Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 21...

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_40.1
Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZ (21.07.2021) ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

Directions (1-3):  பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எண்கள் / எழுத்துக்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

 

Q1. ராமானுஜர்: கணிதவியலாளர்: சுஷ்ருதா 😕

(a) விஞ்ஞானி

(b) கட்டிடக் கலைஞர்

(c) மருத்துவர்

(d) வானியலாளர்

 

Q2.  545 : 196 :: 173 : ?

(a) 72

(b) 121

(c) 84

(d) 41

 

Q3.      MANTLE : SFTYRJ :: PARROT : ?

(a) VFXWUY

(b) VXFWUY

(c) VFXWYU

(d) VFXUWY

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  சொல் / எழுத்துக்கள் / எண் / எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) உகாண்டா

(b) கொலம்பியா

(c) சோமாலியா

(d) வெனிசுலா

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட சொல் / எழுத்துக்கள் / எண் / எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) BDGK

(b) XZCG

(c) TVYB

(d) NPSW

 

Q6.  1, 7, 3, 9, 6, 12, 10, 16, 15, ?

(a) 18

(b) 15

(c) 20

(d) 21

 

Q7. ஒரு ஆண்டின் செப்டம்பர் 14 செவ்வாய்க்கிழமை என்றால், அதே ஆண்டின் அக்டோபர் 17 வாரத்தின் எந்த நாளில் வரும்?

(a) வியாழக்கிழமை

(b) சனிக்கிழமை

(c) ஞாயிறு

(d) திங்கள்

 

Q8. பின்வருவனவற்றில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எழுத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

(a) Q

(b) R

(c) S

(d) T

 

Q9. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில், “BANGED” என்பது “JJKQCC” என்றும் “TILTS” என்பது  “XXOKU” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில் “STRAY” எவ்வாறு எழுதப்படுகிறது?

(a) ZBSUT

(b) XZQSR

(c) EFUUS

(d) DEUVT

 

Q10. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த எழுத்துக்கள் அதை நிறைவு செய்யும்?

N_NOM_OPM_OP_

(a) MNNQ

(b) MNOQ

(c) MNPQ

(d) MNOO

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Practice These  DAILY REASONING ABILITY QUIZ IN TAMIL (21.07.2021) ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Ramanujan → Mathematician

Sushruta →  Physician

S2. Ans.(b)

Sol. Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_60.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_70.1

S4. Ans(d)

Sol.  Equator does not pass through Venezuela.

S5.Ans(c)

Sol. +2, +3, +4 except (TVYB)

S6. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_80.1

 

S7. Ans(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_90.1

S8. Ans(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_100.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_110.1

S10. Ans.(a)

Sol.

M  N/  M  N  O  /  M  N  O  P/  M  N  O  P Q

 

Use Coupon code: EID75 (75% offer) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz in Tamil 21 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_120.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?