Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 21...

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-5): தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

A, B, C, D, E, F, G ஆகிய ஏழு நபர்கள் ஏழு வெவ்வேறு மாடி கட்டிடத்தில் வசித்து வருகின்றனர், அந்த வகையில் தரை தளம் 1 எனவும், மேல் தளம் 7 ஆகவும் எண்ணப்பட்டுள்ளது. ஒவ்வொரு நபரும் வெவ்வேறு வகுப்புகளில் படிக்கின்றனர். அதாவது VI, VII, VIII, IX, X, XI மற்றும் XII. எல்லா தகவல்களும் ஒரே வரிசையில் இருக்க வேண்டிய அவசியமில்லை.

A மற்றும் G இடையே இரண்டு நபர்கள் மட்டுமே வாழ்கின்றனர், ஆனால் G இரட்டைப்படை எண் கொண்ட தளத்தில் வசிக்கிறார். ஒரு நபர் A க்கும் VI இல் படிக்கும் மற்றொருவருக்கும் இடையில் வாழ்கிறார்.  XI இல் படிப்பவர் VIII இல் படிப்பவருக்கு மேலே வாழ்கிறார்.  E என்பவர் ஆறாவது மாடியில் வசிக்கிறார் மற்றும் XII இல் படிக்கிறார். VIII இல் படிப்பவர் VII இல் படிப்பவருக்கு மேலேயும், X இல் படிப்பவருக்குக் கீழேயும் வாழ்கிறார். G  என்பவர் VIII இல் படிக்கவில்லை அல்லது VII இல் படிக்கவில்லை. ஒரு நபர் F க்கும் IX இல் படிக்கும் நபருக்கும் இடையில் வாழ்கிறார். B என்பவர்  D க்கு மேலும்  C க்கு கீழே வசிக்கிறார். XI இல் A அல்லது G படிக்கவில்லை. ஒரு நபர் A மற்றும் B க்கு இடையில் வாழ்கிறார், அவர் VI இல் படிக்கவில்லை.

Q1. பின்வரும் நபர்களில் யார் மேல் மாடியில் வசிக்கிறார்கள்?

(a) E

(b) A

(c) F

(d) B

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

 

Q2. பின்வரும் நபர்களில் X இல் படிப்பவர் யார்?

(a) நான்காவது மாடியில் வசிப்பவர்

(b) F

(c) B

(d) ஐந்தாவது மாடியில் வசிப்பவர்

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

 

Q3. E மற்றும் G க்கு இடையில் எத்தனை நபர்கள் வாழ்கிறார்கள்?

(a) இரண்டு

(b) நான்கு

(c) மூன்று

(d) ஒன்று

(e) எதுவுமில்லை

 

Q4. IX இல் பின்வரும் நபர்களில் யார் படிக்கிறார்கள்?

(a) இரண்டாவது மாடியில் வசிப்பவர்

(b) A

(c) மூன்றாவது மாடியில் வசிப்பவர்

(d) B

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

 

Q5. பின்வரும் ஐந்தில் நான்கு ஒரு குழுவை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை, அந்தக் குழுவிற்குச் சொந்தமில்லாத ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) C

(b) VIII இல் படிப்பவர்

(c) IX இல் படிப்பவர்

(d) D

(e) A

 

Directions (6-8): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்து கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

புள்ளி K புள்ளி B க்கு 9மீ தொலைவில் மேற்கே உள்ளது. புள்ளி I புள்ளி C க்கு 16மீ தொலைவில் வடக்கே உள்ளது. புள்ளி K புள்ளி D க்கு 6மீ தொலைவில் வடக்கே உள்ளது. புள்ளி F புள்ளி D க்கு 11மீ தொலைவில் மேற்கே உள்ளது. புள்ளி C புள்ளி D க்கு 4மீ தொலைவில் தெற்கே உள்ளது.  புள்ளி L  புள்ளி D க்கு 4மீ தொலைவில் கிழக்கே உள்ளது.

 

Q6. புள்ளி D,  புள்ளி I  க்கு எந்த திசையில் உள்ளது?

(a) தெற்கு

(b) வடமேற்கு

(c) கிழக்கு

(d) வடகிழக்கு

(e) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q7. புள்ளி L க்கும் புள்ளி B க்கும் இடையிலான குறுகிய தூரம் என்ன?

(a) 2√10 மீ

(b) 2√5 மீ

(c) 10 மீ

(d) √61 மீ

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q8. C ஐப் பொறுத்தவரை K புள்ளியின் திசை என்ன?

(a) கிழக்கு

(b) தென்மேற்கு

(c) வடக்கு

(d) தெற்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Directions (9-10): இந்த கேள்விகளில், வெவ்வேறு கூறுகளுக்கு இடையிலான உறவு அறிக்கைகளில் காட்டப்பட்டுள்ளது. இந்த அறிக்கைகள் இரண்டு முடிவுகளைத் தொடர்ந்து வருகின்றன. பதிலைக் குறிக்கவும்

(a) முடிவு I பின்பற்றும்.

(b) முடிவு II பின்பற்றும்.

(c) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றும்.

(d) முடிவு I, அல்லது II  பின்பற்றவில்லை.

(e) I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றும்.

 

Q9. Statements/ அறிக்கைகள்: A > B ≤ C = D ≤ E, C ≥ F = G > H

Conclusions/ முடிவுகள்:       I. G ≤ E                      II. A > H

 

Q10. Statements/ அறிக்கைகள்: H ≥ T > S ≤ Q, T ≥ U = V > B

Conclusions/ முடிவுகள்:       I. V > S                      II. B ≤ H

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

Solutions (1-5):

Sol.

Floor Person Std.
7 C VI
6 E XII
5 A X
4 F XI
3 B VIII
2 G IX
1 D VII

 

S1.Ans(e)

S2.Ans(d)

S3.Ans(c)

S4.Ans(a)

S5.Ans(c)

 

Solutions (6-8):

S6. Ans.(a)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

S7. Ans.(d)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

S8. Ans.(c)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

Solutions (9-10):

S9. Ans.(a)

Sol. I.G ≤ E (TRUE)                       II.A > H (FALSE)

S10. Ans.(d)

Sol. I.V > S (FALSE)                     II.B ≤ H (FALSE)

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App  Adda247TamilYoutube  Adda247 Tamil telegram group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?