Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 10...

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

Directions (1-3): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்து கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

ஆறு நபர்களில், N,  R,  T,  K,  X  மற்றும்  P, ஒவ்வொருவருக்கும் வெவ்வேறு வயது உள்ளது.  P இன் வயது இரட்டைப்படை எண் அல்ல. X மற்றும் P ஐ விட மட்டுமே N இன் வயது அதிகமாகும். K இன் வயது ஒரு நபரை விட குறைவாக உள்ளது. R இன் வயது 65    மற்றும் T இன் வயது 49 . இளைய நபரின் வயது 26.

Q1. பின்வருபவரில் யார் இளையவர்?

(a) X

(b) P

(c) K

(d) T

(e) R

Q2. K இன் வயது என்ன?

(a) 66 ஆண்டுகள்

(b) 60 ஆண்டுகள்

(c) 49 ஆண்டுகள்

(d) 45 ஆண்டுகள்

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q3. N இன் வயது 37 ஆண்டுகள் என்றால்,  P இன் வயது என்னவாக இருக்கலாம்?

(a) 36

(b) 38

(c) 31

(d) 26

(e) தீர்மானிக்க முடியாது

Q4. ரன்வீர் ஒரு வரிசையின் இடது முனையிலிருந்து 18 வது இடத்திலும், தீபிகா வரிசையின் வலது முனையிலிருந்து 15 வது இடத்திலும் உள்ளனர். அவர்கள் தங்கள் நிலைகளை பரிமாறிக்கொண்டால், தீபிகாவின் இடம் வலது முனையிலிருந்து 9 ஆகின்றன.  வரிசையில் மொத்த நபர்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 27

(b) 30

(c) 28

(d) 31

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q5. டேனியல் ஒரு வகுப்பில் மேலே இருந்து 15 வது இடத்திலும், கீழே இருந்து 37 வது இடத்திலும் உள்ளார். வகுப்பில் எத்தனை மாணவர்கள் உள்ளனர்?

(a) 51

(b) 50

(c) 52

(d) 49

(e) 48

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம்-JUNE 2021

Q6. 49 மாணவர்களின் வரிசையின் இடது முனையிலிருந்து ஷாரூக் 20 வது இடத்திலும், அதே வரிசையில் வலது முனையிலிருந்து கஜோல் 18 வது இடத்திலும் உள்ளார். வரிசையில் அவர்களுக்கு இடையே எத்தனை மாணவர்கள் உள்ளனர்?

(a) 13

(b) 11

(c) 10

(d) 15

(e) 12

Q7. “POTENTIALLY” என்ற வார்த்தையில் எத்தனை ஜோடி எழுத்துக்கள், அவை ஒவ்வொன்றும் ஆங்கில அகர வரிசைத் தொடரில் அவற்றுக்கு இடையில் உள்ளதைப் போலவே வார்த்தையிலும் அவற்றுக்கு இடையே உள்ளன?

(a) ஒன்று

(b) இரண்டு

(c) மூன்று

(d) நான்கு

(e) நான்கிற்கும் மேற்பட்டவை

Q8. ‘ASTONOMERS’ என்ற வார்த்தையின் 1, 5, 8 மற்றும் 9 வது எழுத்தில் இருந்து ஒவ்வொரு எழுத்தையும் ஒரு முறை வார்த்தையில் பயன்படுத்துவதன் மூலம் எத்தனை சொற்களை உருவாக்க முடியும்?

(a) இரண்டு

(b) ஒன்று

(c) எதுவும் இல்லை

(d) மூன்று

(e) மூன்றுக்கும் மேற்பட்டவை

Q9. DELIGHT என்ற வார்த்தையில் உள்ள அனைத்து எழுத்துக்களும் இடமிருந்து வலமாக அகர வரிசைப்படி அமைக்கப்பட்டிருந்தால், முதலில் உயிரெழுத்துகளைத் தொடர்ந்து மெய் எழுத்துக்கள் அமைக்கப்பட்டிருக்கும், பின்னர் ஏற்பாட்டிற்குப் பிறகு D மற்றும் L க்கு இடையில் எத்தனை எழுத்துக்கள் உள்ளன?

(a) இரண்டு

(b) ஒன்று

(c) எதுவும் இல்லை

(d) மூன்று

(e) நான்கு

Q10. கமல்பிரீத் ஒரு வகுப்பில் மேலே இருந்து 13 வது இடத்தையும், கீழே இருந்து 34 வது இடத்தையும் பிடித்தார். வகுப்பில் எத்தனை மாணவர்கள் உள்ளனர்?

(a) 47

(b) 46

(c) 39

(d) 49

(e) 45

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

S1. Ans(a)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26)

S2. Ans(b)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26)

S3. Ans(c)

Sol. R(65) > K > T(49) > N > P > X(26)

S4.Ans(e)

Sol.

Total number of persons in the row=(18+9-1)=26

 

S5. Ans(a)

Sol.

Number of students in the class= 15+37-1=51

 

S6. Ans(b)

Sol.

Sharukh position from right end =(49+1-20)=30

Students between them=(30-18-1)=11

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

S8. Ans.(a)

Sol. Near, Earn

 

S9. Ans.(a)

Sol. Original word- DELIGHT

Obtained word- EIDGHLT

 

S10. Ans(b)

Sol.

Number of students in the class= 13+34-1=46

Use Coupon code: UTSAV (75% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?