Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITY  TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1.  A x B என்றால் A என்பது B யின் தெற்கே உள்ளது;

A + B என்றால் A என்பது B க்கு வடக்கே உள்ளது;

A % B என்றால் A என்பது B க்கு கிழக்கே உள்ளது;

A – B என்றால் A என்பது B க்கு மேற்கில் உள்ளது;

பின்னர் P % Q + R – S, இல் Q க்கு S எந்த திசையில் உள்ளது?

(a) தென்மேற்கு

(b) வடமேற்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) வடக்கு-கிழக்கு

 

Q2.  ஒரு நாள் அதிகாலையில் ரோஹித் சூரியனுக்கு எதிரான திசையில் நடக்க தொடங்குகிறார்.  சிறிது நேரம் கழித்து, அவர் இடதுபுறம் திரும்பினார், பின்னர் வலது மற்றும் இடது பக்கம் திரும்பினார். அவர் இப்போது எந்த திசையில் செல்கிறார்?

(a) தெற்கு

(b) வடக்கு

(c) கிழக்கு

(d) மேற்கு

 

Q3.  நிஹாரிகா கிழக்கு நோக்கி 8 கிமீ நடந்து, பின்னர் 13 கிமீ திரும்பி நடந்தாள், பிறகு அவள் இடது பக்கம் திரும்பி 4 கிமீ நடக்கிறாள்; பின்னர் இடதுபுறம் திரும்பிய பிறகு 5 கிமீ நடந்து செல்கிறார்; அவள் மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி 3 கிமீ நடந்தாள். தொடக்கப் புள்ளியில் இருந்து அவள் எவ்வளவு தூரத்தில் உள்ளார்?

(a) 3 கி.மீ

(b) 6 கி.மீ

(c) 2 கி.மீ

(d) 1 கி.மீ

 

Q4. படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி A, B, C, D, E, F, G மற்றும் H ஆகிய எட்டு பேர் அமர்ந்திருக்கிறார்கள். அனைவரும் வெளிப்புறம் பார்த்து அமர்ந்துள்ளனர். A மற்றும் B ஆகியோர் தங்கள் இடங்களை ஒருவருக்கொருவர் மாற்றிக்கொண்டால் மற்றும்,  D மற்றும் H தங்களின் இடங்களை ஒருவருக்கொருவர் மாற்றிக்கொண்டால், பின்வரும் அறிக்கைகளில் எது சரியல்ல?

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_50.1

(a) H தெற்கு -கிழக்கு நோக்கி உள்ளார்

(b) B வடக்கு நோக்கி உள்ளார்

(c) G மேற்கு நோக்கி உள்ளார்

(d) A வட -மேற்கு நோக்கி உள்ளார்

 

Q5. ரவி கிழக்கு திசையில் நடக்கிறார். ஒரு கிலோமீட்டர் தூரத்தை கடந்த பிறகு, அவர் 45 ° இடதுபுறம் திரும்பி , பின்னர் 90 ° வலதுபுறம் திரும்புகிறார். அவர் இப்போது எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) வடமேற்கு

(b) மேற்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) வடக்கு

 

Q6.  கரண் தெற்கு நோக்கி நேராக 2 கிமீ நகர்ந்து, அங்கிருந்து வலதுபுறம் 90 ° திரும்பி 2 கிமீ பயணம் செய்தார். பின்னர் அவர் இடதுபுறம் 45 ° திரும்பி 1 கிமீ பயணம் செய்தார். தொடக்கப் புள்ளியைப் பொறுத்தவரை அவர் இப்போது எங்கே இருப்பார்?

(a) தென்கிழக்கு பகுதி

(b) தென்மேற்கு பகுதி

(c) மேற்கு பகுதி

(d) தென் பகுதி

 

Q7. கணேஷ் 2 கிமீ வடக்கே மேற்கு நோக்கி நகரத் தொடங்கினார். அங்கிருந்து அவர் 90 ° கடிகார திசையில் திரும்பி 2 கிமீ நகர்ந்தார். அங்கிருந்து அவர் 90 ° கடிகார திசையில் திரும்பி 2 கிமீ பயணம் செய்தார், பின்னர் அவர் அசல் நிலையில் இருந்து எந்த திசையில் இருப்பார்?

(a) வடகிழக்கு பகுதி

(b) தென்கிழக்கு பகுதி

(c) தென்மேற்கு பகுதி

(d) வடமேற்கு பகுதி

 

Q8. கிஷோர் ஒரு புள்ளியில் இருந்து தொடங்கி கிழக்கு நோக்கி 6 கிமீ நடந்து இடது பக்கம் திரும்பி 3 கிமீ நகர்கிறார். இதற்குப் பிறகு, அவர் மீண்டும் தனது இடது பக்கம் திரும்பி 6 கிமீ நகர்கிறார். இப்போது, அவர் தனது தொடக்கப் புள்ளியில் இருந்து எவ்வளவு தூரத்தில் இருக்கிறார்?

(a) 2 கி.மீ

(b) 3 கி.மீ

(c) 4 கி.மீ

(d) 5 கி.மீ

 

Q9. தினேஷ் ஒரு புள்ளியில் இருந்து 8 கிமீ தொலைவில் B நோக்கி கிழக்கு திசையில் சென்று வலப்புறம் திரும்பி 12 கிமீ நடந்து C ஐ அடைகிறார், மீண்டும் வலப்புறம் திரும்பி 4 கிமீ நடந்து ஒரு புள்ளி D ஐ அடைகிறார், மீண்டும் வலதுபுறம் திரும்பி 8 கிமீ பயணம் E ஐ . E இல் இருந்து இடது பக்கம் திரும்பி 4 கி.மீ நடந்து F ஐ அடைகிறார் . இப்போது அவர் தொடக்க புள்ளியில் இருந்து எவ்வளவு தூரத்தில் உள்ளார்?

(a) 4 கி.மீ

(b) 6 கி.மீ

(c) 8 கி.மீ

(d) 12 கி.மீ

 

Q10. ரூஹி 10 கிமீ வடக்கு நோக்கி பயணிக்கிறார், இடதுபுறம் திரும்பி 4 கிமீ பயணம் செய்கிறார், பின்னர் மீண்டும் வலதுபுறம் திரும்பி மற்றொரு 5 கிமீ கடந்து வலதுபுறம் திரும்பி மற்றொரு 4 கிமீ பயணம் செய்கிறார். தொடக்கப் புள்ளியில் இருந்து அவள் எவ்வளவு தூரத்தில் உள்ளார்?

(a) 5 கி.மீ

(b) 10 கி.மீ

(c) 15 கி.மீ

(d) 20 கி.மீ

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol. According to P % Q + R – S

S is in the South-East of Q.

 

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_60.1

 

S2.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_70.1
If he starts walking in the morning then finally he will face towards South, becoz in morning sun rise from east.

 

S3. Ans. (d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_80.1

 

S4.Ans. (d)

Sol.

After new arrangement A is facing North-east, as all are facing outward.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_90.1

 

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_100.1

 

S6.Ans. (b)

Sol.

Karan is in South-West region with respect to his starting point.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_110.1

 

S7.Ans. (a)

Sol.

Ganesh would in North-East direction from the original position.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_120.1

 

S8.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_130.1

AD = 3 km

 

S9.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_140.1

AF = 4 km

 

S10.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_150.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [18 August 2021] |_160.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?