Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 03...

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. சுரேந்திராவின் மகள் கீதா, சீமாவிடம், “உங்கள் தாய் சரிதா எனது தந்தையின் இளைய தங்கை, அவள் மகேந்திராவின் மூன்றாவது குழந்தை.” மஹேந்திரா சீமாவுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்.

(a) தாய்வழி மாமா

(b) தாத்தா

(c) தரவு போதுமானதாக இல்லை

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q2. மதன் மகளான தீபா, பிரியங்காவிடம், ”உங்கள் தாய் சரிதா, சுரேந்திராவின் மூன்றாவது குழந்தையான எனது தந்தையின் தங்கை. “சுரேந்திரா பிரியங்காவுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்”?

(a) மாமனார்

(b) தாத்தா

(c) மாமா

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q3. எனது தந்தையின் சகோதரியின் மகனின் தந்தை,  எனக்கு எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) அத்தை அல்லது மாமன்  மகன்/ மகள்

(b) மாமா

(c) அத்தை

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q4. எனது தந்தையின் மாமனாரின் மகனின் ஒரே சகோதரி என்னுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) பாட்டி

(b) அண்ணி

(c) அத்தை

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q5. சீமாவை நோக்கி, பண்டி சொன்னார், “நான் அவளுடைய தாயின் மகனின் ஒரே மகன்.” சீமா பன்டியுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(b) அத்தை

(c) அத்தை அல்லது மாமன்  மகன்/ மகள்

(d) தாய்

 

Q6. எனது தாயின் மாமியார் ஒரே மகன் எனக்கு எப்படி தொடர்புடையவர்?

(a) மாமா

(b) தந்தை

(c) தீர்மானிக்க முடியாது

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q7. எனது தந்தையின் சகோதரரின் ஒரே உடன்பிறப்பு எனக்கு எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) அத்தை அல்லது மாமன்  மகன்/ மகள்

(b) மாமா

(c) தீர்மானிக்க முடியாது

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q8. ஒரு சிறுவன் ஒரு திரைப்படத்தைப் பார்க்கச் சென்று அவனது உறவினராக  இருக்கும் ஒரு மனிதனைக் காண்கிறான். அந்த மனிதன் தன் தாயின் சகோதரியின் கணவன். அந்த மனிதன் சிறுவனுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவன்?

(a) மருமகன்

(b) மாமா

(c) சகோதரர்

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q9. தீபாவை அறிமுகப்படுத்திய மதன் கூறினார்: அவரது தந்தை எனது தந்தையின் ஒரே மகன். மதன் தீபாவுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) மாமா

(b) சகோதரர்

(c) மகன்

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q10. ஒரு விருந்தில் ஒரு பெண்ணை அறிமுகப்படுத்திய மகேந்திரா, ‘அவர் என் அம்மாவின் பேரனின் மனைவி’ என்றார். மகேந்திரா அந்தப் பெண்ணுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) கணவன்

(a) மாமனார்

(c) தாத்தா

(d) தந்தை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

Mahendra is grandfather of Seema.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

Surender is grandfather of Priyanka

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

Uncle

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_80.1

My Mother

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

Seema is aunt of Bunty.

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_100.1

Father

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1

Father

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_120.1

Man is the uncle of Boy.

S9. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_130.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_140.1

Mahendra is father in law of the Girl.

Use Coupon code: FEST77(77% OFFER)

Reasoning Ability quiz in Tamil 03 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_150.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?