Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 13...

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q1. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், ‘how can you go’ என்பது ‘jada ka pa’ என்றும், ‘can you come here’ என்றும் ‘na ka sa ja’ என்றும், ‘come and go’ என்றும் ‘ra pa sa’ என்று எழுதப்பட்டுள்ளது.  அந்த குறியீட்டு மொழியில்  ‘here’  எவ்வாறு எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) ja

(b) na

(c) pa

(d) தரவு போதுமானதாக இல்லை

Q2. நகரம் D நகரம் A க்கு 12 கிமீ வடக்கே உள்ளது. நகரம் C நகரம் D க்கு 15 கிமீ மேற்கே உள்ளது. நகரம் B நகரம் A க்கு 15 கிமீ மேற்கே உள்ளது. C நகரத்திலிருந்து டவுன் B எவ்வளவு தூரம், எந்த திசையில் உள்ளது??

(a) வடக்கு நோக்கி 15 கி.மீ.

(b) வடக்கு நோக்கி 12 கி.மீ.

(c) தெற்கு நோக்கி 3 கி.மீ.

(d) தெற்கு நோக்கி 12 கி.மீ.

Q3. நகரம் D நகரம் M க்கு மேற்கே உள்ளது. நகரம் R நகரம் D க்கு தெற்கே உள்ளது . நகரம் K நகரம் R க்கு கிழக்கே உள்ளது. நகரம் K நகரம் D க்கு எந்த திசையை நோக்கி உள்ளது?

(a) தெற்கு

(b) கிழக்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) தென்கிழக்கு

Directions(4-5): இந்த கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படிக்கவும்.

ஒரு வாகனம் P புள்ளியில் இருந்து தொடங்கி வடக்கு நோக்கி 10 கி.மீ. செல்கிறது. இது வலதுபுறம் திரும்பி 15 கி.மீ. செல்கிறது.  இப்போது இடதுபுறம் திரும்பி 6 கி.மீ. செல்கிறது. இது இறுதியாக இடதுபுறம் திரும்பி, 15 கி.மீ தூரம் ஓடி, Q புள்ளியை அடைகிறது.

 

Q4. புள்ளி P ஐ பொறுத்தவரை புள்ளி Q எவ்வளவு தூரம்?

(a) 16 கி.மீ.

(b) 25 கி.மீ.

(c) 4 கி.மீ.

(d) 0 கி.மீ.

Q5. Q புள்ளியில் நிறுத்தப்படுவதற்கு முன்பு வாகனம் எந்த திசையை நோக்கி நகர்ந்தது?

(a) வடக்கு

(b) கிழக்கு

(c) தெற்கு

(d) மேற்கு

sso_enhancement_lead_form_manual title=” வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021″ button=”Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/sites/8/2021/06/10095034/Weekly-Current-Affairs-PDF-in-Tamiljuly-1st-week-2021-adda247tamil.pdf”]

Q6. P, Q, R, S மற்றும்  T  ஆகியவை வடக்கு நோக்கி ஒரு நேர் கோட்டில் அமர்ந்திருக்கின்றன. P, S அடுத்து அமர்ந்திருக்கிறார்.  இடது மூலையில் அமர்ந்திருக்கும் R க்கு அடுத்ததாக Q அமர்ந்திருக்கிறார். Q க்கு அடுத்ததாக T அமரவில்லை என்றால் S இன் இடதுபுறத்தில் யார் அமர்ந்திருக்கிறார்கள்?

(a) P

(b) Q

(c) R

(d) T

Q7. ரோசா 25 மீட்டர் தெற்கே நடந்து, வலதுபுறம் திரும்பி 15 மீட்டர் தூரம் சென்றார். பின்னர் அவள் இடதுபுறம் திரும்பி 25 மீட்டர் நடந்தாள். அவள் தொடக்க இடத்திலிருந்து இப்போது எந்த திசையில் இருக்கிறாள்?

(a) தென்கிழக்கு

(b) தெற்கு

(c) தென்மேற்கு

(d) வடமேற்கு

 

Directions (8-9): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாகப் படித்து பின்வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

 

‘A × B’ என்பது ‘A என்பவர்  B இன் சகோதரர்’ என குறியீடப்பட்டுள்ளது

‘A – B’ என்பது ‘A என்பவர்  B இன் மகள் ‘ என குறியீடப்பட்டுள்ளது

‘A ÷ B’ என்பது ‘A என்பவர்  B இன் மனைவி ‘ என குறியீடப்பட்டுள்ளது

‘A + B’ என்பது ‘A என்பவர்  B இன் மகன் ‘ என குறியீடப்பட்டுள்ளது

 

Q8. ‘S × R + Q ÷ P’ வெளிப்பாட்டில் S உடன் P எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) தந்தை

(b) பேரன்

(c) மகன்

(d) தாத்தா

Q9. பின்வருவனவற்றில் ‘P என்பவர் S இன் சகோதரி’  என்பதை எது குறிக்கிறது?

(a) P + Q ÷R – S

(b) P + Q ÷R × S

(c) P × Q – R ÷S

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q10. A, B, C, D, E, F  மற்றும் G ஆகியவை 4 பெரியவர்கள் மற்றும் 3 குழந்தைகளைக் கொண்ட ஒரு குடும்பத்தின் உறுப்பினர்கள், அவர்களில் இருவர், F மற்றும் G பெண்கள். A மற்றும் D சகோதரர்கள் மற்றும் A ஒரு மருத்துவர். E ஒரு பொறியாளர், சகோதரர்களில் ஒருவரை திருமணம் செய்து கொண்டார், அவருக்கு இரண்டு குழந்தைகள் உள்ளனர்.  B, D ஐ  திருமணம் செய்தார் G அவர்களின் குழந்தை. C யார்?

(a) G இன் சகோதரர்

(b) F இன் தந்தை

(c) E இன் தந்தை

(d) தீர்மானிக்க முடியவில்லை

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

 

S1. Ans.(b)

Sol. how can you go = ja da ka pa …. (i)

can you come here = na ka sa ja …(ii)

come and go = ra pa sa …(iii)

From (i) and (ii), can you = ja ka …(v)

From (ii) and (iii), come = sa …(vi)

Using (v) and (vi) in (ii), we get here = na.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

PQ = PA + QA= 10 + 6 = 16 km

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

The vehicle moving in WEST direction before it stopped at point Q.

 

S6.Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1

So P is the father of S.

 

S9. Ans.(d)

Sol. All the options do not satisfy the required condition.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_120.1

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_130.1

C’s gender is not specified, So we can’t determine.

 

 

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_140.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?