Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 23...

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-5): கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களைப் படிக்கவும்.

ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டில்,

‘Sunday January year March’ என்பது ‘bi gv oc st’

என்று எழுதப்பட்டுள்ளது

‘January April of June’ என்பது ‘tm oc da pu’

என்று எழுதப்பட்டுள்ளது

‘of Sunday August Tuesday’ என்பது ‘nh mk tm gv’

என்று எழுதப்பட்டுள்ளது

‘June Monday year of’ என்பது ‘da st rx tm’

என்று எழுதப்பட்டுள்ளது

Q1. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில், ‘nh’ குறியீடு எதைக் குறிக்கிறது?

(a) ‘Sunday’ அல்லது ‘year’

(b) ‘Tuesday’ அல்லது ‘August’

(c) Monday

(d) March

(e) of

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில்  ‘April’  க்கான குறியீடு என்ன?

(a) pu

(b) rx

(c) st

(d) da

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில் ‘Year’ என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) da

(b) gv

(c) tm

(d) rx

(e) st

 

Q4. குறியிடப்பட்ட மொழியில் ‘Sunday of March’ என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

((a) gv da tm

(b) bi oc tm

(c) pu st gv

(d) tm gv bi

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q5. குறியிடப்பட்ட மொழியில் ‘August of spring year’ என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) nh st pu tm

(b) mk tm am st

(c) mk nh bi da

(d) tm st mk oc

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q6. மேற்கண்ட ஏற்பாட்டின் அடிப்படையில் பின்வரும் தொடரில் கேள்விக்குறிக்கு (?) பதிலாக என்ன வர வேண்டும்?

ZA     YB     XC     WD    ?

(a) EU

(b) LO

(c) LP

(d) VE

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q7. இடமிருந்து வலமாக ஏறு வரிசையில் ஏற்பாடு செய்யப்படும்போது கொடுக்கப்பட்ட எண் “46579739” இல் எத்தனை எண்கள் அதே இடத்தில் இருக்கும்?

(a) ஒன்று

(b) இரண்டு

(c) மூன்று

(d) மூன்றுக்கும் மேற்பட்டவை

(e) இவை எதுவும் இல்லை.

 

Q8. ‘CAREERPOWER’ என்ற வார்த்தையின் 1, 2, 4 மற்றும் 7 வது எழுத்துக்களைக் கொண்டு ஒரே ஒரு அர்த்தமுள்ள வார்த்தையை மட்டுமே உருவாக்க முடியுமா? அப்படி முடியுமென்றால் எது வலதுபுறத்தில் இருந்து வார்த்தையின் மூன்றாவது எழுத்தாக இருக்கும் ? இதுபோன்ற ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட சொற்களை உருவாக்க முடியுமானால், அதற்கு பதில் ‘Y’ கொடுங்கள். அத்தகைய வார்த்தையை உருவாக்க முடியாவிட்டால், உங்கள் பதிலாக  ‘Z’ கொடுங்கள்.

(a) Y

(b) P

(c) C

(d) Z

(e) A

 

Q9. 1436587 என்ற எண்ணில் உள்ள ஒவ்வொரு ஒற்றைப்படை இலக்கத்திற்கும் 1 சேர்க்கப்பட்டு, ஒவ்வொரு இரட்டைப்படை இலக்கத்திலிருந்தும் 2 கழிக்கப்பட்டால், இவ்வாறு உருவாகும் புதிய எண்ணில் எத்தனை எண்கள் இரண்டு முறை தோன்றும்?

(a) 8 மட்டுமே

(b) 8 மற்றும் 6 மட்டுமே

(c) 8, 6 மற்றும் 4

(d) 2, 4 மற்றும் 6

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q10. இடமிருந்து வலமாக அகர வரிசைப்படி எழுத்துக்கள் ஒழுங்கமைக்கப்படும்போது, ‘‘NIGHTKING’’ என்ற வார்த்தையில் அதே இடத்தில் எத்தனை எழுத்துக்கள் இருக்கும்?

(a) ஒன்று

(b) இரண்டு

(c) மூன்று

(d) மூன்றுக்கும் மேற்பட்டவை

(e) எதுவுமில்லை

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions (1-5):

Sol. 

    Word     Code
Sunday gv
January oc
Year st
Of tm
March bi
June da
April pu
Monday rx
August/ Tuesday mk/nh

 

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(e)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(b)

 

S6. Ans.(d)

Sol. VE

 

S7. Ans.(c)

Sol.

S8. Ans.(a)

Sol. Pace, Cape

 

S9. Ans.(d)

Sol.

1436587

2244668

 

S10. Ans.(b)

Sol.

NIGHTKING

GGHIIKNNT

 

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

 

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Ability quiz in Tamil 23 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.