Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 24...

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. பின்வரும் நான்கு எழுத்து-கொத்துகளில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.

(a) ZXUQL

(b) NLHDC

(c) SQNJE

(d) PNKGB

 

Q2. விநாயக் மற்றும் அவரது தந்தையின் தற்போதைய வயதுகளின் கூடுதல் 50 ஆண்டுகள். இப்போதிலிருந்து 5 ஆண்டுகளில், விநாயக்கின் வயது அவரது தந்தையின் வயதில் ஐந்தில் ஒரு பங்காக இருக்கும். விநாயக்கின் தற்போதைய வயது என்ன?

(a) 15 ஆண்டுகள்

(b) 5 ஆண்டுகள்

(c) 8 ஆண்டுகள்

(d) 10 ஆண்டுகள்

 

Q3. இரண்டு அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன, அதைத் தொடர்ந்து I, II மற்றும் III என மூன்று முடிவுகளும் உள்ளன. அறிக்கைகள் உண்மை என்று கருதி, அவை பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளுடன் மாறுபடுவதாகத் தோன்றினாலும், அறிக்கைகளில் இருந்து எந்த முடிவுகளை தர்க்கரீதியாகப் பின்பற்றுகின்றன என்பதைத் தீர்மானியுங்கள்.

அறிக்கைகள்:

All owls are parrots.

Some parrots are crows

முடிவுகள்:

  1. No owl is a crow.
  2. All parrots are owls.

III. Some owls are crows.

(a) I, II மற்றும் III ஆகிய அனைத்து முடிவுகளும் பின்பற்றுகின்றன

(b) II மற்றும் III முடிவுகளை மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன.

(c) I அல்லது III முடிவு பின்பற்றும்.

(d) I அல்லது II முடிவு பின்பற்றும்.

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்படையாக தெரியும்  தாள் புள்ளியிடப்பட்ட வரிசையில் மடிந்தால் அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதை சித்தரிக்கும் விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

(c)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_80.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

 

Q5. பின்வரும் எண்ணிக்கை தொடரில் அடுத்ததாக வரும் படத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_100.1

 

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_120.1

(c)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_130.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_140.1

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட வென் வரைபடத்தில், ஐங்கோணம்  ‘கிரிக்கெட் வீரர்களை’ குறிக்கிறது, சதுரம் ‘சதுரங்க வீரர்களை’ குறிக்கிறது, வட்டம் ‘எழுத்தர்களை’ குறிக்கிறது. வரைபடத்தில் கொடுக்கப்பட்ட எண்கள் அந்த குறிப்பிட்ட பிரிவில் உள்ள நபர்களின் எண்ணிக்கையைக் குறிக்கின்றன.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_150.1

எத்தனை கிரிக்கெட் வீரர்கள் , சதுரங்க வீரர்களாக ஆனால் எழுத்தராக அல்ல?

(a) 22

(b) 34

(c) 40

(d) 36

 

Q7. பின்வரும் சமன்பாட்டை சரியானதாக்க எந்த இரண்டு குறிகளை மாறிக்கொள்ள வேண்டும்?

24 ÷ 12 – 6 × 6 + 2 = 18

(a) + மற்றும் ÷

(b) ÷ மற்றும் ×

(c) + மற்றும் –

(d) × மற்றும் +

 

Q8. ஒரு குறியீட்டு மொழியில், INFORMATIVE  என்பது  ROFNILEVITA என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த மொழியில் உள்ளதைப் போல SUPERFICIAL  எவ்வாறு எழுதப்படும்?

(a) USEPRFICAIL

(b) REPUSGLAICI

(c) LAICIGREPUS

(d) REPUSELAICI

 

Q9. இரண்டாவது எண் முதல் எண்ணுடன் தொடர்புடையது போலவே மூன்றாவது எண்ணுடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

7 : 344 : : 11 : ?

(a) 121

(b) 1331

(c) 122

(d) 1332

 

Q10. பின்வரும் தொடரில் கேள்விக் குறியை (?) எந்த எழுத்து-கொத்து மாற்றும்?

PRT, TVX, ?, BDF, FHJ

(a)  XZC

(b) XAB

(c) XZB

(d) YZB

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Except (b), all follow (–2., –3, –4, –5) pattern.

 

S2. Ans.(b)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_160.1

S3. Ans.(c)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_170.1

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(a)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_180.1

S8. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_190.1

S9. Ans.(d)

Sol. 7 : 7³ + 1 = 344

11 : 11³ + 1 = 1332

 

S10. Ans.(c)

Sol. (+4) pattern follow.

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_200.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?