Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. ‘ -‘ என்பது வகுத்தல், ‘+’ என்பது பெருக்கல், ‘÷’ என்பது கழித்தல் மற்றும் ‘x’ என்பது கூட்டல் என இருந்தால், பின்வரும் சமன்பாடுகளில் எது சரியானது?

(a) 18 ÷ 3 × 2 + 8 – 6 = 10

(b) 18 – 3 + 2 × 8 ÷ 6 = 14

(c) 18 – 3 ÷ 2 × 8 + 6 = 17

(d) 18 × 3 + 2 ÷ 8 – 6 = 15

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட பதில்களிலிருந்து காணாமல் போன ஜோடி எழுத்துக்களை கண்டுபிடி?

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_60.1

(a) HR

(b) HS

(c) HV

(d) HU

 

Q3. X கிழக்கு திசையில் A முதல் B வரை 20 அடி நடந்தார். பிறகு X வலப்புறம் திரும்பி 6 அடி நடந்தார். மீண்டும் X வலப்புறம் திரும்பி 28 அடி நடந்தார். A யில் இருந்து X எவ்வளவு தொலைவில் உள்ளார்?

(a) 28

(b) 9

(c) 10

(d) 27

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கை/ அறிக்கைகளை உண்மையாகக் கருதி, கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில்/அனுமானங்களில் எது கண்டிப்பாக எடுக்கப்படலாம் என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கை: இந்த நிலைமைக்கு உடனடியாக நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்

அனுமானங்கள்: I. நிலைமை தீவிரமானது.

II. உடனடி நடவடிக்கை சாத்தியமாகும்.

(a) I மட்டுமே ஒரு அனுமானம்

(b) II மட்டுமே ஒரு அனுமானம்

(c) I மற்றும் II இரண்டும் அனுமானங்கள்

(d) I அல்லது II ஒரு அனுமானம் அல்ல

 

Q5. FRIEND “HTKGPF”  என குறியிடப்பட்டால், REVEAL எவ்வாறு குறியிடப்படும்:

(a) TGXFCN

(b) TGXNGC

(c) TXGNCG

(d) TGXGCN

 

Q6.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ஓட்டம்: ஆறு:: தேங்குதல்:?

(a) குளம்

(b) மழை

(c) ஸ்ட்ரீம்

(d) கால்வாய்

 

Q7. பின்வரும் எந்த குறியீடுகளின் இடமாற்றம் சமன்பாட்டைச் சரியாகச் செய்யும்?

5 + 3 × 8 –12 ÷ 4 = 3

(a) – and ÷

(b)  + and ×

(c) + and ÷

(d) + and –

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) சிம்லா

(b) ஊட்டி

(c) டார்ஜிலிங்

(d) ஆக்ரா

 

Q9. * குறியீடுகளை மாற் றி சமன்பாட்டை சமன் செய்யும் கணித அடையாளங்களின் சரியான கலவையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

48 * 4 * 6 * 3 * 30

(a) –, +, =, ×

(b) ÷, =, ×, +

(c) ÷, +, ×, =

(d) –, =, ×, +

 

Q10. காணாமல் போன எண்ணை விடைகளிலிருந்து கண்டுபிடிக்கவும்

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_70.1

(a) 125

(b) 175

(c) 225

(d) 250

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_100.1

S2. Ans.(b)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_110.1

S3. Ans.(c)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_120.1

S4. Ans.(c)

Sol. Both I and II is an assumption can be definitely be drawn the given statement

S5. Ans.(d)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_130.1

S6. Ans.(a)

Sol. Flow is the characteristics of river and stagnant is the characteristics of pond.

S7. Ans.(a)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_140.1

S8. Ans.(d)

Sol. Except Agra all are hill station.

S9. Ans.(c)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_150.1

S10. Ans.(c)

Sol. Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_160.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_170.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning ability Quiz For IBPS Clerk pre In Tamil [25 August 2021]_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.