Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For TNPSC Group...

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1.  பின்வரும் ஒவ்வொரு கேள்விகளிலும், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

24: 126: : 48 : ?

(a) 344

(b) 433

(c) 240

(d) 192

 

Q2.  C என்பவர்  B யின் மனைவி, E என்பவர் C யின் மகன், A என்பவர்  B யின் சகோதரர் மற்றும் D ன் தந்தை . E க்கும் D க்கும் என்ன தொடர்பு?

(a) உடன் பிறந்தார் மகன்

(b) சகோதரர்

(c) அத்தை அல்லது மாமன் பசங்க

(d) மாமா

 

Q3.  பின்வரும் எந்த குறிகளின் பரிமாற்றம் சமன்பாட்டைச் சரி செய்யும்?

6 × 4 + 2 = 16

(a) + மற்றும் ×, 2 & 4

(b) + மற்றும் ×, 2 & 6

(c) + மற்றும் ×, 4 & 6

(d) + மற்றும் ×, 3 & 4

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து வேறுபட்ட வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

(a) முக்கோணம்

(b) கூம்பு

(c) செவ்வகம்

(d) வட்டம்

 

Q5. பிங்கி கிழக்கு நோக்கி 600 மீட்டர் தூரம் நடந்து, இடதுபுறம் திரும்பி 500 மீட்டர் நகர்ந்து, பின்னர் இடதுபுறம் திரும்பி 600 மீட்டர் நடந்து மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி 500 மீட்டர் நகர்ந்து நின்றுவிடுகிறாள். தொடக்க புள்ளியில் இருந்து அவள் மீட்டரில் எவ்வளவு தூரத்தில் இருக்கிறாள்?

(a) 600

(b) 2200

(c) 500

(d) 0

 

Q6.  தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்

5255, 5306, ____, 5408, 5459

(a) 5057

(b) 5357

(c) 5157

(d) 5257

 

Q7. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டில், OPERATION  என்பது  EPOTARNOI  என எழுதப்பட்டுள்ளது. எந்த வார்த்தை  ORPSECSES  என எழுதப்படும்?

(a) PORCESESS

(b) PROSSESCS

(c) PROCESSES

(d) POSSESORC

 

Q8. சிறுவர்களின் வரிசையில், A இடமிருந்து 10 வது இடமும், B வலதுபுறத்தில் இருந்து 9 வது இடத்தில் இருக்கும். அவர்களும் தங்கள் இடங்களை  மாற்றிக்கொண்டால், A இடமிருந்து 15 வது இடத்தைப் பிடிக்கும். வரிசையில் எத்தனை சிறுவர்கள் இருக்கிறார்கள்?

(a) 23

(b) 27

(c) 28

(d) 22

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைக் கண்டறியவும்:

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_50.1

(a) 125

(b) 175

(c) 225

(d) 250

 

Q10. பின்வரும் கேள்விகளில், கொடுக்கப்பட்ட பதில்களில் எது கீழ்கண்டவற்றின் அர்த்தமுள்ள வரிசையாக இருக்கும்?

  1. ஊர்தல்
  2. உட்காருதல்
  3. ஓடுதல்
  4. நிற்றல்
  5. நடத்தல்

(a) 1 2 4 3 5

(b) 1 4 5 2 3

(c) 1 4 2 5 3

(d) 1 2 4 5 3

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_60.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_70.1

S3.Ans. (c)

Sol. 6 × 4 + 2 = 16

4 + 6 × 2 = 16

4 + 12 = 16

 

S4.Ans. (b)

Sol.  Except Cone, all others are two-dimensional plane figures.

 

S5.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_80.1

Pinky reached at the starting point.

 

S6.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_90.1

 

S7.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_100.1

 

S8.Ans. (a)

Sol. According to question B is 9thfrom the right end and 15th from the left end.

Therefore, total number of boys in the row = 9 + 15 – 1 = 23

 

S9.Ans. (c)

Sol. First Figure  = 121

Second Figure  = 169

Similarly,

Third Figure  = 225

 

S10.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_110.1

At first a baby start crawling, then sitting, then standing, then walking and finally running.

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [06.08 2021] |_120.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?