Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For TNPSC Group...

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. பின்வரும் கேள்வியில், இரண்டு முடிவுகள் ஒவ்வொன்றும் I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு அறிக்கைகளுக்குப் பின் வழங்கப்படுகின்றன. பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து வேறுபாடுகள் இருப்பதாகத் தோன்றினாலும் அந்த அறிக்கைகள் உண்மை என்று நீங்கள் கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் இருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில் ஏதேனும் இருந்தால் நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கைகள்:

(I) All paper are files.

(II) Some files are pens.

 

முடிவுகள்:

(I) No paper is a pen.

(II) Some papers are pens.

 

(a) முடிவு I பின்பற்றும்

(b) முடிவு II பின்பற்றும்

(c) I  அல்லது II பின்பற்றும்

(d) I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றும்

 

Q2. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

60, 80, 95, 105, ?

(a) 190

(b) 110

(c) 150

(d)250

 

Q3. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்ந்தெடுங்கள், அவை தொடரை நிறைவு செய்யும்.

BB, DZ, GW, KS, ?

(a) IK

(b) IG

(c) PN

(d) PS

 

Q4. இந்தியா, நேபாளம், இலங்கை, பங்களாதேஷ் மற்றும் பாகிஸ்தானில் பிறப்பு விகிதம் கணக்கிடப்பட்டது. நேபாளத்தில் பிறப்பு விகிதம் மிகக் குறைவு, அதே சமயம் பாகிஸ்தானில் பிறப்பு விகிதம் இலங்கையை விட  அதிகமாகவும்,  இந்தியாவில் இருந்ததை விடவும் குறைவாகவும் உள்ளது. பங்களாதேஷில் பிறப்பு விகிதம் நேபாளத்தை விட அதிகமாகவும், இலங்கையில் இருந்ததை விடவும் குறைவாகவும் உள்ளது. எந்த நாடு அதிக பிறப்பு விகிதத்தை கொண்டுள்ளது?

(a) பங்களாதேஷ்

(b) பாகிஸ்தான்

(c) இந்தியா

(d) இலங்கை

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் நிகழும் வரிசையில் வரிசைப்படுத்தவும்.

i.Regular

ii.Reinforcement

iii. Rainbow

iv. Remedy

(a) iii, i, iv, ii

(b) iv, i, iii, ii

(c) iii, i, ii, iv

(d) iii, iv, i, ii

 

Q6. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில், “COPIOUS” என்பது   “2345389” என்றும் “GENEROUS” என்பது  “16760389” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது.  அந்த குறியீடு மொழியில் “PIGEON”  எவ்வாறு எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) 451763

(b) 451673

(c) 451637

(d) 452637

 

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 512

(b) 968

(c) 864

(d) 432

 

Q8. “#” என்றால் “கழித்தல்”, “&” என்றால் ” வகுத்தல் “,  “@” என்றால் “கூட்டல்” மற்றும் “%” என்றால் “பெருக்கல்” என்று பொருள், பின்னர்

132 & 3 # 10 @ 20 % 2 = ?

(a) 91

(b) 74

(c) 49

(d) 76

 

Q9. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத்  தொடரின் இடைவெளிகளில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த எழுத்துக்கள் அதை நிறைவு செய்யும்?

TER_TE_S_ER_

(a) TERT

(b) STTT

(c) STRS

(d) SRTS

 

Q10. ஒரு சிறுவன் தனது பள்ளியை விட்டு வெளியேறி கிழக்கு நோக்கி 8 கி.மீ. பயணிக்கிறார். அவர் ஒரு இடதுபுறம் திரும்பி அந்த திசையில் 6 கி.மீ தூரம் பயணித்து, பின்னர் கிழக்கு நோக்கி திரும்பி மேலும் 5 கி.மீ  பயணிக்கிறார். இறுதியாக, அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 10 கி.மீ பயணிக்கிறார்.  அவர் இப்போது தனது பள்ளியிலிருந்து எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) தென்கிழக்கு

(b) மேற்கு

(c) கிழக்கு

(d) வடகிழக்கு

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_80.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_90.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_100.1

 

S4. Ans.(c)

Sol. India > Pakistan > Sri Lanka > Bangladesh > Nepal

 

S5. Ans.(c)

Sol. Rainbow → Regular → Reinforcement → Remedy

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_110.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_120.1

S8. Ans.(b)

Sol. 132 ÷ 3 – 10 + 20 × 2 = 74

 

S9. Ans.(d)

Sol. TERS/TERS/TERS

 

S10. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_130.1

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

 

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_140.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil 27 July 2021_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.