Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 13...

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

Q1. சவ்ரவ் ஒரு வகுப்பில் மேலே இருந்து 21 வது இடத்திலும், கீழே இருந்து 19 வது இடத்திலும் உள்ளார். வகுப்பில் எத்தனை மாணவர்கள் உள்ளனர்?

(a) 40

(b) 41

(c) 38

(d) 39

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q2. 56298761 என்ற எண்ணில், அனைத்து இலக்கங்களும் இடமிருந்து வலமாக அதிகரிக்கும் வரிசையில் அமைக்கப்பட்டிருந்தால், புதிய ஏற்பாட்டில் எத்தனை இலக்கங்கள் அதே இடத்தில் உள்ளன?

(a) மூன்று

(b) நான்கு

(c) எதுவும் இல்லை

(d) இரண்டு

(e) ஒன்று

Q3. “Government” என்ற வார்த்தையில் எத்தனை ஜோடி எழுத்துக்கள்  உள்ளன, அவை ஒவ்வொன்றும் ஆங்கில அகர வரிசைத் தொடரில் அவற்றுக்கு இடையில் உள்ளதைப் போல இந்த வார்த்தையிலும் அவற்றுக்கு இடையே அதே எண்ணிக்கையில் எழுத்துக்கள் உள்ளன?

(a) மூன்று

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்றுக்கும் மேற்பட்டவை

(e) எதுவுமில்லை

Q4. கமல் ஒரு வகுப்பில் மேலே இருந்து 28 வது இடத்திலும், கீழே இருந்து 17 வது இடத்திலும் உள்ளார். வகுப்பில் எத்தனை மாணவர்கள் உள்ளனர்?

(a) 40

(b) 38

(c) 45

(d) 43

(e) 44

Q5. 56289174 என்ற எண்ணில், 6 ஐ விட அதிகமாகவும் சமமாகவும் இருக்கும் ஒவ்வொரு இலக்கங்களுக்கும் 2 கழிக்கப்பட்டால், 6 க்கும் குறைவான ஒவ்வொரு இலக்கத்திலிருந்தும் 2 சேர்க்கப்பட்டால், இவ்வாறு உருவாகும் எண்ணிக்கையில் எத்தனை இலக்கங்கள் மீண்டும் மீண்டும் வருகின்றன?

(a) இரண்டு

(b) ஒன்று

(c) எதுவும் இல்லை

(d) மூன்று

(e) நான்கு

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Directions (6-10): தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

ஒரு குடும்பத்தில் ஒன்பது உறுப்பினர்கள் உள்ளனர், அதாவது D, F, M, N, P, R, T, U  மற்றும் Y உள்ளனர். T,  M இன் மகள் D இன் தந்தை , M.  R இன் மருமகள் U.

P என்பது F இன் தாத்தா. D என்பவர் U இன் சகோதரன். Y என்பவர் N இன் மருமகன். திருமணமான மூன்று தம்பதிகள் உள்ளனர். N க்கு இரண்டு மகள்கள் மட்டுமே உள்ளனர். F என்பவர் ஆண் அல்ல. N க்கு மூன்று குழந்தைகள் மட்டுமே உள்ளனர்.

 

Q6. பின் வருபவரில் P  இன் மனைவி யார்?

(a) N

(b) M

(c) F

(d) U

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q7. F எவ்வாறு D உடன் தொடர்புடையவர்?

(a) சகோதரன்

(b) தந்தை

(c) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(d) உடன்பிறந்தாரின் மகன்

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q8. M எவ்வாறு Y உடன் தொடர்புடையவர்?

(a) தந்தை

(b) மாமனார்

(c) அத்தை அல்லது மாமன் பிள்ளைகள்

(d) சகோதரர்

(e) தீர்மானிக்க முடியாது

Q9. “PARLIAMENT” என்ற வார்த்தையில் எத்தனை ஜோடி எழுத்துக்கள் உள்ளன, அவை ஒவ்வொன்றும் ஆங்கில அகர வரிசைத் தொடரில் அவற்றுக்கு இடையில் உள்ளதைப் போலவே வார்த்தையிலும் அவற்றுக்கு இடையே அதே எண்ணிக்கையில் எழுத்துக்கள் உள்ளன?

(a) மூன்றுக்கும் மேலானது

(b) மூன்று

(c) இரண்டு

(d) ஒன்று

(e) எதுவுமில்லை

Q10. “39682147” என்ற எண்ணில், 1 இரட்டை படை இலக்கத்தில் 1 சேர்க்கப்பட்டு 1 ஒற்றைப்படை இலக்கத்திலிருந்து 1 கழிக்கப்பட்டு, எல்லா இலக்கங்களும் இடமிருந்து வலமாக ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளன, பின்னர் பின்வரும் இலக்கங்களில் எது வலமிருந்து மூன்றாவது இடத்தில் உள்ள புதிய எண்?

(a) 3

(b) 5

(c) 7

(d) 6

(e) 8

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

SOLUTIONS

 

S1. Ans(d)

Sol.Number of students in the class= 21+19-1=39

 

S2. Ans(e)

Sol. Original number- 56298761

Obtained number- 12566789

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1

S4. Ans(e)

Sol.

Number of students in the class= 28+17-1=44

 

S5. Ans.(d)

Sol. Original number- 56289174

Obtained number-  74467356

 

 

S6. Ans(e)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

S7. Ans(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

S8. Ans(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

 

S9. Ans. (d)

Sol. PR

 

S10. Ans. (c)

Sol. Original Number- 39682147

New Number- 02356789

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 13 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?