Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. + என்றால் -, – என்றால் ×, × என்றால் / மற்றும் / என்றால் +, பின்னர் எண்களின் மதிப்பு என்னவாக இருக்கும்?
60 × 20 / 40 + 8 – 4 =?
(a)18
(b) 16
(c) 23
(d) 11

 

Q2. AMBER என்ற வார்த்தை CQHMB என குறியிடப்பட்டால், GRAIN என்ற வார்த்தையின் குறியீட்டில் நான்காவது எழுத்து என்னவாக இருக்கும்?
(a) P
(b) R
(c) Q
(d) T

 

Q3. பின்வரும் நான்கு விருப்பங்களில் மூன்று குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
(a) WSPN
(b) LHEC
(c) AXTR
(d) XTQO

 

Q4. பின்வரும் நான்கு விருப்பங்களில் மூன்று குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
(a) ராஜஸ்தான்: மேற்கு
(b) மணிப்பூர்: வடக்கு-கிழக்கு
(c) அசாம்: தெற்கு
(d) கேரளா: தெற்கு

 

Q5. பின்வரும் நான்கு விருப்பங்களில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டது. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
(a) 216
(b) 243
(c) 1331
(d) 1728

 

Q6. பின்வரும் சொற்களை தர்க்கரீதியான மற்றும் அர்த்தமுள்ள வரிசையில் அமைக்கவும்.
1) பதப்படுத்தப்பட்ட பொருள்
2) தொழிற்சாலை
3) வருமானம்
4) வேலைவாய்ப்பு
5) இடம்
(a) 2, 4, 5, 1, 3
(b)5, 2, 4, 1, 3
(c) 5, 24, 3, 4, 1
(d) 2, 5, 1, 4, 3

 

Q7. உருவம் (X) இன் பகுதியாக உள்ள  உருவத்தைக் கண்டறியவும்.
Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_50.1
(a)1
(b)2
(c)3
(d)4

 

Q8. பின்வரும் சொற்களை தர்க்கரீதியான மற்றும் அர்த்தமுள்ள வரிசையில் அமைக்கவும்.
1. மக்கள் தொகை
2. பட்டினி
3. மரணம்
4. வறுமை
5. வேலையின்மை
(a) 1, 5, 4, 3, 2
(b) 1, 5, 4, 2, 3
(c) 4, 1, 5, 2, 3
(d) 5, 4, 3, 2, 1

 

Q9. பின்வரும் சமன்பாட்டில் எந்த இரண்டு அடையாளங்களை மாற்ற வேண்டும்?
14×33÷ 11-4+2 = 4
(a) – மற்றும் ×
(b) ÷ மற்றும் +
(c) × மற்றும் ÷
(d)× மற்றும் +

 

Q10. குறியீட்டு மொழியில், LOGIC  என்பது GOCIL  என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த மொழியில் WORDS  எப்படி எழுதப்படும்?
(a) DORSW
(b) RSWOD
(c) SDROW
(d) ROSDW

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.        

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_60.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.        

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_70.1

S3. Ans.(c)

Sol.         Except (c), all are following (–4), (–3), (–2), pattern.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Assam : North-East

 

S5. Ans.(b)

Sol. Except (b), all are Cube.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Space, Factory, Employment, Processed Material, Income

 

S7. Ans.(b)

 

S8. Ans.(b)

Sol. Population → Unemployment → Poverty → Starvation → Death  

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_80.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_90.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [21 August 2021] |_100.1
ADDA247 TAMIL TNPSC GROUP 2 2A PHYSICS, CHEMISTRY, BIOLOGY BATCH STARTS ON OCT 8 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?