Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 24...

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கிலோமீட்டர்: மீட்டர் :: டன் 😕

(a) லிட்டர்

(b) கிலோகிராம்

(c) மணி

(d) எடை

 

Q2. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

         9143 : 9963 : : 6731 : ?

(a) 1368

(b) 5666

(c) 8964

(d) 9694

 

Q3. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட எழுத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) B

(b) N

(c) P

(d) W

 

Q4.   கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் நிகழும் வரிசையில் ஏற்பாடு செய்யுங்கள்.

  1. Ball
  2. Balanced
  3. Balls
  4. Balance
  5. Balancing

(a) 24135

(b) 42135

(c) 42513

(d) 54213

 

Q5.   பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

         13, 16, 11, 18, 9, 20, ?

(a) 3

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q6.    ‘A + B’ என்றால் ‘A என்பது B இன் தந்தை’, ‘A – B’ என்றால் ‘A என்பது B இன் தாய்’, ‘A * B’ என்றால் ‘A என்பது B இன் சகோதரர்’ மற்றும் ‘A% B’ என்றால் ‘ A என்பது B இன் சகோதரி, பின்னர் ‘P + Q * R – S’ இல் Q எவ்வாறு S உடன் தொடர்புடையவர்?

(a)கணவன்

(b) மாமா

(c) சகோதரர்

(d) தந்தை

 

Q7.    ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில், “REMOTE” “KYSPGS” என்றும் “BRAND” “IRDTC” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில் “MOBILE” எவ்வாறு எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) FMJCPN

(b) KQMEQN

(c) DKHANL

(d) DMHCNN

 

Q8.    19 (36) 13 மற்றும் 37 (81) 28 எனில், 43 (A) 38 இல் ‘A’ இன் மதிப்பு என்ன?

(a) 49

(b) 25

(c) 34

(d) 64

 

Q9.    கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் எத்தனை முக்கோணங்கள் உள்ளன?

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

(a) 24

(b) 30

(c) 28

(d) 29

 

Q10.    கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, கேள்வியில் கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தை மடிப்பதன் மூலம் எந்த பதில் உருவத்தை உருவாக்க முடியும்?

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

(a)  Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

(b) Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

(d)  Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை)
and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Position of W is odd and rest are even numbers

 

S4. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_130.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_150.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_160.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_170.1

S9. Ans.(d)

Sol.

29 TRIANGLES

S10. Ans.(c)

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz in Tamil 24 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_180.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB PO TEST SERIES

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?