Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 10...

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில் EXAMPLES என்ற சொல் EMAXSEPL என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த மொழியில் BUOYANCY என்ற சொல் எவ்வாறு எழுதப்படும்?

(a) YBANCYOU

(b) CUOYYBAN

(c) CUYOYBAN

(d) CYOUYBAN

Q2. THEN என்பது  RLBS என எழுதப்பட்டால், அந்தக் குறியீட்டில் CASE எவ்வாறு எழுதப்படலாம்?

(a) AEPP

(b) EPAP

(c) AEPJ

(d) APEP

Q3. THOUGHT என்பது  THGUOHT என குறியிடப்பட்டால், THROAT எவ்வாறு குறியிடப்படும்?

(a) TAROHT

(b) TAORTH

(c) TAROHH

(d) TAORHT

Q4. GOPAL என்பது  MIVUR  என  குறியிடப்பட்டால்,  RADHA எவ்வாறு குறியிடப்படும்?

(a) XVJBG

(b) XUJBG

(c) XTJBG

(d) XUJCG

Q5. ஒரு  குறிப்பிட்ட  குறியீடு  மொழியில் ABSOLUTE  என்பது   ESBLOTUA  என எழுதப்பட்டுள்ளது.  அந்த குறியீடு  மொழியில்  CALENDAR  எவ்வாறு எழுதப்படும்?

(a) RLAENADC

(b) RALNEADC

(c) RLANEADC

(d) RANLAEDC

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம்-JUNE 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q6. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டில் “MOUSE”  என்பது   “PRUQC” என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீட்டில் “SHIFT” எவ்வாறு எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) VKIDR

(b) VJIDR

(c) VIKRD

(d) RKIVD

Q7. ‘due to you’  என்பது ‘ba da ca’ என்றும்,  ‘he is due’  என்பது  ‘xe ba le’  என்றும், ‘is sue to’   என்பது  ‘ba xe ca’ என எழுதப்பட்டுள்ளது, ‘you’  எவ்வாறு எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) ba

(b) da

(c) ca

(d) le

Q8. Q = 18 மற்றும் MOON = 61 என்றால் GALAXY =?

(a) 86

(b) 78

(c) 76

(d) 74

Q9. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில், ‘-‘ என்பது   ‘x’  ஐ  குறிக்கிறது, ‘÷’ என்பது  ‘+’  ஐ குறிக்கிறது, ‘+’  என்பது  ‘÷’  ஐ குறிக்கிறது  மற்றும் ‘x’ என்பது  ‘-‘  ஐ  குறிக்கிறது.  பின்வரும் கேள்விக்கான பதிலைக் கண்டறியவும்.

12 – 2 + 6 x 20 ÷ 18 =?

(a) 50

(b) 2

(c) 19

(d) 43

Q10. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டில் ‘கருப்பு’ என்றால் ஆரஞ்சு ‘,’ ஆரஞ்சு ‘என்றால்  ‘ஊதா ‘  ,  ‘ ஊதா ‘ என்றால் ‘பச்சை’,  ‘பச்சை’ என்றால் ‘வெள்ளை’,  ‘வெள்ளை’,  ‘மஞ்சள்’ மற்றும் ‘மஞ்சள்’  என்றால்  ‘ நீலம்’ ,  எனில் புல்லின் நிறம் என்ன?

(a) பச்சை

(b) நீலம்

(c) ஊதா

(d) வெள்ளை

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

S1.Ans. (d)

Sol.  1 2          3          4          5          6          7          8

E          X          A          M         P          L          E          S

 

It has been written as:

7          4          3          2          8          1          5          6

E          M         A          X          S          E          P          L

 

The code for

1          2          3          4          5          6          7          8

B          U          O          Y          A          N          C          Y

 

Would be:

7          4          3          2          8          1          5          6

C          Y          O          U          Y          B          A          N

 

 

 

S2.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_100.1

 

 

S3.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_110.1

 

S4.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_120.1

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_130.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_140.1

 

 

S7.Ans. (b)

Sol. duetoyou is coded as badaca,

‘he is due as ‘xe ba le’

‘is sue to as ‘ba xe ca,

 

S8.Ans. (c)

Sol. actual code of Q = 17, here given Q = 18 (+1)

So, code for all alphabet is increased by 1

Code for GALAXY = 8 + 2 + 13 + 2 + 25 + 26 = 76

 

S9.Ans. (b)

Sol. 12 – 2 + 6 x 20 ÷ 18 =?

After decoding,

12 * 2 ÷ 6 – 20 + 18

12 * 2/6 – 20 + 18

4 – 20 + 18

= 2

 

S10.Ans. (d)

Sol. The color of grass is Green. In the code language, Green is called White. So, the color of grass is White.

 

Use Coupon code: UTSAV (75% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_150.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.