Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 09...

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-5): இந்த கேள்விகளில், வெவ்வேறு கூறுகளுக்கு இடையிலான உறவு அறிக்கைகளில் காட்டப்பட்டுள்ளது. இரண்டு அறிக்கைகளைத் தொடர்ந்து இரண்டு முடிவுகள் வருகின்றன. பதில் கொடுங்கள்

 

Q1. Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

(a) முடிவு II மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(b) முடிவு I மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(c) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை என்றால்.

(d) முடிவு I அல்லது II உண்மை என்றால்.

(e) I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளும் உண்மை என்றால்.

Q2.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1

(a) I மற்றும் II முடிவு இரண்டும் உண்மையாக இருந்தால்.

(b) முடிவு I மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(c) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை என்றால்.

(d) முடிவு I அல்லது II உண்மை என்றால்.

(e) முடிவு II மட்டுமே உண்மை என்றால்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-6

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q3.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_80.1

(a) முடிவு II மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(b) I அல்லது II முடிவு உண்மையாக இருந்தால்.

(c) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை என்றால்.

(d) முடிவு I மட்டுமே உண்மை என்றால்

(e) I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளும் உண்மை என்றால்.

Q4. Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1

(a) முடிவு II மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(b) முடிவு I மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(c) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை என்றால்.

(d) முடிவு I அல்லது II உண்மை என்றால்.

(e) I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளும் உண்மை என்றால்.

Q5. Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_100.1

(a) முடிவு II மட்டுமே உண்மை என்றால்.

(b) I அல்லது II முடிவு உண்மையாக இருந்தால்.

(c) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை என்றால்.

(d) முடிவு I மட்டுமே உண்மை என்றால்

(e) I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளும் உண்மை என்றால்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-4

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Directions (6-10): தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

A, B, C, D, E, F, G  மற்றும் H ஆகிய எட்டு நபர்கள் நான்கு வெவ்வேறு மாதங்களில் விடுமுறைக்கு செல்கின்றனர், அதாவது ஜனவரி, மார்ச், ஏப்ரல் மற்றும் மே ஆகிய மாதங்களில் இரு வெவ்வேறு தேதிகளில் அதாவது 11 மற்றும் 22 ஆம் தேதிகளில். எல்லா தகவல்களும் ஒரே வரிசையில் இருக்க வேண்டிய அவசியமில்லை.

D இரட்டைப்படை எண் கொண்ட மாதத்தில் செல்கிறார். இரண்டு நபர்கள் D மற்றும் F இடையே செல்கிறார்கள். E என்பவர் H க்குப் பிறகு செல்கிறார், ஆனால் அதே மாதத்தில் அல்ல. C  என்பவர் B பிறகு செல்கிறார்.  A  என்பவர் G  முன்னதாக செல்கிறார். C மற்றும் A இடையே ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட நபர்கள் செல்வதில்லை.  C என்பவர்  இரட்டை படை நாள் கொண்ட மாதத்தில் செல்லவில்லை. G  என்பவர்  மார்ச் மாதத்தில் செல்வதில்லை. A மற்றும் G க்கு இடையில் ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட நபர்கள் செல்வதில்லை.

 

Q6. ஜனவரி 11 இல் பின்வரும் நபர்களில் யார் செல்கிறார்கள்?

(a) A

(b) C

(c) G

(d) D

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

Q7. பின்வரும் எந்த தேதியில் A விடுமுறைக்கு செல்கிறார்?

(a) ஏப்ரல் 11

(b) மார்ச் 22

(c) மே  11

(d) ஏப்ரல் 22

(e) மார்ச் 11

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-3

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q8. F மற்றும் H இடையே எத்தனை நபர்கள் செல்கிறார்கள்?

(a) ஒன்று

(b) மூன்று

(c) நான்கு

(d) நான்கிற்கும் மேற்பட்டவை

(e) எதுவுமில்லை

Q9. D க்குப் பின்  செல்பவர் யார்?

(a) C

(b) H

(c) A

(d) G

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

Q10. பின்வரும் ஐந்தில் நான்கு ஒரு குழுவில் இருந்து குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை, அந்த குழுவிற்கு சொந்தமில்லாத ஒன்றைக் கண்டுபிடி?

(a) B

(b) D

(c) E

(d) G

(e) A

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

SOLUTIONS

 

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (c)

 

 

S6.Ans(e)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_150.1

S7.Ans(d)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_150.1

S8.Ans(d)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_150.1

S9.Ans(c)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_150.1

S10.Ans(e)

Sol.Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_150.1

Use Coupon code: FEST77(77% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_200.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Ability quiz in Tamil 09 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.