Reasoning Ability quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 28...

Reasoning Ability quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-5): பின்வரும் வரிசையைப் படித்து கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

A @ 3 % 4  E N M $ 8 & 6 L D S 9 8 6 Q Y Z 1 7 % R O G 2 I B 2 U &

 

Q1. கொடுக்கப்பட்ட ஏற்பாட்டின் இடது முனையிலிருந்து இருபதாம் உறுப்பின் இடதுபுறத்தில்  பன்னிரண்டாவது உறுப்பு எது?

(a) 6

(b) &

(c) M

(d) $

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q2. எல்லா குறியீடுகளும் தொடரிலிருந்து  அகற்றப்பட்டால், எந்த உறுப்பு வலது முனையிலிருந்து பன்னிரண்டாவது இடத்தில் வலதுபுறத்தில் நான்காவது இருக்கும்?

(a) 9

(b) O

(c) R

(d) 7

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q3. கொடுக்கப்பட்ட தொடரில் உடனடியாக எத்தனை எண்களுக்கு முன்பு ஒரு குறியீடும் பின்பு ஒரு எழுத்தும் உள்ளது

(a) எதுவுமில்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

Q4. பின்வரும் ஐந்தில் நான்கு ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் அந்தக் குழுவிற்குச் சொந்தமில்லாத ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 3E%

(b) R⧫2

(c) M&$

(d) D9S

(e) Y7Z

Q5. மேற்கண்ட ஏற்பாட்டின் அடிப்படையில் பின்வரும் தொடரில் கேள்விக்குறிக்கு (?) பதிலாக என்ன வர வேண்டும்?

     34%    N$M    6DL   8Q6      ?

(a) %OR

(b) 7Z%

(c) O%R

(d) R%O

(e) R%7

Directions (6-10): பின்வரும் கேள்விகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள ஐந்து மூன்று இலக்க எண்களை அடிப்படையாகக் கொண்டவை.

763  952   841   695   391     

Q6. ஒவ்வொரு எண்களிலும் உள்ள அனைத்து இலக்கங்களும் எண்ணிக்கையில் ஏறு வரிசையில் அமைக்கப்பட்டிருந்தால், எண்களின் புதிய ஏற்பாட்டில் பின்வரும் எண்ணிக்கையில் எது மிகக் குறைந்த எண்?

(a) 391
(b) 695

(c) 763
(d) 841
(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q7. எல்லா எண்களும் இடமிருந்து வலமாக ஏறுவரிசையில் அமைக்கப்பட்டிருந்தால், பின்வருவனவற்றில் புதிய ஏற்பாட்டில் வலமிருந்து 3 வது இருக்கும் எண்ணின் மூன்று இலக்கங்களின் கூட்டுத்தொகை எது?

(a) 18
(b) 16
(c) 14
(d) 11
(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q8.  3 வது மிகக் குறைந்த எண்ணின் மூன்றாவது இலக்கத்தை மிக உயர்ந்த எண்ணின் இரண்டாவது இலக்கத்துடன் பெருக்கி, 2 வது மிக உயர்ந்த எண்ணின் மூன்றாவது இலக்கத்தை மிகக் குறைந்த எண்ணிக்கையின் இரண்டாவது இலக்கத்துடன் பெருக்கும்போது என்ன வித்தியாசம் தரும்?

(a) 4
(b) 8

(c) 9
(d) 5
(e)  இவை எதுவும் இல்லை

Q9. ஒவ்வொரு எண்களின் இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது இலக்கங்களின் நிலைகள் ஒன்றோடொன்று பரிமாறிக்கொள்ளப்பட்டால், எத்தனை இரட்டைப்படை எண்கள் உருவாகும்?

(a) எதுவுமில்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

Q10. ஒவ்வொன்றின் எண்களின் இரண்டாவது இலக்கத்தில் ஒன்று கழிக்கப்பட்டு, ஒவ்வொரு எண்ணின் மூன்றாவது இலக்கத்தில் ஒன்று சேர்க்கப்பட்டால், இவ்வாறு உருவாக்கப்பட்ட எண்களின் புதிய ஏற்பாட்டில் எத்தனை எண்களை  மூன்றால் வகுக்க முடியும்?

(a) எதுவுமில்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

Solutions (1-5):

S1.Ans(c)

S2.Ans(c)

S3.Ans(d)

S4.Ans(b)

S5.Ans(a)

 

Solutions (6-10):

S6.Ans (a)

S7.Ans (b)

S8.Ans (e)

S9.Ans(c)

S10.Ans (a)

Use Coupon code: DEAL77(77% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in TamilReasoning Ability quiz in Tamil 28 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?