Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 16...

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

Q1. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

சக்தி: வாட் :: ? : ?

(a) அழுத்தம்: நியூட்டன்

(b) விசை: பாஸ்கல்

(c) மின் தடை: மோ

(d) வேலை: ஜூல்

Q2. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

101 : 10201 : : 107 : ?

(a) 10707

(b) 10749

(c) 11449

(d) 11407

Q3. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  எழுத்துக்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) NPR

(b) TVW

(c) FHJ

(d) KMO

Q4. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் அவை இடம்பெறும் வரிசையில் ஏற்பாடு செய்யுங்கள்.

  1. Ropped
  2. Roster
  3. Roasted
  4. Road
  5. Roller

(a) 35412

(b) 45312

(c) 34512

(d) 43512

Q5. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

2, 5, 12, 27, ?

(a) 53

(b) 56

(c) 57

(d) 58

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q6. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து கேள்விக்குறியின் (?) அடையாளத்தில் இடம்பெறும்  எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

(a) 11

(b) 16

(c) 21

(d) 31

Q7. கீழேயுள்ள பின்வரும் கேள்வியில் சில அறிக்கைகள் சில முடிவுகளைத் தொடர்ந்து கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து வேறுபடுவதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மையாக இருப்பதை எடுத்துக் கொண்டு, அனைத்து முடிவுகளையும் படித்துவிட்டு, கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் எது தர்க்கரீதியாக கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளைப் பின்பற்றுகிறது என்பதைத் தீர்மானியுங்கள்.

அறிக்கைகள்

  1. No purse is cloth.
  2. All purses are leather.

முடிவுகள்

  1. No leather is cloth.
  2. Some leather are cloth.

III. Some leather are purses.

(a) முடிவு (I) மட்டுமே பின்பற்றும்.

(b) முடிவு (III) மற்றும் முடிவு (I) அல்லது (II) பின்பற்றும்.

(c) முடிவு (I) மற்றும் முடிவு (II) மட்டுமே பின்பற்றப்படுகின்றன.

(d) அனைத்து முடிவுகளும் பின்பற்றப்படுகின்றன.

Q8. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

சகோதரர், கணவர், ஆண்கள்

(a) Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

(b) Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

(d) Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

Q9. எந்த பதில் படம் கேள்வி படத்தில் உள்ள வடிவத்தை நிறைவு செய்யும்?

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_130.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1

Q10. கேள்வி படங்களில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடிக்கப்பட்டு குத்தப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களிலிருந்து, திறக்கும்போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்?

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_150.1

(a)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_160.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_170.1

(c)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_180.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_190.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

S1. Ans.(d)

Sol. Watt is the unit of power. Similarly, Joule is the unit of work.

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_200.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.  series in all, except TVW

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_210.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_220.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_230.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_240.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_250.1

S9. Ans.(d)

 

S10. Ans.(b)

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 16 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_260.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?