Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [21 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [21 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1.  பொம்மி இந்துவின் சகோதரரின் மகள். இந்துவுக்கு சந்தா என்ற ஒரு சகோதரி, மற்றும் கோபால் என்ற ஒரு சகோதரர் உள்ளனர். பொம்மிக்கும் கோபாலுக்கும் என்ன சம்பந்தம்?

(a) சகோதரி

(b) தந்தை

(c) மகள்

(d) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

 

Q2.  தொடரில் காணாமல் போனதை (?) கண்டுபிடிக்கவும்

NA, QD, ?, WJ, ZM

(a) SF

(b) TG

(c) UH

(d) VI

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட ஜோடியில்  வேறு உறவைக் காட்டும் மாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கச்சா: மூலப்பொருள்

(a) தனிமைப்படுத்தல்: பிரித்தல்

(b) சிறப்பானது: ஆகஸ்ட்

(c) வலியுறுத்து: மறை

(d) நிறுத்து: முடிவுறு

 

Q4. பின்வருவனவற்றில் எது குழுவிற்கு சொந்தமானது அல்ல?

(a) ஆண்ட்ராய்டு

(b) படா

(c) டாஸ்

(d) சிம்பியன்

 

Q5. பின்வருவனவற்றில் வேறுபட்ட  ஒன்றைக் கண்டறியவும்.

(a) ECS

(b) RTGS

(c) NEFT

(d) EMI

 

Q6.  SWEET என்பது  XAHGU என எழுதப்பட்டால், HORSE எவ்வாறு எழுத வேண்டும்

(a) MSUVF

(b) MTVUF

(c) MTVUD

(d) MSUUF

 

Directions (7-9):  P, Q, R, S மற்றும் T ஆகிய ஐந்து பேர் வாரத்தின் சில நாட்களில் அலுவலகத்திற்கு வருகிறார்கள். அவர்கள் ஒரு பிளம்பர், தச்சர், சமையல்காரர், எலக்ட்ரீஷியன் மற்றும் டாக்டராக சீரற்ற வரிசையில் வேலை செய்கிறார்கள். ஒரு நபர் ஒரே ஒரு தொழிலைத் செய்கிறார்  மற்றும் வாரத்தில் ஒரு நாள் மட்டுமே அலுவலகத்திற்கு வருவார். பின்வரும் தகவல்களைக் கருத்தில் கொண்டு அதன் அடிப்படையில் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

  1. பிளம்பர் ஒவ்வொரு திங்கட்கிழமையும் அலுவலகத்திற்கு வருகை தருகிறார்.
  2. P செவ்வாய்க்கிழமை அல்லது வியாழக்கிழமை வராத எலக்ட்ரீஷியன்.
  3. T ஒரு தச்சன் மற்றும் R பிளம்பர் அல்ல.
  4. வியாழக்கிழமை அலுவலகத்திற்கு வருபவர் மருத்துவர் அல்ல.
  5. S செவ்வாய்க்கிழமையும், T அடுத்த நாள் வேலை செய்கிறார்.

 

Q7. எது சரியான சேர்க்கை?

(a) திங்கள் – எலக்ட்ரீஷியன்

(b) வியாழக்கிழமை – சமையல்காரர்

(c) செவ்வாய் – தச்சன்

(d) வெள்ளிக்கிழமை – மருத்துவர்

 

Q8. மருத்துவர் அலுவலகத்திற்கு எந்த நாளில் வருகை தருகிறார்?

(a) வெள்ளிக்கிழமை

(b) புதன்

(c) வியாழக்கிழமை

(d) செவ்வாய்

 

Q9. அவர்களில் பிளம்பர் யார்?

(a) Q

(b) S

(c) R

(d) T

 

Q10. ஒரு கூற்று (A) மற்றும் ஒரு காரணம் (R) கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.

கூற்று (A): மாம்பழங்கள் பழுக்கும்போது இனிமையாக இருக்கும்.

காரணம் (R): இந்தியாவில் முக்கியமாக கோடையில் மாம்பழங்கள் கிடைக்கும்.

சரியான விருப்பத்தை தேர்வு செய்யவும்.

(a) A மற்றும் R இரண்டும் உண்மை மற்றும் R என்பது A இன் சரியான விளக்கம்

(b) B மற்றும் A மற்றும் R ஆகியவை உண்மைதான், ஆனால் A என்பது A இன் சரியான விளக்கம் அல்ல

(c) A உண்மை, ஆனால் R தவறானது

(d) A தவறானது, ஆனால் R உண்மை

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [21 August 2021] |_50.1

 

S2. Ans.(b)

Sol. +3, +3 Pattern series

 

S3. Ans.(c)

Sol. They are not synonym.

 

S4. Ans.(c)

Sol. MS-DOS is a non-graphical command line operating system derived from 86-DOS that was created for IBM compatible computers.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Except EMI, all are methods of  quick transfer of funds.

 

S6. Ans.(d)

Sol. +5, +4, +3, +2, +1 Pattern series.

 

S7. Ans.(b)

Sol. P – Electrician – Friday

Q – Plumber – Monday

R – Cook – Thursday

S – Doctor – Tuesday

T – Carpenter – Wednesday

 

S8. Ans.(d)

Sol. S – Doctor – Tuesday

 

S9. Ans.(a)

Sol. Q – Plumber – Monday

 

S10. Ans.(b)

Sol.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [21 August 2021] |_60.1
ADDA247 TAMIL TNPSC GROUP 2 2A PHYSICS, CHEMISTRY, BIOLOGY BATCH STARTS ON OCT 8 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?