலும் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் ஒரே ஒரு எண்களால் குறிக்கப்படுகிறது. மாற்றுகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் கொடுக்கப்பட்ட இரண்டு அணிகளில்  காட்டப்பட்டுள்ளபடி இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிக்கப்படுகின்றன. அணி – I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், அணி – II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த அணியிலிருந்து ஒரு எழுத்து முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எடுத்துக்காட்டாக, ‘N ‘ஐ 23, 77 போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம் மற்றும்   ‘ R ‘ஐ 14, 95 போன்றவற்றால் குறிக்கலாம். இதேபோல்,’ FIRED ‘என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

(a) 00, 78, 12, 00, 01

(b) 97, 87, 95, 75, 65

(c) 68, 66, 14, 24, 01

(d) 67, 41, 55, 11, 31

Q2. ஒரு பெண்ணை அறிமுகப்படுத்திய பூனம், “அவள் என் அம்மாவின் மகனின் ஒரே சகோதரியின் மகள்” என்று கூறுகிறாள். அந்தப் பெண் பூனத்துடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) சிற்றப்பன் (அ) பெரியப்பனுடைய குழந்தை

(b) மருமகள்

(c) மைத்துனர்

(d) மகள்

Q3. MN வரியில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான படம் எது?

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

(a)  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_80.1

(b)  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

(c)  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_100.1

(d)  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1

Q4. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

விலங்குகள், சிங்கம், புலி

(a)  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_120.1

(b) Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_130.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_140.1

(d) Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_150.1

Q5. கேள்வி புள்ளிவிவரங்களில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடிக்கப்பட்டு குத்தப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்து, திறக்கும்போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_160.1

(a)  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_170.1

(b) Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_180.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_190.1

(d) Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_200.1

Q6. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில், ‘NIGERIA’  என்பது  ‘@ # ^ $? # *’ என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில்  ‘GINGER’  எவ்வாறு எழுதப்படுகிறது?

(a) ^#$@^?

(b) ^#@^$?

(c) ^#@$^?

(d) #$@$^?

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_210.1

(a) 19

(b) 43

(c) 64

(d) 23

Q8. “-” என்றால் “+”,  “×” என்றால் “÷”  , “÷” என்றால் “×”  மற்றும் “+” என்றால் “-” என்றால், 26 + 400 x 20 – 21 ÷ 12 =?

(a) 258

(b) 219

(c) 216

(d) 230

Q9. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத்  தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த எழுத்துக்கள் அதை நிறைவு செய்யும்?

_BA_BBA_AB_B

(a) ABAB

(b) AAAB

(c) BBAB

(d) BBBA

Q10. ஒரு பூனை ஒரு சுண்டெலியைத்  துரத்துகிறது. பூனை  25 மீட்டர் வடக்கு நோக்கி நகர்கிறது, வலதுபுறம் திரும்பி 100 மீ நகரும், தெற்கு நோக்கி திரும்பி 25 மீட்டர் மேலும் நகரும். இறுதியாக, அது இடதுபுறமாக மாறி 55 மீ நகரும். பூனையின் ஆரம்ப மற்றும் இறுதி  நிலைக்கு இடையிலான தூரம் என்ன?

(a) 185 மீ

(b) 155 மீ

(c) 190 மீ

(d) 135 மீ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_220.1

 

S2. Ans.(d)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_230.1

 

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(b)

Sol.  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_240.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_250.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_260.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_270.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_280.1

Use Coupon code: ME75(75% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_290.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?