Reasoning Ability Quiz in Tamil 26 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability Quiz in Tamil 26...

Reasoning Ability Quiz in Tamil 26 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability Quiz in Tamil 26 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, UPSC  மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. பின்வரும் படத்தில் எத்தனை முக்கோணங்கள் உள்ளன?

Reasoning Ability Quiz in Tamil 26 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

(a) 30

(b) 28

(c) 26

(d) 24

Q2. கொடுக்கப்பட்ட சொல் இணையில் உள்ள இரண்டு சொற்களைப் போலவே, இரண்டு சொற்களும் அதே மாதிரியான தொடர்பைக் கொண்ட சொல் இணையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கைப்பெட்டி: பொருள்வைப்பறை

(a) சம்பளம்: கடன்

(b) பணம்: வங்கி

(c) நாற்காலி: மரச்சாமான்

(d) பை: பயணச்சுமை

Q3. ஒரே பகடையின் வெவ்வேறு நிலைகள் காட்டப்படுகின்றன. 2 ஐக் கொண்ட பக்கத்திற்க்கு எதிரே உள்ள பக்கத்தில் எந்த எண் இருக்கும்?

Reasoning Ability Quiz in Tamil 26 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

(a) 4

(b) 5

(c) 3

(d) 6

Q4. பின்வரும் தொடரில் கேள்விக் குறியை (?) எந்த எண் மாற்றியமைக்கும்?

115, ?, 134, 145, 157, 170

(a) 124

(b) 122

(c) 125

(d) 127

Q5. கொடுக்கப்பட்ட இணையைப் போல் அல்லாமல், அதற்கு வேறுபட்ட உறவைக் கொண்டிருக்கும் விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கச்சா : மூலப்பொருள்

(a) தனிமைப்படுத்தல்: பிரித்தல்

(b) புகழ்பெற்ற: ஆகஸ்ட்

(c) வலியுறுத்து: மறை

(d) நிறுத்து: முடி

Q6. பின்வரும் எது, குழுவில் சேராது?

(a) ஆண்ட்ராய்டு

(b) BADA

(c) DOS

(d) சிம்பியன்

Q7. பின்வருவனவற்றில் ஒற்றைப்படை யை கண்டறியவும்.

(a) ECS

(b) RTGS

(c) NEFT

(d) EMI

Q8. ஒரு வலியுறுத்தல் (A) மற்றும் ஒரு காரணம் (R) கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

வலியுறுத்தல் (A): மாம்பழங்கள் பழுத்தவுடன் இனிப்பாக இருக்கும்.

காரணம் (R): மாம்பழங்கள் முக்கியமாக, இந்தியாவில், கோடையில் கிடைக்கின்றன.

சரியான விருப்பத்தைத் தேர்வு செய்க.

(a) A மற்றும் R இரண்டும் உண்மை மற்றும் R என்பது A இன் சரியான விளக்கம்.

(b) A மற்றும் R இரண்டும் உண்மைதான், ஆனால் R என்பது A இன் சரியான விளக்கம் அல்ல.

(c) A உண்மை, ஆனால் R தவறானது

(d) A தவறானது, ஆனால் R உண்மை

Q9. சில அறிக்கைகளைத் தொடர்ந்து,  சில முடிவுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

அறிக்கைகள்:

  1. தினமும் 5 மணி நேரம் மட்டுமே தூங்கும் ராமை விட, சாம் அதிக நேரம் தூங்குகிறான்.
  2. ஷியாம் 8 மணிநேரம் தூங்குகிறார், இது சாம் தூங்கும் நேரத்தை விட, 2 மணிநேரம் குறைவானதாகும்.

முடிவுரை:

  1. சாம் 6 மணிநேரம் தூங்குகிறான்.
  2. ராமிற்கு மோசமான தூக்க பழக்கம் உண்டு.

கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் இருந்து, பின்வரும் முடிவுகளில் எது, தர்க்கரீதியாக பின்பற்றுகிறது என்பதைக் கண்டறியவும்.

(a) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

(b) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

(c) I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன.

(d) I அல்லது II இரண்டும் பின்பற்றவில்லை.

Q10. சூரியன் : நட்சத்திரம் என்றால் சந்திரன் : _______

(a) நட்சத்திரம்

(b) கிரகம்

(c) வால்மீன்

(d) செயற்கைக்கோள்

 

S1. Ans.(b)

 

S2. Ans.(b)

Sol. Cloak Room is the place where suitcase is kept.

Same as

Bank is the place where money is kept

 

S3. Ans.(a)

Sol

3-2-1

3-4-5

 

S4. Ans.(a)

Sol.

S5. Ans.(c)

Sol. They are not synonym.

 

S6. Ans.(c)

Sol. MS-DOS is a non-graphical command line operating system derived from 86-DOS that was created for IBM compatible computers.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Except EMI, all are methods of  quick transfer of funds.

 

S8. Ans.(b)

Sol.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Sam – 10hr

Shyam – 8hr

Ram – 5hr

Neither I nor II follows

 

S10. Ans.(d)

Sol. As sun is a star, similarly

Moon is a satellite.

_____________

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

**********************

Use Coupon code: JUNE77 (77% offer)

Reasoning Ability Quiz in Tamil 26 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App | Adda247 Tamil telegram group | Adda247 Tamil Youtube

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?